1,590

มาดูวิธีเพิ่มความโดดเด่นให้กับเว็บไซต์ของคุณเหนือกว่าเว็บไซต์คู่แข่ง

โดย PN เมื่อ : [Wed] - 24/04/2013 16:11:35

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

บทความนี้จะนำเสนอภาพ Infographic ที่รวบรวมเอาข้อมูลมานำเสนอ ซึ่งเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับ วิธีการที่จะทำให้เว็บไซต์ของเราดู โดดเด่น น่าเชื่อถือ เหนือกว่าเว็บไซต์อื่นๆในหมวดหมู่เดียวกัน หรือที่เรียกว่าเว็บไซต์คู่แข่งนั่นเอง ท่านใดที่มีเว็บไซต์เป็นของตัวเองไม่ควรพลาด

 

การแข่งขันในด้านการทำเว็บไซต์นั้น กำลังเป็นที่แพร่หลายในขณะนี้ เนื่องจากผู้ใช้ ลูกค้า หรือบุคคลทั่วไป มักจะเข้าไปหาข้อมูลต่างๆในเว็บไซต์กันมากขึ้น ทำให้มีเว็บไซต์ใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย เพื่อหวังเรียกผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตให้เข้ามายังเว็บไซต์ของตน เพื่อการโฆษณา การขาย หรือกิจกรรมบางอย่างที่จะสามารถทำกำไรให้เขาได้นั่นเอง

และหากคุณเป็นอีกคนที่มีเว็บไซต์ ที่ต้องการเรียกคนเข้ามา แต่เว็บของคุณก็ธรรมดา เหมือนกับเว็บไซต์คู่แข่ง หรือเว็บไซต์ที่ใกล้เคียงกับเว็บของคุณ ก็อาจทำให้ผู้ใช้ไม่เกิดอาการ ติดใจ หรืออยากกลับเข้ามาอีก แล้วจะทำยังไงดีล่ะ? เรามาดูภาพข้อมูลเกี่ยวกับวิธีทำให้เว็บไซต์โดดเด่นกว่าคู่แข่งกันค่ะ

 

 

จากภาพข้างต้น สรุปได้ทั้งหมด 9 วิธี ดังนี้

  1. Responsive Design เนื่องจากในปัจจุบัน เว็บไซต์ต่างๆไม่ได้จำกัดการเข้าถึงแค่จากคอมพิวเตอร์เท่านั้น เราสามารถเข้าถึงเว็บไซต์ได้จากหลายๆ Device เช่น สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ต ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้มีขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันไป ดังนั้นการทำเว็บไซต์ให้รองรับการแสดงผลในหน้าจอหลายๆขนาด จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ
  2. Amazing Content เขาว่ากันว่า Content is King แปลว่า เนื้อหาสำคัญกว่าทุกสิ่ง นั่นหมายถึง เนื้อหา บทความ หรืออะไรก็ตามที่เราต้องการจะนำเสนอในเว็บไซต์ จะต้องมีคุณค่าสำหรับผู้เข้าชม คุณภาพของเนื้อหาเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะทำให้ผู้ชมติดใจและอยากกลับมาติดตามอีก
  3. Great Layout การจัดวางส่วนต่างๆในหน้าเว็บไซต์ก็สำคัญไม่แพ้กัน ควรศึกษาการวางองค์ประกอบให้เอื้อต่อการใช้งานของผู้ใช้ เช่น การวางแผงเมนู การวาง link ไปหน้าอื่น เป็นต้น
  4. Simplistic and User Freindly Experience ต่อจากการวางองค์ประกอบต่างๆในหน้าเว็บไซต์ เราต้องออกแบบให้ผู้ใช้สามารถเข้าดูเว็บไซต์ของเรา และใช้เมนูต่างๆได้อย่างง่ายดาย ไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย เพราะไม่มีใครอยากค้นหาสิ่งที่ตัวเองต้องการจากเว็บไซต์หนึ่งๆนานเกินไป
  5. Speed ความเร็วในการแสดงผลเป็นสิ่งสำคัญ ควรปรับแต่งหน้าเว็บของเราให้สามารถแสดงผลได้ภายใน 3 วินาที เพราะผู้ใช้อินเทอร์เน็ตมักจะไม่ชอบอะไรที่โหลดช้าๆ (ซึ่งอันนี้พวกเรารู้กันดีอยู่แล้ว)
  6. Great URL ชื่อเว็บไซต์สั้นๆ จำง่าย สื่อถึงสิ่งที่มีในเว็บไซต์
  7. Social Media สร้างช่องทางการติดต่อ และเผยแพร่เนื้อหาผ่าน Social Media ต่างๆที่มีในปัจจุบัน
  8. Strong Site Architecture ไม่ใช่เพียงความสวยงามของเว็บไซต์ แต่เราต้องปรับแต่งระบบเว็บให้มีโครงสร้างที่ดี สนับสนุนต่อการทำ SEO และหมั่นตรวจสอบ บำรุงรักษาระบบให้ Avaliable อยู่เสมอ
  9. Call to Action มีการโต้ตอบกับผู้ใช้งาน เช่น มีปุ่มให้คลิกสมัครเป็นสมาชิก มีปุ่มให้คลิกเพื่อติดตามข่าวสาร หรือมีปุ่มให้สั่งซื้อของหากเป็นเว็บไซต์ขายสินค้า

 

ภาพ How To Set Your Website Apart From Your Competition

 Link มาที่บทความ มาดูวิธีเพิ่มความโดดเด่นให้กับเว็บไซต์ของคุณเหนือกว่าเว็บไซต์คู่แข่ง

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,590 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus