1,445

มาดู 5 วิธียืดอายุแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณ

โดย PN เมื่อ : [Fri] - 05/04/2013 22:00:33

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

บทความในวันนี้จะมานำเสนอเกี่ยวกับ ทริคง่าย 5 อย่าง ที่จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ของโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของคุณเอง ให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น โดยจะมีวิธีใดบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ

 

ปัญหาแบตเตอรี่หมดเร็วในโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน คงจะเป็นปัญหาที่คอยกวนใจผู้ใช้หลายๆท่าน โดยเฉพาะสำหรับใครที่ชอบเล่นแอพพลิเคชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นของเกม หรือแอพพลิเคชั่นของ Social Network ต่างๆ ซึ่งการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นเหล่านี้บ่อยๆ ตลอดทั้งวันก็เป็นสาเหตุหลักๆเลย ที่ทำให้แบตเตอรี่โทรศัพท์ของเราลดลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

และเมื่อโทรศัพท์คุณแบตเตอรี่หมด มันก็เปรียบเสมือนว่าคุณถูกตัดการติดต่อ จะทำอะไรก็ไม่ได้ โทรออกก็ไม่ได้ เล่นอะไรก็ไม่ได้ กลายเป็นที่ทับกระดาษดีๆนี่เอง... ซึ่งในวันนี้ เรามีวิธีง่ายๆ 5 วิธี ที่ช่วยยืดอายุการใช้งานของสมาร์ทโฟนของเราให้อยู่ได้นานขึ้น และผู้ใช้สามารถทำได้ด้วยตัวเอง โดยวิธีต่างๆที่ว่านั้น อยู่ในคลิปด้านล่างนี้ค่ะ

 

 

 

1. ลดความเข้มของแสงสว่างหน้าจอ (Reduce your screen brightness)

เขาบอกว่า ให้ลดแสงให้พอดี ไม่สว่างจ้า (หน้าจอโทรศัพท์นะ ไม่ใช่สปอร์ตไลท์) หรือมืดเกินไป ควรปรับให้อยู่ในระดับที่เราอ่านได้สบายตา โดยเฉพาะในที่มืด เช่น การเล่นโทรศัพท์ก่อนนอน เราควรลดแสงให้น้อยที่สุดยิ่งดี นอกจากจะช่วยประหยัดแบตเตอรี่แล้ว ยังช่วยถนอมสายตาของเรานั่นเอง และอีกข้อหนึ่งที่ควรทำคือ ปรับเวลาพักหน้าจอให้เร็วที่สุด เช่น เมื่อโทรศัพท์ของคุณไม่ได้ใช้งาน 15 วินาที ให้ดับจอ เป็นต้น

 

2. ปิดการใช้งาน Bluetooth (Turn off bluetooth)

ปิดฟังก์ชั่นการใช้งาน Bluetooth เมื่อไม่จำเป็น โดยในคลิปบอกไว้ว่า ถ้าคุณปิด Bluetooth จะสามารถทำให้แบตเตอรี่เราใช้ได้นานขึ้นอีกประมาณ 1 ชั่วโมงเลยทีเดียว

 

3. หลีกเลี่ยงการ Check-in (Decline Check-ins)

โดยปกติแล้วเวลาเราไปไหนมาไหน เราก็อาจจะมีการเช็คอินเพื่อแชร์ว่าเรากำลังอยู่ ณ สถานที่นี้ แต่การเช็คอินนี่แหละที่เป็นส่วนหนึ่งขอสาเหตุแบตเตอรี่หมดไว อาจเป็นเพราะเมื่อเราต้องการเช็คอิน เราจะต้องเปิดฟังก์ชั่น GPS เพื่อใช้ทำงานในการหา Location ซึ่งตรงนี้เองที่ทำให้มีการใช้งานตัวเครื่องหนักขึ้น และกระทบไปถึงแบตเตอรี่ของเราด้วย

 

4. เลิกใช้แอพพลิเคชั่น Utilities ทั้งหลาย (Avoid Task-Killers)

การใช้งานแอพพลิเคชั่นประเภท Task-Killer หรือแอพพลิเคชั่นที่เป็น Utilities ต่างๆ ที่คอยตรวจเช็คและรายงานการทำงานของเครื่อง ฟังดูเหมือนจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์ แต่ในความเป็นจริงแล้วเราไม่จำเป็นต้องใช้แอพพลิเคชั่นเหล่านี้ เพราะมันจะต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา นั่นหมายความว่าการทำงานของมันเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้แบตเตอรี่เราหมดลงอย่างรวดเร็ว

 

5. ยกเลิกการแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น (Disable junk notofications)

แอพพลิเคชั่นส่วนใหญ่หลายๆแอพพลิเคชั่นมักจะมีฟังก์ชั่นการแจ้งเตือน (Notofication) เป็นของตัวเอง เพื่อบอกผู้ใช้ถึงอะไรใหม่ๆ หรืออะไรที่สำคัญๆเพื่อให้เรารับทราบ แต่บางแอพพลิเคชั่น เช่น เกมต่างๆ หรือแอพถ่ายรูป ที่ไม่จำเป็นต้องติดตามทุกความเคลื่อนไหว หรือไม่อยู่ในความสนใจของเรา ก็สามารถปิดการแจ้งเตือนของแอพนั้นๆลง เพื่อช่วยประหยัดแบตเตอรี่ให้กับเครื่องสมาร์ทโฟนของเรานั่นเอง

 

ที่มา : 5 Tricks to Improve Your Phone's Battery LifeLink มาที่บทความ มาดู 5 วิธียืดอายุแบตเตอรี่โทรศัพท์ของคุณ

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,445 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus