2,421

อัพเดตความคืบหน้าโครงการ Apple Campus 2

โดย hopBizt เมื่อ : [Fri] - 26/04/2013 12:20:47

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Apple อัพเดทความคืบหน้าโปรเจ็คก่อสร้างตึกสำนักงาน Apple Campus 2

ถือได้ว่าเป็นเมก้าโปรเจ็คการก่อสร้างขนาดยักษ์ ยิ่งใหญ่กว่าเมด้าโปรเจ็คบางนาหลายสิบเท่า เป็นที่น่าจับตามองอยู่างยิ่งยวด สำหรับการก่อสร้างอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัทระดับจักรวาลเรานั้นก็คือ Apple ที่ช่าวครั้งที่เเล้วที่ผมนำเสนอคือ มีการใช้งบประมาณเกินที่คาดไว้อยู่หลายร้อยล้านดอลล่า ..โดยลักษณะตัวอาคารจะมีลักษณะคล้ายกับ ยานอวกาศที่กรุรอบตัวอาคารด้วยกระจกใสทั้งหมด!! ซึ่งเป็นข่าวดังมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว ล่าสุด การก่อสร้างดังกล่าวมีความคืบหน้าเพิ่มขึ้น เมื่อบริษัทคูเปอร์ติโน เจ้าของโปรเจ็คได้ทำการเผยแพร่เอกสารความคืบหน้าของโครงการผ่านเว็บไซต์เมือง cupertino.org เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งมีเอกสารที่อธิบายถึงรายละเอียดโครงการ, การก่อสร้าง, แผนที่ภูมิทัศน์ และภาพร่างพื้นที่ใช้สอยภายในอาคารเพิ่มเข้ามา จากเดิมมีแต่รูปต้นแบบแต่เพียงเดียว (ตอนเเรกนึกว่ามาจาก Google maps)

 ซึ่งโดยรวมแล้ว ข้อมูลความคืบหน้าที่อัพเดทนั้น ในด้านของความจำเป็นพื้นฐานยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากที่เคยมีข่าวออกมาครั้งแรกมากนัก ตัวอาคารตึกยังคงมีลักษณะเป็นยานอวกาศแบบวงกลม เป็นอาคารสำนักงานที่ทั้งโลกต้องจับตามองถึงความสำเร็จ ยังคงมีพื้นที่ใช้สอยที่ 2.8 ล้านตาราฟุต มีพื้นที่รองรับพนักงาน 14,200 คน และต้นไม้จำนวนมาก 

ทั้งนี้ Apple ได้เริ่มนำเสนอแนวคิดการก่อสร้างสำนักงานแห่งที่สองในคูเปอร์ติโนตั้งแต่ปี 2011 และก็เผชิญหน้ากับปัญหาความล่าช้าบางประการเรื่อยมา ซึ่งจะว่าไปแล้วก็ไม่ใช่เรื่องผิดปกติมากนักสำหรับการก่อสร้างขนาดใหญ่ โดยก่อนหน้านี้ Apple คาดว่าจะสามารถเริ่มต้นการก่อสร้างได้ในปลายปีที่ผ่านมา แต่แล้วโครงการก็ต้องถูกเลื่อนออกไปเป็นปี 2014 แทน

สำหรับมูลค่าการก่อสร้าง เมื่อเร็วๆ นี้มีรายงานว่า เพิ่มสูงขึ้นจากงบประมาณเดิมที่ 3 เป็น 5 พันล้านเหรียญสหรัฐ ซึ่งมากกว่าจำนวนเงินในการก่อสร้างตึก World Trade Center ใหม่

ทั้งนี้หวังว่า ทิม คุก นายพลใหญ่ผู้คุมคำสั่งของบริษัท.. จะรับพนักงานชาวไทยไปทำงานด้วยเถิด จะดียิ่งด้วยประการฉะนี้

 Link มาที่บทความ อัพเดตความคืบหน้าโครงการ Apple Campus 2

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Apple Campus 2

Member Comments

0 Comments / 2,421 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus