1,344

Yahoo รุกหนัก!! กวาดซื้อบริษัทใหม่ 3 เจ้า ภายใน 3 วัน

โดย Hopp เมื่อ : [Fri] - 05/07/2013 14:43:00

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ด้าน Yahoo อีกหนึ่งบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ ที่ล่าสุดทำสถิติใหม่ด้วยการใช้เวลาเพียง 3 วัน กว้านซื้อบริษัทเกิดใหม่เพิ่มขึ้นอีก 3 เจ้าครับ...

แหล่งข่าวจาก Techspot เผยข่าวที่น่าทึ่งออกมาว่า เป็นข่าวของ Yahoo ที่กวาดกว้านซื้อกิจการต่ออย่างเมามันส์ โดยตอนนี้ กวาดซื้อ 3 บริษัท ภายใน 3 วันเท่านั้น โดยบริษัทต่างๆ ได้แก่ Bignoggins Productions, Qwiki และ Xobni ซึ่งเมื่อคิดรวมกันแล้วภายในปีนี้ปีเดียว Yahoo ได้ทำการซื้อกิจการทั้งสิ้น 15 แห่ง หรือ 17 แห่ง นับตั้งแต่ Marissa Mayer ก้าวเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอเมื่อปีที่ผ่านมา...



เรามาดูแต่ละบริษัทกันดีกว่าว่า มีจุดประสงค์เพื่ออะไรบ้าง.. สำหรับเจ้าเเรกนั้น Bignoggins Productions ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดย Jerry Shen เป็นบริษัทที่พัฒนาโมบายล์แอพสำหรับคอเกม ที่ชื่นชอบโลกเกมกีฬาแฟนตาซี มีผลงานที่ได้รับความนิยมอย่าง Fantasy Monster และ Draft Monster ซึ่งภายหลังข้อตกลงเสร็จสิ้น Jerry Shen ผู้ก่อตั้งจะย้ายไปร่วมงานกับแผนกวิศวกรรมของยาฮูในสำนักงานใหญ่แคลิฟอร์เนีย

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันนั้น Yahoo ยังได้เดินหน้าเจรจาข้อตกลงเข้าซื้อกิจการกับแอพพลิเคชั่นวีดีโอแชร์ริ่ง Qwiki ที่ประมาณการว่ามีมูลค่าถึง 40-50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย Qwiki มีรูปแบบการให้บริการเหมือนกับแอพพลิเคชั่น Vine หรือวีดีโอแชร์ริ่งอื่นๆ แต่แตกต่างกันตรงที่ผู้ใช้สามารถที่จะใช้รูปภาพหรือวีดีโอที่มีอยู่ในคลังภาพแทนที่การถ่ายภาพจากกล้องได้ ทั้งนี้ Yahoo ระบุว่า จะทำการสนับสนุน Qwiki อย่างต่อเนื่องและจะทำให้มันเป็นอิสระเหมือน Tumblr อีกด้วย 

และบริษัทสุดท้าย Xobni เป็นบริษัทผู้พัฒนาเครื่องมือจัดการอีเมลล์และที่อยู่ออนไลน์ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับบริการดังๆ ได้เกือบหมด ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Outlook Gmail, Yahoo Mail, iCloud, BlackBerry, Android หรือ iPhone ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางด้านการเงิน แต่แหล่งข่าวประเมินว่าน่าจะเคาะราคาในช่วง 30 - 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (100 ล้าน - 2000 ล้านบาทไทย )

 



Link มาที่บทความ Yahoo รุกหนัก!! กวาดซื้อบริษัทใหม่ 3 เจ้า ภายใน 3 วัน

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : yahoo Bignoggins Productions Qwiki Xobni

Member Comments

0 Comments / 1,344 people Viewed




FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus