2,387

Amazon ซุ่มทำสมาร์ทโฟน 3D !!

โดย hopBizt เมื่อ : [Sat] - 11/05/2013 13:08:39

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ลือ!! บิ๊กอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่ซุ่มทำสมาร์ทโฟนพร้อมกับคุณสมบัติหน้าจอสามมิติ..

สำนักข่าว Wall Street Journal ได้รายงานว่า Amazon บิ๊กอีคอมเมิร์ซที่ประสบความสำเร็จกับตลาดเครื่องอ่านอีบุ๊คในขณะนี้นั้น กำลังซุ่มเดินหน้าต่อยอด พัฒนาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ไฉไลกว่าใครๆ ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติหน้าจอสามมิติ (3D) และ พร้อมกับเทคโนโลยีภาพโฮโลแกรม รวมถึงควบคุมการใช้งานผ่านดวงตา เหมือนกับ สมาร์ททีวี..


ทั้งนี้ ข่าวดังกล่าวถูกเปิดเผยจากบุคคลที่อ้างตัวว่าเป็นบุคคลเป็นวงใน ซึ่งระบุว่า--

" สมาร์ทโฟนสามมิติของ Amazon จะมาพร้อมกับหน้าจอสามมิติซึ่งสามารถใช้งานได้ โดยปราศจากการสวมแว่นตาพิเศษ นอกจากนี้ สมาร์ทโฟนดังกล่าวจะยังมีการนำเสนอเทคโนโลยีเทคโนโลยี retina-tracking ที่ซึ่งจะทำให้มีการปรากฏภาพที่ลอยได้ ในอากาศ เหมือนอย่างเทคโนโลยีโฮโลแกรม (ซึ่ง โฮโลแกรม เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงที่จะมีการแสดงภาพเสมือนของบุคคลใดบุคคลหนึ่งให้ปรากฏตัวอยู่ในที่ๆ ต้องการได้ ทั้งๆ ที่บุคคลนั้นอยู่ที่อื่น) และสามารถปรากฏตัวแบบสามมิติได้ในทุกมุมมอง รวมถึง ผู้ใช้จะยังสามารถควบคุมคอนเท้นต่างๆ ได้ด้วยการใช้ดวงตาควบคุม "

ฟังดูเเล้วมันเจ๋งมากๆเลยครับ แต่อย่าลืมนะครับว่านี่เป็นเเค่ข่าวลือเพียงเท่านั้น.. ผมเองก็คิดอยู่ว่ามันกฌโอเวอร์บ้าง แต่ก็ เกิดความน่าจะเป็นไปได้อยู่เหมือนกัน ที่การวิจัยและ พัฒนา สำหรับวงการสมาร์ทโฟน ในยุคปัจจุบัน ไม่มีใครตามใครทันเลยครับ เรียกได้ว่า แข่งกันเอาโล่ห์ ยังไงยังงั้น..

และนอกเหนือจากการจะเปิดเผยรายละเอียดคร่าวๆ แล้ว วงในผู้นี้ ยังระบุด้วยว่า ขณะนี้อุปกรณแห่งอนาคตกำลังถูกพัฒนาอยู่ที่ Amazon Lab126 ในคูเปอร์ติโน และมีเป้าหมายที่จะเปิดตัวอุปกรณ์ภายในเร็ววันนี้ แต่อย่างไรก็ตาม Amazon กลับปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวที่เกิดขึ้น เชื่อว่า CEO ของบริษัทยังคงซุ่มเงียบ เปิดตัวอย่างไม่บอกใคร

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่นั้น.. ข่าวคราวเกี่ยวกับการสร้างสมาร์โฟนหน้าจอสามมิติ ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัท Apple ที่เคยมีข่าวลือเรื่องนี้มาอยู่เหมือนกัน.. ด้วยเทคโนโลยีโฮโลเเกรม หรือ หน้าจอ สามมิติ เเสดงผลกลางอากาศ.. (มันก็คือๆกันเนาะครับ) อีกทั้งยังมีคนเคยทำคลิป ไอโฟนคอนเซปอนาคต ที่ฉายโปรเจคเตอร์ได้อีกด้วย อีกทั้งควบคุมด้วยตา โดยไม่ใส่เเว่นตาเลย .. เราจะไม่เเปลกใจเลยถ้ามันเกิดขึ้นจริง เพราะข่าวลืมต่างๆ ได้สร้างความคิดเล็กๆน้อยๆ ในสมองของเรา ว่าซักวันมันจะเกิดขึ้นจริงเเน่ๆ ดังนั้น จึงเป็นไปได้ที่ Amazon เอง จะไม่เปิดเผยข่าวใดๆทั้งสิ้น..

 Link มาที่บทความ Amazon ซุ่มทำสมาร์ทโฟน 3D !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : amazon snartphone 3D

Member Comments

0 Comments / 2,387 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus