3,002

Apple อาจเปลี่ยนการรับประกันสินค้า ผู้ใช้สินค้าตระกูล i ควรอ่าน !!

โดย hopBizt เมื่อ : [Mon] - 13/05/2013 21:46:10

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เหล่าสาวกสตีฟ จ๊อบส์ ทั้งหลาย ควรอ่านอย่างยิ่ง ถึงข่าวการเปลี่ยนเเผนการรับประกันใหม่ ของเเอปเปิลแคร์ (AppleCare) ที่อาจกำลังเปลี่ยนแผนเร็วๆนี้..

 มีรายงานว่า ภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะถึงนี้ Apple care (Protection plan) อาจจะเปลี่ยนแผนการ การรับประกันสินค้าจากค่ายแอปเปิล ใหม่ทั้งหมดครับ ( อาจเพราะเกิดจากการวิเคราะห์ของการตลาด สตีฟ จ๊อบส์  เอ๊ย!! ไม่ใช่ ของ ทิม คุก ครับ )

AppleCare คืออะไร ? - แอปเปิลแคร์ คือ การขยายระยะเวลาการรับประกันของเครื่อง Mac หรือ iPad , iPod ของคุณให้ยาวนานขึ้น นับจากวันที่ซื้อสินค้า รวมถึงการปรึกษาโดยผู้เชี่ยวชาญจาก Apple ผ่านทางโทรศัพท์, การส่งซ่อมสินค้าได้ทั่วโลก, บริการซ่อมเครื่องนอกสถานที่สำหรับเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ (Desktop Computer)

โดย AppleInsider แหล่งข่าวระบุว่า Apple อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการรับประกันขั้นพื้นฐานของ AppleCare เดิม มาเป็นระบบการสมัครสมาชิกรายเดือน เพื่อให้ครอบคลุมทุกแอปเปิ้ลดีไวซ์ที่เจ้าของมีในครอบครอง ซึ่งจะแตกต่างจากปัจจุบันที่ให้สิทธิ์ในการรับประกันเฉพาะต่อเครื่องที่ถูกซื้อเท่านั้น นอกจากนี้ ในรายงานยังระบุด้วยว่า Apple อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเงื่อนไขการบริการ iPhone ในสโตร์ จากเดิมที่จะทำการเปลี่ยนแปลงสินค้าทันทีถ้ามีปัญหา มาเป็นการซ่อมเครื่องแทนถ้าสามารถซ่อมได้ 

สำหรับ AppleCare นั้นเป็นบริการการรับประกันที่พิเศษกว่าการรับประกันปกติ มีสนนราคาแพ็คเกจ เริ่มต้นที่ 29 เหรียญสหรัฐ (870 บาท) จนถึง 349 เหรียญสหรัฐ (10,470 บาท) แตกต่างกันไปตามแต่ละอุปกรณ์ที่ซื้อ ซึ่งบริการนี้นับเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งที่ทำให้ Apple มีความแตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นๆ สำหรับรายละเอียดของการรับประกัน AppleCare ผู้ซื้อจะได้รับบริการพิเศษที่เหนือชั้น อย่างการปรึกษาปัญหาการใช้งานจากผู้เชี่ยวชาญของ Apple ผ่านทางโทรศัพท์, สามารถส่งซ่อมสินค้าได้ทั่วโลก และนอกจากแพ็คเกจการรับประกัน AppleCare แล้ว Apple ยังได้เพิ่มแพ็คเกจการรับประกัน AppleCare+ ที่จะครอบคลุมการรับประกันความเสียหายจากอุบัติเหตุด้วย

แต่ช่วงนี้ใครใช้อยู่ก็ระวังมันตกพื้นนะครับ เพราะมันบอบบางมาก อุปกรณ์สมัยนี้.. นั่งทับก็งอ ทำตกใส่จอก็เเตก เผลอไปเหยียบก็เเหลกกระจาย ใช้เเอปเปิลอย่านิ่งดูดายใช้บริการ AppleCare

 Link มาที่บทความ Apple อาจเปลี่ยนการรับประกันสินค้า ผู้ใช้สินค้าตระกูล i ควรอ่าน !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Apple AppleCare

Member Comments

0 Comments / 3,002 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus