3,049

แถบวัดความชื้นของ iPhone แต่ละรุ่น อยู่ตรงไหน?

โดย PN เมื่อ : [Thu] - 18/04/2013 00:00:24

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

วันนี้เราจะมานำเสนอบทความสั้นๆ เกี่ยวกับแถบวัดความชื้นที่ถูกติดตั้งมากับเครื่องโทรศัพท์ iPhone ของเรา มาดูกันว่าเวลาเราจะวัดค่าความชื้นของเครื่อง iPhone รุ่นต่างๆ จะสามารถวัดได้จากจุดไหนได้บ้าง

 

ผ่านพ้นช่วงสงกรานต์มาได้ไม่นาน เชื่อว่าหลายๆคนคงจะต้องพกปัจจัยที่ 5 อย่างโทรศัพท์มือถือไปด้วยอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเอาไปเพื่อการติดต่อสื่อสาร หรือเอาไปถ่ายรูปเจ๋งๆไว้อวดเพื่อนๆชาวโซเชียลก็เป็นได้ โดยการนำโทรศัพท์ไปด้วยนั้น เจ้าของทุกคนก็คงเตรียมการป้องกันโทรศัพท์ของตัวเองไม่ให้เปียกน้ำไว้บ้าง แต่ก็ดันมีบทความออกมาประกาศว่า ซองกันน้ำ กันได้แต่น้ำ ไม่ได้กันความชื้น?

 

ภาพตัวอย่างซองกันน้ำที่มักจะถูกนำมาใช้ในเทศกาลสงกรานต์

 

ซึ่งปัญหามันมีอยู่ว่า ถ้าแถบวัดความชื้นมันวัดได้เกินปริมาณที่ Apple กำหนด จะทำให้ iPhone ไม่อยู่ในประกันอีกต่อไป แต่เราจะรู้ได้ยังไงล่ะ ว่าเครื่องของเราทีเอาไปผ่านสงคราม(สาดน้ำ)มานี้ มันเกินหรือยัง? ดังนั้นเราจะมาบอกกันว่า แถบวัดความชื้นของ iPhone แต่ละรุ่น อยู่ตรงจุดไหน นั่นเองค่ะ

  • iPhone 5 มีแถบวัดความชื้นเพียง 1 จุด อยู่ตรงบริเวณถาดซิม
    การตรวจสอบความชื้นสามารถทำได้โดย ถอดภาดซิมออกมา จากนั้นใช้ไฟฉายส่องไปที่ด้านหลังของจอเครื่อง หากพบสีแดง แสดงว่าเครื่องของเรามีความชื้นเกิดขึ้น
    แล้ว
  • iPhone 4 และ iPhone 4S มีแถบวัดความชื้นอยู่ 2 จุด ได้แก่บริเวณช่องเสียบหูฟัง และใต้ช่องเสียบสายชาร์จ
    วิธีตรวจสอบความชื้นคล้ายๆกัน นั่นคือใช้ไฟฉายส่องดู หากพบแถบสีขาวแสดงว่าเครื่องปรกติ แต่หากเห็นเป็นสีแดง แสดงว่ามีความชื้น
  • iPhone 3G/3GS มีแถบวัดความชื้น 2 จุด เช่นเดียกวับ iPhone 4 และ 4S นั่นคือ ตรงรูเสียบหูฟัง และช่องเสียบสายชาร์จ และการตรวขสอบสามารถทำได้เหมือนกับวิธีของ iPhon 4
  • iPhone มีแถบวัดความชื้นเพียงจุดเดียว อยู่ตรงบริเวณข้างในช่องเสียบหูฟัง วิธีตรวจสอบคือใช้ไฟฉายส่องจะมองเห็นแถบสีขาว หากเห็นเป็นสีแดงแสดงว่าเครื่องของเรามีความชื้น

 

และในกรณีที่เครื่องเกิดความชื้น ไม่ว่าจะมาจากการไปเล่นน้ำสงกรานต์ หรือทำตกน้ำ หรืออะไรก็ตาม Apple จะถือว่าเครื่องหลุดประกันทันที และจะไม่สามารถเคลมเครื่องใหม่ใดๆได้ เว้นแต่จะมีการเสียค่าใช้จ่ายที่เป็นไปตามเงื่อนไขของทางบริษัท

 

 

 

ที่มา iPhone ของคุณชื้นหรือไม่ มาตรวจแถบวัดความชื้นบน iPhone ทุกรุ่นกันเถอะLink มาที่บทความ แถบวัดความชื้นของ iPhone แต่ละรุ่น อยู่ตรงไหน?

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 3,049 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus