1,701

Paul Allen รำลึกวันวานยังหวานอยู่ ถ่ายภาพคู่ร่วม Bill Gates

โดย hopbizt เมื่อ : [Sat] - 06/04/2013 15:08:02

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Paul Allen รำลึกวันวานยังหวานอยู่ ถ่ายภาพคู่ร่วม Bill Gates ย้อนรำลึกความหลังกว่า 32 ปี..

 

พอล การ์ดเนอร์ อัลเลน (Paul Gardner Allen) ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Microsoft พร้อมกันกับ Bill Gates เขายังเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดลำดับที่ 57 ตามการจัดอันดับความมั่งคั่งที่มูลค่าทรัพย์สินสุทธิ 13 พันล้านดอลลาร์สหรัฐใน ค.ศ. 2011 (ข้อมูลคอนโทรลซีมาจากวิกิ) โดย 2 ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท ได้ถ่ายภาพร่วมกันอีกครั้ง ย้อนรำลึกความหลังกว่า 32 ปี..

เมื่อวันที่ 3 เมษา ที่ผ่านมา.. พอล อัลเลน ได้ทวิตภาพถ่ายคู่ร่วมกับ บิล เกตส์ เพื่อนเก่าแก่ซี้ปึ๊ก ที่ร่วมก่อตั้งไมโครซอฟท์มาด้วยกัน พร้อมข้อวคามว่า

" ผมรู้สึกสนุกมากเลยที่ได้ถ่ายภาพที่รายล้อไปด้วยคอมพิวเตอร์รุ่นบุกเบิก ที่ #LCMCelebration คืนที่ผ่านมา.. ซึ่งผมอยู่กับเพื่อนยากกับเค้าคนนี้ ..บิล เกตส์" -พอล อัลเลน ทวีตข้อความไว้

โดยการถ่ายภาพมีบรรยากาศรายล้อมไปด้วยคอมพิวเตอร์สมัยเก่าๆ ตั้งเอาไว้คล้ายๆกันเป๊ะ เหมือนที่เคยปรากฎบนรูปถ่ายที่เคยถ่ายร่วมกันเมื่อปี 1981 (พศ. 2521 ซึ่งผมยังเป็นวุ้นและยังไม่เกิดเลยครับ) ซึ่งในปีนั้น เป็นปีที่ *โรนัลด์ เรแกน เพิ่งเข้ารับตำแหน่งเป็นประธานาธิบดีของสหรัฐฯ ในเดือนมิถุนายน และไมโครซอฟท์ได้จดทะเบียนเป็นบริษัทในรัฐวอชิงตัน โดยในเดือนสิงหาคมปีเดียวกันนั้น บริษัท IBM ยังได้มีการเปิดตัวแนะนำ PC Computer เครื่องแรก กับระบบปฏิบัติการของไมโครซอฟท์ "MS-DOS" โดยในจุดเริ่มต้นของปี 1981 ไมโครซอฟท์มีพนักงานแค่เพียง 129 คนเอง.. แต่ในปี 2012 ที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์มีพนักงานในครอบครัวเพิ่มขึ้นกว่า 97,000 คน และทุกๆวันนี้ MS-DOS ก็ยังคงสิงสถิตอยู่ใน PC Computer / Notebook ของพวกเราอยู่เลยครับ "DOS NEVER DIE"  (หลายคนสงสัยอีกว่า ใช้คอมพ์มาตั้งนานแล้ว ไม่เคยรู้จัก ไม่เคยได้ยินไอ้คำนี้เลยนะ ดอสๆ เนี่ย ?? ลองค้นหาข้อมูลกูเกิล ว่า Disk Operating System ครับ  แล้วคุณจะถึงบางอ้อ..


ผมมีโอกาสได้เห็นหลายคนแชร์ภาพๆนี้ ผ่านทางโซเชียลมีเดียต่างๆ (ตอนแรกความรู้สึกนึกว่า เป็น บิล เกตส์ กับ สตีฟ จอบส์ ) ในรูปที่ทวีตเตอร์ของคุณพอล อัลเลนถ่ายไว้ เมื่อดูรูปเเล้ว ย้อนหวนนึกถึงตัวเองกับเพื่อนๆสมัยเรียนด้วยกันเลยครับ (ซึ่งมากๆ) ส่วนภาพถ่ายเก่าของ บิล เกตส์ และ พอล อัลเลน นั้น ถูกถ่ายขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ Living Computer Museum ที่ตั้งอยู่ในเมืองซีแอตเทิล อเมริกา ครับผม

หากใครสนใจอยากเห็นรูปจริงๆ  ตามไป Follow Twitter นี่เลยครับ --> https://twitter.com/PaulGAllen

 

*เกร็ดความรู้ : โรนัลด์ วิลสัน เรแกน (Ronald Wilson Reagan) เกิด 6 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1911 เสียชีวิต 5 มิถุนายน ค.ศ. 2004 ด้วยโรคอัลไซเมอร์ เป็นประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาคนที่ 40 (ค.ศ. 1981-ค.ศ. 1989) สังกัดพรรครีพับลิกัน ครับผมLink มาที่บทความ Paul Allen รำลึกวันวานยังหวานอยู่ ถ่ายภาพคู่ร่วม Bill Gates

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,701 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus