3,676

“8bitPixelFace” แอพ(แอ็บ)หน้าเป็นการ์ตูน 8bit !!

โดย hopbizt เมื่อ : [Fri] - 05/04/2013 22:34:51

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

มาแล้วแอพใหม่ๆ เล่นก่อนใครๆ.. หากคุณคุ้นเคยกับการแต่งรูปโดยแอพ Catwang คุณจะต้องชื่นชอบแอพนี้เป็นแน่เเท้..

มาแล้วครับกับการ review  App iphone เจ๋งๆ วันนี้ผมขอเสนอแอพ “8bitPixelFace” จากค่าย 99centbrains ซึ่งเป็นแอพแต่งรูปสุดแนว แต่งรูปแบบล้ำๆก่อนใคร ชื่อเค้าก็บอกอยู่แล้วนะครับว่ามันคือแอพแต่งรูปเราให้กลายเป็นรุป 8bit (แปดบิตเหมือนการ์ตูน หรือ เกมส์สมัยเรายังเด็กๆนั่นเอง)

 
8bitPixelFace จากค่าย 99centbrains ซึ่งบางท่านที่เคยใช้แอพแต่งรูปหน้าแมว , หัวแมวมาก่อน ก็คงจะคุ้นชื่อดี เพราะเป็นแอพแต่งรูปค่ายดัยวกันกับแอพ Catwang สุดเก๋านั่นเอง มาดูกันดีกว่าครับว่าแอพจะเป็นยังไง.. น่าใช้ , น่าโหลดมาเล่นดีหรือไม่..  ไปกันเลยครับ
 
 
หน้าหลักของแอพนั้น ก็ง่ายๆเลยครับ จะให้เราเลือกถ่ายภาพจากกล้องสดๆเลย หรือ ว่า ลือกจาก Camera Roll ในเครื่องเราครับผม ซึ่งผมทำการเลือกภาพจากในกล้องนะครับ ส่วนเมนูข้างล่างซ้ายที้ป็นรูปลำโพง นั่นก็คือ ปุ่ม ปิด/เปิด เสียงเพลงในแอพครับ เพลงน่ารักมาก เหมือนกำลังเล่นเกมส์อะไรซักเกมส์อยู่
 
 
 
ขั้นตอนต่อมาเมื่อผมเลือกรูปมาแล้ว ผมก็ทำการเลือก Art Pack เพื่อตกแต่งตัดต่อกับรูปของเราครับ ซึ่งของฟรีที่แอพแถมมาให้นั้น อยู่ที่ข้างบนสุด (Free pack) ซึ่งหากต้แงการ Art Pack อื่นๆ นอกจากตัวนี้แล้ว ต้องเสียแบบละ 0.99 เหรียญครับ ถ้าหากไม่อยากเสียตังค์เหมือนกระผมนั้น ขอเชิญใช้แบบที่ 1 ก็เพียงพอแล้วครับ ไม่เสียเงินในกระเป๋าด้วย อิอิ (อย่าเจลเบรคเครื่องแล้วโกงแอพนะครับ มันไม่ดี..)
 
 
 
ต่อมาเมื่อเราปรับแต่ง Art Pack ตามใจชอบแล้ว ใส่แว่น แลบลิ้น มีทอง มีรุ้ง มีเพชร มีอะไรก็ว่ากันไป.. แอพยังสามารถ Generate รูปภาพของเราให้แตกๆ ออกเสมือนเป็นรูป 8bit จริงๆได้ด้วย โดยการคลิกปุ่ม PIXELLATE! ได้เลยครับ ระดับความแตกของภาพ แบ่งออกเป็ฯ 3 ระดับครับ (แค่ระดับแรกก็แตกจนเกือบมองไม่เป็นภาพแล้วครับ)
 
เสร็จแล้วเราก็ทำการกด Save ได้เลยครับ มันจะบันทึกในเครื่องเราเองแบบอัตโนมัติครับ และ ยังสามารถเลือกแชร์ภาพได้ด้วยว่าจะแชร์ไปทาง Facebook , Twitter , Message , Email และไม่พ้น Instagram ด้วยครับ
 
 
 
เราสามารถเข้า Instagram แล้วค้นหา hash tag ที่พิมพ์ว่า  “8bitPixelFace” เราก็จะเจอผู้คนทั่วโลกเห่อๆใช้แอพนี้เหมือนกันครับ ซึ่งมาถึงตรงนี้ หากใครคิดว่าแอพนี้ไร้สาระ เสียเวลาที่จะโหลดไปเล่นอยู่ดี?? ผมคิดว่าประโยชน์ทางอ้อมมันก็มีนะเออ..  ง่ายๆครับ เราสามารถเอารูปแฟน , รูปผู้บ่าว ผู้สาว ที่เราแอบชอบ , รูปคนที่เรากำลังจีบ ยื้มรูปเค้ามาทำ แล้วส่งไปให้เจ้าตัวเค้าครับ เมื่อเค้าเห็นแล้ว เค้าก็จะฟิน ฮ่าๆ จบแล้วครับสำหรับการรีวิว 8bitPixelFace ..ขอบคุณครับผม
 
 


Link มาที่บทความ “8bitPixelFace” แอพ(แอ็บ)หน้าเป็นการ์ตูน 8bit !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 3,676 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus