2,323

Google ปล่อยคลิปสำหรับแว่นอัจฉริยะทางเว็บไซต์ยูทูปเเล้ว

โดย hopBizt เมื่อ : [Thu] - 02/05/2013 15:49:22

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Google ปล่อยคลิปทางเว็บไซต์ยูทูปเเล้ว กับคลิปที่มีชื่อว่า " Glass How-to: Getting Started "

ทีมผู้พัฒนาแว่นตาอัจฉริยะ Google Glass ..ได้ปล่อยคลิปวีดีโอความยาวประมาณ 1 นาที เพื่อสอนวิธีการใช้งาน Google Glass รวมถึงวิธีการตั้งค่าต่างๆ โดยหลังจากที่ปล่อยแว่นตาอัจฉริยะ Google Glass ให้กับกลุ่มทดลองได้ทดสอบกันไป (และห้ามนำไปซื้อขายแลกเปลี่ยนกันใช้ด้วยครับ!!) ล่าสุด ทีม Project Glass ก็ได้มีการเปิดตัวคลิปวีดีโอสาธิตการใช้งานของ Google Glass ออกมาผ่านทางช่องแชนแนลของตนเองแล้ว เรามาดูคลิปกันครับ 

 


โดยในวีดีโอดังกล่าว ได้มีการอธิบายการใช้ทัชแพดที่อยู่ที่ด้านข้างของกรอบแว่น เราสามารถใช้มือเลื่อนสัมผัสได้เลยครับ เพื่อเป็นการใช้ในการควบคุมและตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเซ้ตวิดิโอเพื่อเเชร์ แบ่งปันให้เพื่อนคนไหน , หรือจะลบทิ้งก็ได้.. โดยคุณสามารถปลุกแว่นตาให้ตื่นขึ้นเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการใช้งาน ด้วยการแตะที่ทัชแพด 1 ครั้ง

นอกจากนี้ ยังสามารถปรับแต่งตำแหน่งของภาพหน้าจอได้เอง เพื่อให้อยู่เหนือเส้นจากสายตาของผู้ใช้งาน สำหรับการควบคุมการใช้งานต่างๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการรูดไปข้างหน้าและข้างหลัง เพื่อเลื่อนหน้า Timeline จากนั้นแตะ 1 ครั้ง เพื่อเลือก ซึ่งคล้ายๆกับการคลิกเม้าส์นั่นเอง และรูดลง หากต้องการย้อนกลับไปที่จุดเริ่มต้น และทำแบบเดียวกันอีกครั้ง หากต้องการให้แว่นตากลับไปอยู่ในโหมดสแตนด์บายเหมือนเดิม โดยในหน้า Timeline จะเป็นการแสดงข้อมูลสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น สภาพอากาศ, เที่ยวบินขาเข้าขาออก และปฏิทินกิจกรรมต่างๆ ที่เราได้เซ็ตไว้ อีกทั้งยังสามารถแชร์ภาพถ่ายได้อีกด้วยครับ 

เห็นที่มันลอยๆออกมา มันคงจะไม่ลอยออกมาอย่างเเน่นอนครับ เพราะมันจะเเสดงผลในแก้ว ในจอแว้นตาสี่เหลี่ยมเล็กๆในคลิปนั้นเอง .. แต่เพียงเท่านี้ ถือว่านี่คือ อุปกรณ์สิ่งหนึ่งที่จะมาเปลั้ยนแปลงวงการไอทีโลกเราได้เลยนะครับ มันไม่ใช่แค่เเว่นเท่ๆ เก๋ๆ มีเงินก็ซื้อได้ .. หากมองถึงประโยชน์ ผมคิดว่ามันคงสามารถบอกอะไรได้หลายๆอย่าง กับอนาคตของโลกใบนี้ครับ ทึ่งจริงๆ !!

 

 Link มาที่บทความ Google ปล่อยคลิปสำหรับแว่นอัจฉริยะทางเว็บไซต์ยูทูปเเล้ว

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : google glass

Member Comments

0 Comments / 2,323 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus