6,074

ลืมพาสเฟสบุคใช่ไม๊? ให้เพื่อนช่วยได้ด้วยบริการ Trusted Contracts

โดย Piyojangz เมื่อ : [Fri] - 03/05/2013 11:51:04

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ในกรณีที่เราลืมพาสเวิร์ดเฟสบุคแล้วเราจะทำอย่างไร บางครั้งการกดปุ่มลืมพาสเวิร์ดเพื่อขอรหัสผ่านเพื่อเข้าสู้ระบบนั้น ทางเฟสบุคต้องให้ตอบคำถามส่วนตัวก่อน อย่างเช่นคำถามกันลืมหรือวัน เดือน ปีเกิด ซึ่งหลายๆคนคิดว่าคงจะจำได้ แต่ผมนี่แหละครับชอบตายตรงคำถามกันลืม

 

บริการนี้เป็นบริการใหม่ของเฟสบุค แต่คอนเซปของบริการนี้มีมานานแล้วตั้งแต่ปี 2011 ครับซึ่งใช้ชื่อว่า "Trusted Friends" ถูกนำเสนอโดยบริษัทเล็กๆบริษัทนึง และเมื่อเฟสบุคนำคอนเซปนี้มาใช้จึงเปลี่ยนเป็นชื่อ "Trusted Contracts" โดยเพิ่มเติมในส่วนของความปลอดภัยเข้าไป

ซึ่งบริการนี้ เพื่อนๆต้องหาคนที่ไว้วางใจได้ขึ้นมาสักคนเพื่อให้เขาเป็นคนถือรหัสเพื่อใช้ปลดล๊อกแอคเคาท์ของคุณ ซึ่งเพื่อนคนนี้อาจจะมีตั้งแต่ 1 คนขึ้นไป และผมแนะนำให้เป็นคนในบ้านอย่างน้อยสักหนึ่งคน

สมมุติว่าผมลืมพาสเวิร์ด และต้องการปลดล๊อคแอคเคาท์นี้ผมก็กดเลือกบริการนี้ Facebook ก็จะส่งรหัสเข้าหาเพื่อนๆที่ผมเลือก (สมมุติว่าผมเลือกไว้ 3 คน) รหัสพวกนี้ก็จะถูกส่งไปหาเพื่อนๆผมทั้ง 3 คน ซึ่งผมก็ต้องนำเอารหัสของ 3 คนนี้มาใช้ร่วมกัน เพื่อเข้าระบบครับ โดยเฟสบุคจะไม่ส่งรหัสเหล่านี้เข้าทางอีเมลล์ แต่จะส่งเข้ามือถือแทนครับ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยได้ระดับหนึ่ง

ถ้าหากเพื่อนๆตั้งค่าไว้ก็ไม่เสียหายอะไรนะครับ ในกรณีฉุกเฉินจริงๆเราอาจต้องใช้มันก็ได้Link มาที่บทความ ลืมพาสเฟสบุคใช่ไม๊? ให้เพื่อนช่วยได้ด้วยบริการ Trusted Contracts

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Trusted Contracts Trusted Friend ลืมรหัสเฟสบุค เข้าเฟสไม่ได้

Member Comments

1 Comments / 6,074 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus