3,928

2013 Xbox " infinity "

โดย hopBizt เมื่อ : [Wed] - 01/05/2013 03:19:35

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ข่าวลือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการมาของเครื่องเล่นคอนโซลรุ่นถัดไปใหม่ล่าสุดจากไมโครซอฟท์ ..ที่จะมีการเปิดตัวในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ อ้าง Xbox รุ่นหน้า จะใช้ชื่อเรียกว่า" Xbox Infinity " และมีคอนโทรลเลอร์แบบสัมผัสได้

บริษัทแนวหน้าไอที Microsoft เผยว่า Xbox รุ่นใหม่ เน๊กซ์เจนเนอเรชัน จะใช้ชื่อเรียกว่า" Xbox Infinity " และยังคงมีโค้ดเนมว่า Durango แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการ เพราะนี่คือข่าวลือนะครับ ..แต่ยังไงที่ผ่านมาข่าวลือก็ไม่เคยหลุดรั่วไหล จนกระทั่ง ล่าสุด ดูเหมือนว่าชื่อเล่นที่เรียก Xbox 720 จะไม่ใช่ชื่อที่ไมโครซอฟท์จะใช้ทำตลาดสำหรับ Xbox รุ่นใหม่แต่อย่างใดเลย แทนที่กันนั้น.. มีหลายอย่างระบุให้ชี้ชัดไปว่า Xbox รุ่นใหม่ในปี 2013 นี้ จะใช้ชื่อว่า " Xbox Infinity " ..เอ๊กบ๊อกส์ไม่มีที่สิ้นสุด ( คงสื่อถึงความสนุกที่ไม่มีวันสิ้นสุดเมื่อได้เล่นเกมคอนโซลตัวนี้ )

ซึ่งสังเกตได้จากรูปภาพโลโก้ที่หลุดออกมา (มีคำว่า Xbox พร้อมสัญลักษณ์เป็นรูปเครื่องหมาย Infinity ที่ด้านบน ซึ่งสื่อถึงความไม่มีที่สิ้นสุด) นอกจากนี้ ยังมีข่าวลืออื่นระบุ ตัวคอนโทรลเลอร์ จะมีจอสัมผัสคล้ายกับ PlayStation 4 ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยในเรื่องของการควบคุมด้วยท่าทางเท่านั้น แต่ยังเห็นได้ชัดว่าสามารถคลิกได้ด้วย สามารถใช้มือสัมผัสเเละเลือกผ่านทางหน้าจอได้เช่นกันนั่นเอง โดยจะทำงานเช่นเดียวกับ d-pad ที่อยู่ในคอนโทรลเลอร์รุ่นปัจจุบัน

 


 

อนึ่ง Forbes ได้มีการนำเสนอข่าวที่แตกต่างออกไป ซึ่งมีการเผยภาพโลโก้ที่มีคำว่า Xbox เพียวๆ ไม่มีเครื่องหมาย Infinity แต่อย่างใด เป็นการสื่อว่า Xbox รุ่นหน้า จะใช้ชื่อเรียกว่า Xbox ธรรมดาอย่างเดียวเท่านั้น แต่ท้ายที่สุด ทายาทของเครื่องเล่นเกมตระกูล Xbox จะมีชื่อเรียกว่าอย่างไร คงไม่สำคัญเท่ากับ ฟีจเจอร์ หรือ คุณลักษณะใหม่ๆ ที่ชาวเกมเมอร์ทั่วโลก ตั้งหน้าตั้งตารอคอย ..ยังไงก็ตาม คงต้องรอติดตามกัน ในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ครับ

"ทางเราตื่นเต้นที่จะได้แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับเน๊กเจนเนอเรชั่นใหม่ของเกม, โทรทัศน์ รวมไปถึงรุปแบบของความบันเทิงต่างๆ ในวันที่ 21 พฤษภาคม แต่ไม่มีอะไรเพิ่มเติมที่จะแบ่งปันในช่วงเวลานี้ ( ซึี่งผมอยากกั๊กไว้ก่อนนะครับ เดี๋ยวความลับรั่วไหล เจ้านายจะหักเงินเดือนเอาได้.. ) " ตัวแทนจากไมโครซอฟท์ได้ทิ้งท้ายเอาไว้เช่นนี้

แม้จะวุ่นวายและยุ่งเหยิงอันเนื่องมาจากวันใกล้เปิดตัวเกมคอนโซล Xbox รุ่นใหม่ที่จะมีขึ้นภายในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ แต่อย่างไรก็ตาม ดังจะเห็นได้จากล่าสุด Microsoft ได้มีการประกาศ เปิดรับสมัครงานผ่านเว็บไซต์ในตำแหน่ง Program Manager/Producer เพื่อเข้ามาช่วยพัฒนานวัตกรรมเกมในระบบคลาวด์เกมมิ่งที่กำลังจะมาแรงในอนาคตเป็นอย่างยิ่ง.. ซึ่งรายละเอียดคุณสมบัติคร่าวๆ ของบุคคลที่ Microsoft จะว่าจ้างนั้น จะได้ทำงานร่วมกับทีมงานภายในของบริษัทและพัฒนาร่วมกับบริษัทคู่ค้าภายนอกในการขับเคลื่อนระบบเกมที่ยังไม่เคยมีมาก่อนในโลก นอกจากนี้ ยังเป็นโอกาสที่ท้าทายที่ต้องมีความมุ่งมั่นแน่วแน่เป็นที่ตั้ง 

ทั้งนี ..Neowin ชี้ว่า ทั้งหมดของรายละเอียดการรับสมัคร แสดงให้เห็นว่าระบบที่ Microsoft กำลังจะพัฒนานั้นมีความคล้ายคลึงกับระบบคลาวด์เกมมิ่งของ Sony บน PlayStation 4 มากๆ ซึ่ง PlayStation 4 จะใช้เทคโนโลยีที่ Sony ได้เข้าซื้อกิจการมาจากบริษัทเกมสตรีมมิ่งที่ชื่อว่า Gaikai เมื่อปี 2012 ด้วยมูลค่า 380 ล้านเหรียญสหรัฐ Link มาที่บทความ 2013 Xbox " infinity "

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : xbox new xbox 2013 xbox infinity

Member Comments

0 Comments / 3,928 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus