1,653

Windows blue ตัวอัพเกรดของ Windows 8

โดย Piyojangz เมื่อ : [Fri] - 22/03/2013 11:04:58

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลังจากที่ Microsoft ได้ปล่อย Windows 8 ออกมาได้ไม่นาน ล่าสุดก็มีข่าวลือเกี่ยวกับตัวอัพเกรดของ Windows 8 ซึ่งหลายๆคนอาจจะเดาว่าเป็น Windows 9 รึเปล่า เพราะชื่อเรียกมันน่าจะเรียงลำดับตัวเลข

Windows blue

 แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Microsoft จะตั้งชื่อแบบนั้นเสมอไป , ล่าสุดไมโครซอฟท์ประกาศพัฒนาตัวอัพเกรดหลักตัวแรกของ Windows 8 ซึ่งใช้ Code name ว่า "Windows blue"

" ลองกลับไปดูว่า Windows 8 มีการพัฒนาจาก Windows รุ่นก่อนอย่างไรบ้าง "

ที่เห็นได้ชัดเลยคือตัว Interface ที่เปลี่ยนใหม่เกือบทั้งหมด เช่นหน้า Desktop แบบ Live tiles ที่สามารถปรับแต่งนำแอพที่เราชอบขึ้นมาวางได้ ทำให้เข้าแอพและเห็นความเคลื่อนไหวของแอพนั้นได้อย่างรวดเร็ว

ปุ่ม Start ที่หายไป ส่วนตัวผมนั้นยอมรับว่าเปลี่ยนจาก Windows 7 มา Windows 8 แรกๆนั้นค่อนข้างติดขัดในการใช้งานพอสมควร เนื่องจากผมได้ติด พฤติกรรมเก่าๆ ของ Windows 7 เรียกได้ว่าหลับตาใช้ก็ยังได้ แต่พอเปลี่ยนมาใช้ Windows 8 แล้ว การใช้งานนั้นต้องใช้ควบคู่กับคีย์บอร์ดเยอะพอสมควร ในส่วน Window 8 นี้เราจะได้ใช้ปุ่ม Windows เยอะมากขึ้น เพื่อเปิดหน้า Live tiles ขึ้นมาเลือกแอพพลิเคชั่น

สามารถโหลดแอพได้จาก Windows Appstore ตัวแอพที่อยู่ในวินโดวส์แอพสโตนั้น ส่วนใหญ่จะเป็นแอพในลักษณะคล้ายๆกับ สมาทโฟน เนื่องจาก Windows 8 นั้นถูกพัฒนามาเพื่อใช้กับจอทัชสกรีนเสียส่วนใหญ่ แต่โปรแกรมหรือแอพปกติจาก Windows รุ่นก่อนๆเราก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ เพราะไมโครซอฟท์คงจะทิ้งจุดขายตรงนี้ไม่ได้อย่างแน่นอน

การรันซอฟท์แวร์ที่เร็วขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการบูทเครื่อง การลงวินโดว การเรียกใช้งานโปรแกรม ขอบอกเลยว่า Windows 8นั้นเร็วมากๆ เนื่องจาก ไมโครซอฟท์นั้นตั้งทีมวิศวะเพื่อออกโครงสร้างการทำงานใหม่เกือบทั้งหมด ทำให้ตัวซอฟท์แวร์นั้นกินทรัพยากรน้อยลง เครื่องรุ่นเก่าๆอย่างตระกูล Pentium ก็สามารถอัพเกรดมาใช้ Windows 8 ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าไมโครซอฟนั้นปลุกชีพคอมรุ่นเก่าๆให้มาใช้งานได้ดีอีกด้วย

" มาดู Windows blue กันว่าจะเพิ่มอะไรเข้ามา "

ย้อนอดีตไปเยอะ กลับมาเข้าเรื่องกันดีกว่า
Windows ตัวอัพเกรด หรือที่ใช้ โค๊ดเนมว่า "Windows blue" นั้น ไมโครซัพได้เพิ่มฟังชั่นการทำงานแบบทัชสกรีนให้เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น หลังจากปูพื้นการใช้งานใน Windows 8 มาแล้ว และได้ผลตอบรับอย่างดี และคนที่ใช้นั้นเริ่มจะชินกับฟังชั่นของมันแล้ว ซึ่งขณะนี้มีข่าวออกมาว่าอาจจะมีวีดีโอซึ่งเป็นตัวเดโมออกมาให้ดูกัน โดยในวีดีโอจะเป็นการโชว์การทำงานในส่วนของทัชสกรีนซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่ไมโครซอฟท์นั้นภูมิใจเสนอ "เราจะเห็นผู้หญิงคนนึงนั้นวาดภาพบนหน้าจอซึ่งลักษณะภาพนั้นจะเหมือนกับการวาดด้วยสีน้ำ" ซึ่งแอพพลิเคชั่นนี้จะถูกใส่มากับ Windows blue ด้วย และยังมีแอพอื่นๆที่เน้นการทำงานแบบทัชสกรีนถูกเพิ่มเข้ามาในตัวอัพเกรดนี้ด้วย

 Link มาที่บทความ Windows blue ตัวอัพเกรดของ Windows 8

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,653 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus