1,900

กลายเป็นเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกเมื่อ Yahoo เข้าซื้อแอพ Summly ที่ตัวเองทำ มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท

โดย Piyojangz เมื่อ : [Wed] - 27/03/2013 02:05:54

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Yahoo เว็บไซต์ Search engine ชื่อดังได้ซื้อกิจการแอพพลิเคชั่นอ่านข่าวบนมือถือที่ชื่อว่า Summly เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ $30 ล้านดอลลาร์ หรือราวๆ 900 ล้านบาท

"ข่าวอาจจะช้าไปหน่อย แต่ผมอยากเอามันมานำเสนอให้เพื่อนๆได้อ่านเพื่อเป็นกำลังใจกันครับ"
 
โดยแบ่งเป็นเงินสด 90% และถือหุ้นของยาฮู 10% Summly เป็นแอพอ่านข่าวที่อยู่บน Appstore ของ iPhone โดยใช้อัลกอริทึมในการตัดย่อสรุปใจความสำคัญ และเลือกหัวข้อข่าวที่น่าสนใจของวันนั้นขึ้นมาแสดง Summly ก่อตั้งโดย Nick D’Aloisio ซึ่งมีอายุเพียง 17 ปีเท่านั้น แน่นอนครับหนุ่มน้อยคนนี้อายุเพียง 17 ปี และการเข้าซื้อกิจการของ Yahoo ในครั้งนี้ส่งผลให้ Nick เป็นเศรษฐีที่มีอายุน้อยที่สุด
 
Nick กล่าวว่าหลังจากเขาได้เข้าไปที่แคมปัสของยาฮู ก็พบว่าเป้าหมายที่ยาฮูต้องการนั้นตรงกันกับสิ่งที่ Summly ทำอยู่ เขาจึงตกลงร่วมเป็นทีมเดียวกันนั่นเอง
Nick D’Aloisio ก่อตั้ง Summly เมื่อ 18 เดือนที่แล้ว โดยนับจากนี้ Summly จะถอดแอพออกจาก App Store และเตรียมให้บริการในแบรนด์ของ Yahoo โดยเขาจะยังคงอยู่ที่ประเทศอังกฤษต่อไป และทำงานที่สำนักงานของยาฮูอีกด้วย
 
นับว่าธุรกิจวงการไอทีนั้นมีการเจริญเติบโตที่ก้าวกระโดดมาก เห็นได้จากมูลค่าการซื้อขายในธุรกิจนี้ เรียกได้ว่าอนาคตไปได้อีกไกลทีเดียวครับ ผมละอิจฉาน้องคนนี้จริงๆ
 


Link มาที่บทความ กลายเป็นเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกเมื่อ Yahoo เข้าซื้อแอพ Summly ที่ตัวเองทำ มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,900 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus