2,210

เมื่อ Google ออกโปรแกรม Quickoffice สำหรับใน iPhone และ Android

โดย hopbizt เมื่อ : [Thu] - 04/04/2013 02:51:24

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลังจาก Google takeover และเปิดตัว Quickoffice for iPad ดาวน์โหลดฟรีสำหรับ Google Apps ภาคธุรกิจ ไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงคิวสำหรับ iPhone และ Android ครับ..

 

บางคนคงเคยจินตนาการว่า จะเป็นยังไงเมื่อเราสามารถดูไฟล์ Office ต่างๆได้ในอุปกรณ์ Smartphone ของเรา แต่ก็มีน้อยแอพมากๆที่จำได้ หรือถ้าทำได้ก็จำเป็นต้องเสียเงินเพื่อไปดาวน์โหลดตัวเต็มอีกที จนบางคนคิดว่าโหลดมาแล้ว ใช้แค่นิดเดียว จะเสียงเงินโหลดทำไม ?? เมื่อก่อน Quickoffice มีแต่เฉพาะใน Ipad เท่านั้น.. อยากได้ก็ไม่มีขาย แต่ตอนนี้ก็ถึงคิวของ iPhone , Android กันเเล้วครับ มีมาให้กดดาวน์โหลดกันฟรีๆด้วย น่าสนใจใช่มั้ยล่ะครับ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน ยังไง เราคงสะดวกสบายในการติดตามงานเอกสารของเราง่ายมากกว่าเดิมแล้วนะครับ 

อ้างอิงจากแหล่งข้อมูลบล๊อคของทาง google enterprose
http://googleenterprise.blogspot.ca/2013/04/quickoffice-on-your-android-and-iphone.html

ในคืนที่ผ่านมา Google ได้ปล่อยโปรดัคผลงานชื้นใหม่ล่าสุด มันคือ Quickoffice software ครับ ก็ออกมาสำหรับทั้ง 2 คู่ขนานทางด้าน Smart phone นั่นก็จะเป็น iPhone / Android โดย Quickoffice เป็นแอพพลิเคชันที่สามารถช่วยให้เราเปิดไฟล์ Microsoft Office ต่างๆได้ในโทรศัพท์ของท่าน ไม่ว่าจะเป็น Exel , Word และยังเปิดไฟล์โปรแกรม PowerPoint  การนำเสนอ Presentation อีกด้วย (หน้าจอเล็กๆ คงเห็นรายละเอียดไฟล์นำเสนอแล้วมันชวนอึดอัดใจน่าดู ฮ่าๆ)
 
คุณสมบัติหลักๆของ Quickoffice คือ สามารถเปิด , แก้ไข , สร้างงานนำเสนอ , ติดตามการเปลี่ยนแปลงของเอกสาร , เพิ่มคอมเม้นต์ และ Spell check เช็คคำถูก-ผิด รวมไปถึงยังสามารถแปลงไฟล์เอกสารงานต่างๆ นำไปใช้งานบน Google Docs , Sheets , Slides ได้ดีขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม บางคนก็ไม่ได้ใช้ Google Docs เลยด้วยซ้ำครับ (ผมเองก็คนหนึ่ง..) โปรแกรมจะเชื่อม Google Drive เข้าไปด้วย รวมถึงคุณสมบัติมาตรฐานอย่างการใช้งานเอกสารพร้อมกันอีก และที่สำคัญ คือคุณต้องมี Account Google app for business user ด้วยครับ เพราะตอน Save ไฟล์นั้น ต้องแปลงผ่าน Google Docs เสมอ..
 
 
..เนื่องจาก Quickoffice ใน iPhone , Android เป็นที่น่าสนใจมาก แต่โดยรวมแล้วจะเน้นให้ผู้ใช้ Google Docs ได้ประโยชน์มากกว่า คนที่ใช้เพียงแต่ Microsoft Office ธรรมดา แบบเราๆครับ คอมเม้นมากมายเกี่ยวกับ Quickoffice ใน Iphone และ Android คือ มันยังไม่สามารถ Full option ได้ เหมือนใช้ในคอมพ์นั่นเอง เข้าเองต้องทำการ รูทเครื่องของเขา แล้วค่อยลง Ubuntu จากนั้น ค่อยเล่นไฟล์จากตรงนี้อยู่ดี เอาละครับ ไปๆมาๆ เหมือนจะยังไม่เป็นที่พอใจสำหรับใครบางคน 
 
ผู้ที่สนใจต้องการใช้ สามารถดาวน์โหลดได้เลย ที่ Apple App store และ Google play ครับ
ส่วน Quickoffice เวอร์ชันปกติก็ยังขายอยู่ราคาเดิมครับ

 Link มาที่บทความ เมื่อ Google ออกโปรแกรม Quickoffice สำหรับใน iPhone และ Android

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 2,210 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus