1,589

สรุปความคืบหน้างาน " WWDC 2013 "

โดย hopBizt เมื่อ : [Sat] - 27/04/2013 16:03:12

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลังจากที่งานมีการปล่อยขายบัตรเข้างาน ได้มีนักพัฒนาแห่ซื้อจำนวนมาก พากันซื้อบัตรเข้างาน WWDC 2013 หมดเกลี้ยงภายใน 2 นาที ..

 “Apple Worldwide Developers Conference” ( WWDC ) งานชุมนุมของนักพัฒนาในเครือ Apple ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนแอพ พัฒนาซอฟท์แวร์บน iOS, OS X  หรือ iCloud ที่จะมีโอกาสเข้าไปสัมผัส เรียนรู้นวัตกรรมใหม่ๆ หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับทีมวิศวกรของ Apple อีกทั้งยังเป็นเวทีสำหรับการแสดงนวัตกรรมใหม่ๆจาก Apple ด้วย

สิ่งที่วงการไอทีต่างจับตามองงานครั้งนี้หนีไม่พ้นเรื่องของนวัตกรรมที่ตกเป็นข่าวมาตลอดโดยเฉพาะอุปกรณ์พกพาและซอฟต์แวร์สำหรับขับเคลื่อนการทำงานรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นเวลากว่า 6 เดือนแล้วที่ Apple ไม่ได้ปล่อยฮาร์ดแวร์หรือซอฟต์แวร์รุ่นใหม่เป็นการทิ้งช่วงการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่นานกว่าทุกครั้งที่ผ่าน ฉะนั้นมีที่ความเป็นไปได้สูงที่สิ่งแรกที่จะได้เห็นในงานนี้คือซอฟต์แวร์หรือระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่อย่าง iOS กับ OS X

สำหรับราคาบัตรเข้าร่วมงานจะอยู่ที่ 1,599 เหรียญสหรัฐ (47,970 บาท) ซึ่งจะครอบคลุมระยะเวลาการสัมมนาตลอดทั้งหนึ่งสัปดาห์ โดยมีส่วนของการประชุมเชิงวิชาการและปฏิบัติการในห้องแล็บ ร่วมกับสต๊าฟวิศวกรของ Apple ราว 1,000 คน ซึ่งหัวใจสำคัญที่สุดของการจัดประชุมแต่ละครั้งอยู่ที่การปราศรัยเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ..ใครที่คิดว่าบัตรเเพงนั้น มันไม่เเพงเลยครับ กับสิ่งที่ได้มา ที่เรียกว่า " ประสบการณ์ "

 

การมาของ iOS กับ OS X รุ่นใหม่จะเป็นการยกระดับประสิทธิภาพการใช้งานให้สูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iOS บน iPhone กับ iPad ในเวอร์ชั่นที่เรียกกันไปก่อนแล้วว่า iOS 7 อยู่ภายในกำมือของ Jonny Ive ผู้ก้าวขึ้นมาเป็นหัวหน้าอย่างเต็มตัว พร้อมขนทีมงาน OS X มาช่วยกันออกแบบด้วย ซึ่งลือกันว่า iOS 7 จะมาในลักษณะของความเรียบง่าย แต่เป็นสิ่งใหม่แบบยกชุด
 
ถึงแม้ว่า Tim Cook จะประกาศชัดเจนว่าในช่วงนี้จะไม่มีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ (เพราะมัวเเต่จิบกาแฟกับคนที่ประมูลได้อยู่) จนกว่าจะถึงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งซอฟต์แวร์ใหม่ที่กำลังจะมาถึงจะเป็น "ก้าวแรกในปีแห่งความคาดหวัง" ที่จะชี้นำไปสู่ผลิตภัณฑ์ใหม่และยังเป็นการเรียกความเชื่อมั่นจากทั้งนักลงทุน และผู้บริโภค สำหรับงาน WWDC ในเดือนมิถุนายน Apple จะหักมุมด้วยการเปิดตัวอะไรที่สร้างเซอร์ไพรส์หรือไม่คงต้องตามดูกันอย่างใกล้ชิดครับ
 


Link มาที่บทความ สรุปความคืบหน้างาน " WWDC 2013 "

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : WWDC 2013

Member Comments

0 Comments / 1,589 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus