1,856

Skype เผย ผู้ใช้ทั่วโลกพูดคุยกันผ่านบริการ Skye เป็นเวลาถึง 2 พันล้านนาที/วัน

โดย PN เมื่อ : [Wed] - 03/04/2013 21:24:12

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลายๆท่านคงรู้จักกับ Skype บริการที่เราสามารถพูดคุย ติดต่อสื่อสารกับผู้อื่นได้ทั้งภาพและเสียงแบบ Real-Time ผ่านอินเทอร์เน็ตกันดีอยู่แล้ว โดย Skype รองรับทั้งการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ในรูปแบบ Software ติดตั้ง และแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน ทำให้ปัจจุบันมีผู้ใช้ Skype มากขึ้น

 


โดยในวันนี้ ทาง Skype ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บริการของผู้ใช้ทั้งหมดทั่วโลกว่า มีเวลารวมที่ผู้ใช้ติดต่อกันผ่าน Skype เป็นจำนวนมากถึง 2 พันล้านนาทีต่อวัน เทียบเท่าได้กับการดูภาพยนตร์ 16 ล้านเรื่อง หรือเดินทางไปกลับระหว่างโลกและดวงจันทร์ 225,000 ครั้ง นับว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่สำหรับ Skype เลยก็ว่าได้


รองประธานของ Skype ได้กล่าวว่า “ไม่เฉพาะการใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์เท่านั้น ปริมาณผู้ใช้ที่ติดต่อกันผ่านโทรศัพท์มือถือก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆในอัตราที่คงที่สม่ำเสมอ ซึ่งนี่อาจเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเลขเวลาการใช้งาน Skype ของผู้ใช้ทั่วโลกในแต่ละวันค่อยๆเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก”


นอกจากนี้ เขายังพูดถึงข่าวการรวมตัวระหว่าง Skype และ Windows Live ที่ประกาศผ่านสื่อไปเมื่อประมาณ 1 เดือนก่อน โดยจะเริ่มอัพเกรดโปรแกรมและปล่อยให้ผู้ใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ใช้ก่อนในวันที่ 8 เมษายนที่จะถึงนี้ และค่อยๆปล่อยสู่แพลตฟอร์มอื่นๆต่อไป


“เราคาดเดาไว้ว่าจะมีจำนวนผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นจากการรวมตัวกับ Messenger ในครั้งนี้ และการรวมตัวครั้งนี้จะมีการทดลองพัฒนาความสามารถใหม่ๆให้กับ Skype เพื่อเผยแพร่บริการที่หลากหลายมารองรับความต้องการของผู้ใช้ทั่วโลก”


ข่าวยังบอกไว้ด้วยว่า ความสามารถใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้นอกจากวิดีโอแชทแล้ว Skype จะสามารถเลือกติดต่อกันเฉพาะทางเสียงได้ และยังมีการส่งไฟล์ (File Sharing) ระหว่างผู้ใช้ด้วยกัน ซึ่งจะสามารถทำได้ทั้งจากเครื่องคอมพิวเตอร์และจากโทรศัพท์มือถือ


สุดท้ายนี้ มีคำกล่าวจากทีมงานว่า “2 พันล้านนาทีต่อวัน เป็นตัวเลขที่สูงมาก แต่เราก็ยังติดตามการเติบโตนี้ต่อไปเรื่อยๆ และหวังว่าตัวเลขนี้จะเพิ่มสูงขึ้นอีกในอนาคต ”
 Link มาที่บทความ Skype เผย ผู้ใช้ทั่วโลกพูดคุยกันผ่านบริการ Skye เป็นเวลาถึง 2 พันล้านนาที/วัน

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,856 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus