3,397

ระวัง! วิธีที่คุณจะถูกแฮค เมื่อไปนั่ง Starbucks

โดย PN เมื่อ : [Mon] - 29/04/2013 23:56:51

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

วันนี้มานำเสนอบทความเกี่ยวกับ วิธีการที่คุณจะถูกแฮค เอาข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นข้อมูลสำคัญทางการเงิน หรือ Username / Password ที่ใช้เข้าเล่น Social Network ตัวต่างๆ ไปได้จากการไปนั่งที่ Starbucks และวิธีการเดียวกันนี้อาจจะนำไปใช้กับร้านกาแฟหรือร้านอื่นๆที่ให้บริการ Free wifi ได้ด้วย มันจะมีวิธีอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ

 

หลายๆท่านคงเคยได้ยินข่าวการแฮคข้อมูลส่วนตัวกันมาบ้างพอสมควร และแน่นอนว่าคงไม่อยากให้เกิดกับตัวท่านเอง ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการที่ผู้ไม่หวังดีใช้เข้าถึงข้อมูลส่วนตัวของเรา ผ่านเครือข่าย Wifi ฟรีที่มีบริการอยู่ตามร้านกาแฟทั่วไป เพื่อให้เรารู้เท่าทัน และสามารถหาทางป้องกันข้อมูลของเราไว้ได้นั่นเอง

 

จะเห็นได้ว่า มีอยู่ทั้งหมด 4 วิธีหลักๆด้วยกัน แต่ละวิธีก็จะใช้เทคนิคแตกต่างกันไป ตัวอย่างเช่นวิธีแรก คือการเจาะเข้าไปในระบบ Wifi ฟรีของทางร้านที่มีไว้บริการลูกค้าคนอื่นๆ จากนั้นสกัดการเข้าถึงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา และดักข้อมูลทั้งหมดให้ส่งมายังเครื่องของแฮคเกอร์แทน

วิธีที่สอง แกล้งทำ Flashdrive ตกไว้ และหากคุณเป็นผู้โชคดีที่เก็บมันได้ คุณอาจจะอยากเปิดดูว่าข้างในมีอะไร เผื่อจะหาข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าของแล้วนำไปคืน แต่ทว่าการเสียบแฟลชไดรว์นิรนามเข้าสู่เครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณ อาจมีการตั้ง Autorun ให้สคริปต์บางอย่างทำงาน หรือฝังอะไรบางอย่างลงไปในเครื่องโดยที่คุณไม่รู้ และส่งข้อมูลจากเครื่องของคุณออกไปให้แฮคเกอร์ก็เป็นได้

อีกวิธีหนึ่งคือ พยายามหาว่าคุณกำลังใช้เครือข่ายไหน และนำตัวเองเข้าไปอยู่ในเครือข่ายเดียวกัน เพื่อกระทำการบางอย่าง และอีกวิธีสุดท้าย คือการใช้กล้องถ่ายรูป ถ่ายเอาเลขบัตรเครดิต หรืออัดวิดีโอตอนเรากำลังพิมพ์ password ก็ทำให้เขารู้ได้เลยว่าเราพิมพ์อะไรไปบ้าง โอ้ว น่ากลัวจริงๆ

 

ซึ่งวิธีการทั้งหมดที่กล่าวมา สามารถป้องกันได้โดยการ ติดตั้งโปรแกรมแอนตี้ไวรัส เพื่อช่วยสกัดการเข้าถึงเครื่องที่ไม่พึงประสงค์ อัพเดท software อยู่สม่ำเสมอ ระมัดระวังในการพิมพ์รหัสผ่าน การล้วงเอาบัตรเครดิตออกมา ระวังแฟลชไดรว์นิรนาม ไม่ควรนำมาเสียบกับเครื่องถ้าไม่รู้ที่มา ถ้าเป็นไปได้ให้ใช้เน็ตเวิร์คของคุณเอง เช่นบริการ 3G จากผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือนั่นเองLink มาที่บทความ ระวัง! วิธีที่คุณจะถูกแฮค เมื่อไปนั่ง Starbucks

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : hack free wifi hack how to prevent hack

Member Comments

0 Comments / 3,397 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus