1,759

เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายที่เก่าที่สุดในโลก ด้วย Google's Art Project

โดย PN เมื่อ : [Sat] - 06/04/2013 23:09:55

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

George Eastman House คือชื่อของพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายแห่งแรกของโลก ที่รวบรวมเอาภาพถ่ายเก่าๆ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เก็บและแสดงภาพถ่ายใบแรกๆของโลกเอาไว้เลยก็ว่าได้ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดขึ้นเมื่อปี 1949 ตั้งอยู่ที่ Rochester, New York สหรัฐอเมริกา โดยในขณะนี้มีภาพถ่ายจำนวนกว่า 400,000 ภาพรวมอยู่ที่นั่น

สำหรับใครที่รักในการถ่ายภาพ หรือฝันอยากจะมีโอกาสเข้าไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายที่เก่าที่สุดในโลกแห่งนี้สักครั้งในชีวิต คงต้องใช้เงินจำนวนมากประมาณหนึ่งสำหรับการเดินทางไปยังที่นั่น แต่ในวันนี้ เราจะพาท่านไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายแห่งนี้แบบฟรีๆ และไม่ได้มีแค่ที่นี้ที่เดียว ยังมีพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายอีกหลายๆแห่งให้เยี่ยมชมและเลือกเสพงานศิลป์กันตามใจชอบ และสิ่งที่จะพาเราไปยังที่นั้นก็คือ  Google's Art Project

Google's Art Project คือความร่วมมือระหว่าง Google และพันธมิตรพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงจำนวน 151 แห่ง จาก 40 ประเทศทั่วโลก เพื่อเผยแพร่ภาพงานศิลป์จากพิพิธภัณฑ์ต่างๆเหล่านั้นในรูปแบบออนไลน์ ผู้ใช้สามารถเยี่ยมชมงานเหล่านั้นด้วยความละเอียดสูง และเราเองยังสามารถสร้างคอลเล็กชันของตัวเอง เพื่อแสดงภาพถ่ายของเราและเผยแพร่ไว้ใน Google Art นี้ได้อีกด้วย โดยในขณะนี้มีงานศิลปะที่ถูกรวบรวมไว้มากกว่า 30,000 รายการ มีทั้งงานประติมากรรม งานสถาปัตยกรรม ภาพวาด และภาพถ่าย โดยเฉพาะภาพถ่ายใบแรกๆของโลกที่หาดูได้ยาก จากพิพิธภัณฑ์ George Eastman House ก็ได้เข้ามาเผยแพร่ไว้ในโครงการนี้ด้วย

แต่! สิ่งที่สำคัญเกี่ยวกับการเยี่ยมชมงานศิลป์ต่างๆ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องลิขสิทธิ์ ที่ Google กล่าวไว้ว่า ก็ยังเป็นลิขสิทธิ์ของผู้สร้างสรรค์ผลงาน หรือพิพิธภัณฑ์นั้นๆ ซึ่งบางภาพก็มีการเบลอ ลดความละเอียดของภาพลง เพื่อป้องกันการละเมิดในผลงานชิ้นนั้นๆเอาไว้ด้วย

ท่านใดที่สนใจจะชมผลงานศิลปะต่างๆแบบออนไลน์ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่ Google's Art Project และในส่วนของ George Eastman House พิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายแห่งแรกของโลก ที่ตอนนี้มีภาพแสดงอยู่ 50 ภาพ จาก 49 ศิลปิน สามารถคลิกที่นี่เพื่อเข้าชมได้เลยค่ะLink มาที่บทความ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภาพถ่ายที่เก่าที่สุดในโลก ด้วย Google's Art Project

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,759 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus