2,954

มาดูภาพ Demographic ที่จะบอกเราว่า ใคร? ใช้ Social Medias อะไรกันบ้าง

โดย PN เมื่อ : [Sat] - 13/04/2013 18:05:42

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

บทความนี้เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับ ภาพ Demographic ที่รวบรวมเอาข้อมูลของผู้ใช้ Social Medias ต่างๆ อย่าง Facebook, Twitter, Instagram, Tumblr, linkedin, และ Pinterest ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะแบ่งตามตัวแปรหลายๆอย่าง เช่น เพศ ช่วงอายุ ช่วงการศึกษา หรือแม้กระทั่งรายรับในแต่ละเดือนของผู้ใช้ เป็นต้น โดยจะนำเสนอออกมาในรูปแบบของรูปภาพเพื่อให้เข้าใจได้ง่าย และดูน่าสนใจนั่นเอง มาติดตามกันได้เลยค่ะ


ข้อมูลที่จะนำเสนอต่อไปนี้เป็นผลการศึกษาของ Pew Research Center และ Docstoc ซึ่งไม่เหมือนกับผลการวิจัยเกี่ยวกับผู้ใช้ Social Medias ทั่วๆไปที่มักจะบอกว่า ใครใช้ Social Media อะไร บน Platform ไหน แต่จะมีข้อมูลมากกว่านั้นในหลายๆด้าน ซึ่งบางข้อมูลเราอาจจะพอคาดเดากันได้อยู่แล้ว และบางข้อมูลก็อาจจะค่อนข้างเป็นที่น่าแปลกใจเลยทีเดียว

 

เรามาดูภาพ Demographic สรุปผลข้อมูลผู้ใช้ Social Medias กันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

จากภาพข้อมูลข้างต้น เรามาดูในส่วนล่างสุดของภาพ เป็นส่วนของข้อมูลที่น่าสนใจ (และน่าประหลาดใจในขณะเดียวกัน) เขาบอกว่า ไม่น่าแปลกใจในเรื่องของช่วงอายุของผู้ใช้ Social Media ที่ครองแชมป์คือช่วงอายุระหว่าง 18 ปี ถึง 29 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่มีคนใช้มากที่สุดมาตั้งแต่การทำวิจัยเมื่อปี 2005 แล้ว และตอนนี้ก็ยังคงเป็นเช่นนั้น แต่ว่าเปอร์เซ็นต์ของช่วงอายุที่ว่านี้ได้ลดลงจากการสำรวจเมื่อปลายปี 2012 (ธันวาคม) จาก 92% เป็น 83% ซึ่งเป็นตัวเลขที่น้อยที่สุดในรอบ 2 ปี และอีกตัวเลขที่น่าสนใจคือตัวเลขเปอร์เซ็นต์ผู้ใช้ที่มีอายุในช่วง 30 - 49 ปี ที่มีการเพิ่มจำนวนขึ้น จาก 73% เป็น 77% นั่นเองค่ะ

ตัวเลขของผู้ใช้ช่วงอายุ 30 - 49 ปีนี้ ก็คงเห็นกันได้ชัดเจนอยู่แล้วว่า น้าๆ อาๆ คุณลุง คุณป้า ก็เริ่มเล่น facebook กันมากขึ้น เพราะความสะดวกในการติดต่อกับลูกหลาน รวมไปถึงการติดตามข่าวสาร การทำธุรกิจ ก็เป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาหันมาสนใจสังคมออนไลน์มากขึ้นด้วยก็เป็นได้

 

 

ที่มา Just Who Uses Social Media? A Demographic BreakdownLink มาที่บทความ มาดูภาพ Demographic ที่จะบอกเราว่า ใคร? ใช้ Social Medias อะไรกันบ้าง

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 2,954 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus