1,907

iOS 7 อาจจะออกไม่ทันเวลา เพราะความล่าช้าจากการปรับรูปแบบ UI ใหม่?!

โดย PN เมื่อ : [Thu] - 04/04/2013 14:49:25

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

สำหรับใครที่ใช้ iPhone, iPad, หรือ iPod ก็คงจะคุ้นกับ User Interface ของมันที่มีมานานพอสมควร และเป็นที่ยอมรับกันว่าเป็น UI ที่สวยงามและตรงใจผู้ใช้ ซึ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนเจ้าอื่นๆก็ได้พัฒนา UI ของตัวเองตามติดมาเรื่อยๆ จนมีการตอบสนองต่อการใช้งานของผู้ใช้ได้ดีเท่าเทียมกัน แต่เมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีข่าว(ลือ)ว่า Apple จะหนีคู่แข่งไปอีกขั้น ด้วยการเปลี่ยน UI ครั้งยิ่งใหญ่ใน iOS 7 สำหรับรายละเอียดข่าวติดตามได้ด้านล่างค่ะ

 

 

คุณผู้อ่านท่านใดที่ใช้โทรศัพท์มือถือ iPhone กันอยู่ก็คงจะพอทราบกันว่ามีการปล่อย iOS 6.0.2 และ iOS 6.0.3 ต่อกันมาโดยทิ้งช่วงห่างเพียงเวลาไม่นาน ทั้งนี้สาเหตุเป็นเพราะใน iOS 6.0.2 มี Bug เกี่ยวกับ Passcode ที่สามารถเข้าถึงข้อมูลในเครื่องได้โดยไม่ต้องใส่รหัส แต่เมื่อปล่อย iOS 6.0.3 ออกมาได้ไม่นานก็มีรายงานว่ายังมีปัญหาในเรื่องเดิมอีก จึงเป็นที่น่าติดตามว่าทางทีมงานผู้พัฒนาจะแก้ไขอย่างไรต่อไป

จนเมื่อ 2-3 วันที่ผ่านมา John Gruber ผู้เชี่ยวชาญที่อ้างว่าตนรู้ข่าววงในของ Apple ว่าในขณะนี้ Apple กำลังพัฒนา iOS 7 เพื่อแก้ไขปัญหาและช่องโหว่ต่างๆที่เกิดขึ้น แต่คาดว่าการพัฒนาในครั้งนี้จะเกิดความล่าช้าและออกมาไม่ทันตามกำหนด เพราะ Apple กำลังปรับปรุง User Interface ครั้งใหญ่ จึงทำให้การออก iOS ล่าช้าออกไป

เขายังกล่าวอีกว่า การปรับปรุง เปลี่ยนแปลงรูปแบบ UI ในครั้งนี้ เป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เรียกได้ว่าเปลี่ยนทั้งระบบปฏิบัติการเลยก็ว่าได้ โดยทางทีมพัฒนาจำเป็นต้องดึงตัว OS X 10.9 เข้ามาช่วยดำเนินการ และจะให้ทีมงานได้ทดลองใช้ iOS 7 นี้ก่อน โดยอุปกรณ์ที่ให้ทีมงานนำไปทดลองใช้ก็จะมีการตั้งค่าหน้าจอ (คาดว่าเป็นการลด viewing angle) เพื่อป้องกันการมองเห็นรูปแบบ UI โฉมใหม่จากคนรอบข้าง

ในขณะเดียวกันในเว็บไซต์ iMore ก็ได้มีการกล่าวถึง UI ใหม่ที่จะออกมาพร้อมกับ iOS 7 ว่ามัน "making many people really happy, but will also apparently make rich-texture-loving designers sad." หมายความได้ว่า มันทำให้ใครหลายๆคนชอบ แต่แน่นอนว่ามันจะทำให้นักออกแบบเสียใจก็เป็นได้

อย่างไรก็ตาม ข่าวที่เล่ามาข้างต้นนี้ยังไม่มีการยืนยันจาก Apple อย่างเป็นทางการ ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า UI ของ Apple จะเปลี่ยนรูปแบบไปจริงหรือไม่ และจะเปลี่ยนไปในแนวทางไหน คงจะมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันในเร็วๆนี้ค่ะ

ที่มา : [ข่าวลือ] iOS 7 ล่าช้าเพราะการเปลี่ยน UI ครั้งใหญ่โดย Jonathan IveLink มาที่บทความ iOS 7 อาจจะออกไม่ทันเวลา เพราะความล่าช้าจากการปรับรูปแบบ UI ใหม่?!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,907 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus