1,554

หลุดภาพตัวอย่าง Nokia Lumia 928 !!

โดย hopbizt เมื่อ : [Sat] - 06/04/2013 16:50:47

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

@evleaks ได้ทวีตภาพ Lumia 928 ที่จะวางขายบนเครือข่าย Verizon สหรัฐฯ อีกแล้วครับท่าน พร้อมทั้งวิเคราะห์การตลาดของโนเกียต่อตลาดไทย..

หรือนี่จะเป็นเพียงเเค่ข่าวลือ ล่าสุดได้มีการเผยภาพหลุดของ Nokia Lumia 928 ที่ถูกเผยแพร่ผ่านทางทวิตเตอร์ของ evleaks ผู้ปล่อยภาพหลุดชื่อดังมากๆ (จากภาพข้างบนนี้)จะเห็นได้ว่า.. หน้าตาภาพหลุด Nokia Lumia 928 สีดำ ส่วนตัวเครื่องและวัสดุ ทางอีฟลีกส์ ไม่ได้บอกรายละเอียดเอาไว้ ส่วนข่าวลือที่ผ่านมานั้น ตัวเครื่องจะมีการใช้วัสดุเป็นอะลูมิเนียม ที่บางและเบากว่า Nokia Lumia 920  แต่ก็ยังไม่ได้มีการยืนยันออกมาแต่อย่างใด เนื่องจากบางกระแสที่ออกมาระบุว่าตัวเครื่อง Nokia Lumia 928 นั้นไม่ได้มีการใช้อะลูมิเนียมอย่างที่เป็นข่าวซึ่งข่าวลือก่อนหน้านี้ ที่ระบุว่าวัสดุจะเป็นอลูมิเนียม มาดูในส่วนของไฟแฟลชกล้อง ดูเหมือนจะเป็นไฟ Xenon มากกว่าจะเป็นหลอด LCD ธรรมดา และเครื่อง Lumia 928 ใช้เลนส์ Carl Zeiss และมากับเทคโนโลยี PureView แน่นอน เนื่องจากมีระบุไว้บริเวณกรอบเลนส์ รองรับระบบอินเตอร์เน็ต 4G (ซึ่งบ้านเราในไทย 3G แท้ๆ ยังไม่มี)
 
วิเคราะห์การตลาดของโนเกียต่อตลาดไทย..
ตอนแรกเห็นข่าว Nokia แล้ว ไม่เคยคิดจะเอาข่าวมาแชร์เลยครับ รู้สึกค่ายนี้ Product ไม่โดนใจผมเองเลย แต่ก็คิดในใจ ใครมันจะไปเหมือนเรา 100 % มันต้องมีคนชอบบ้างเเหละเนาะ ..ยังไงส่วนตัวผมเอง ( ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ.. ) ก็คิดว่า ความน่าใช้ก็ยังพอมีบ้าง แต่ ตลาดบ้านเราแล้ว (ตลาดต่างประเทศไม่แน่ใจ) คงยังสู้ Apple , Samsung ไม่ได้ครับ เพราะอะไร ?? เพราะ คนไทยติดแบรนด์ ติดรูปแบบการออกแบบ ติดใจใน OS ชอบเพียงแค่ iOS , Android จึงละทิ้ง Nokia Mobile Phone ไว้เบื้องหลัง ยังไม่รวม BB อิกนะนั้น..  และที่สำคัญคือ ระบบปฏิบัติการณ์ที่โนเกียไม่เคยจะยอมเปลี่ยน เปลี่ยนมาเป็นแอนดรอยด์ซักทีนะครับ Windows บนมือถือ กำลังจะตายเเล้วนะ..  ถ้าเกิด Nokia เปลี่ยนมาใช้ Android จริงๆ ล่ะก็ Samsung มาคู่แข่งขึ้นมาอีกหนึ่งเจ้ารายใหญ่ๆเเน่ๆ ผมไม่ได้บอกว่า ให้ Nokia แบ่งออกมาทั้งหมด Nokia จะแบ่ง Product ซักส่วนหนึ่งก็ได้ครับ ให้ส่วนหนึ่ง เป็น Window Phone อีกส่วนเป็น Android Phone ปัยหาอนุรักษ์นิยม ไม่ฟังใจ เรามั่นใจ เราติสต์ของ โนเกีย ระวังจะเหมือน Symbian นะคร้าบบบ..
 
เนื่องจากปัญหานี้เองทำให้ยอดผู้ใช้โนเกียเองลดลงเป็นอย่างมาก ส่งผลให้มีการปลดพนักงานออกครึ่งบริษัท เกือบจะเจ้งแบบกล้อง Kodak (อันนี้ก็ข่าวลือมามั้ง) โดน HTC , Samsung , i-mobile(ไทยเดิม) กดหัวอยู่เเล้วทุกๆวันนี้ ยังไม่ยอมเปลี่ยนอิกแนะ ฮ่าๆ..
ครับผม นี่ก็เป็น คหสต. เล็กๆน้อยๆ ต่อ Nokia แล้วคุณล่ะ คิดยังไง.. !!??Link มาที่บทความ หลุดภาพตัวอย่าง Nokia Lumia 928 !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,554 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus