2,376

เผยสาเหตุ iPhone 5 ระเบิด ขณะ โทรอยู่ !!

โดย Hopp เมื่อ : [Tue] - 14/05/2013 21:17:57

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เนื่องจากข่าวไม่กี่วันมานี้ มีผู้พบเห็นข่าว ไอโฟน 5 ระเบิด ขณะใช้อยู่ทางทีวี วันนี้ ผมจะมาเเชร์สาเหตุที่มันระเบิดกันครับ ว่าเค้าออกมาเเก้ข่าวกันว่าอย่างไร..

ไอโฟน 5 ระเบิด !! หลังจากเกิดเหตุการณ์ iPhone 5 ระเบิดในไทย ทาง สำนักงานกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ กสทช. จึงรีบดำเนินการส่ง iPhone 5 ตัวดังกล่าวไปตรวจสอบที่บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) ก่อนจะส่งต่อไปที่บริษัท แอคโพแนนท์ ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งใช้เวลาตรวจสอบนานถึง 8 ชั่วโมง และจากการเปิดเผยของเลขาธิการ กสทช. ในวันนี้ (14 พฤษภาคม 2556) ระบุว่าสาเหตุที่ iPhone 5 ระเบิดเป็นเพราะมีน็อตตัวหนึ่งที่ไม่ใช่ส่วนประกอบของ iPhone 5 หลุดเข้าไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ ทำให้แบตเตอรี่ลัดวงจรจนเกิดความร้อนสูง ส่งผลให้ iPhone 5 ระเบิดขึ้น นอกจากนี้ยังพบด้วยว่าน็อตที่อยู่บนฝาเครื่อง iPhone 5 ที่เป็นรูปดาว 5 แฉกมีลักษณะผิดรูปไปจากเดิม แสดงให้เห็นว่าตัวเครื่องมีการถอดหรือเปิดด้วยอุปกรณ์ที่ไม่เหมาะสมนั่นเอง 

 
ทั้งนี้ 5 บริษัทผู้เชี่ยวชาญที่ประเทศสหรัฐอเมริกาได้ทำการตรวจสอบถึงสาเหตุของการระเบิดและส่งผลรายงานการตรวจสอบกลับมายังสำนักงาน กสทช.ผลการตรวจสอบพบว่า เกิดจากแบตเตอรี่มีความร้อนสูงเกินกำหนด เนื่องจากมีน็อตหลุดไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่และตัวน็อตได้เจาะเข้าไปในแบตเตอรี่จนทำให้เกิดการลัดวงจร
 
นอกจากนี้ยังพบว่าน็อตดังกล่าวไม่ใช่ส่วนประกอบเดิมของเครื่อง และตัวน็อตที่อยู่บนฝาเครื่องภายนอกที่เป็นรูปดาวห้าแฉกอยู่ผิดรูป แสดงให้เห็นว่าตัวเครื่องมีการถอดหรือเปิดเครื่อง
 
แนะนำวิธีปองกันไม่ให้มือถือระเบิด !!??
1 -- อย่าวางเครื่องไว้ในที่ร้อนเกินไป เช่นวางตากแดด วางทิ้งไว้ในรถยนตร์ วางมือถือซ้อนกับโน๊ตบุ้ค โดยแอปเปิลแนะนำให้วาง iPhone ไว้ที่อุณหภูมิไม่เกิน 45° C  (เเพงไม่พอเรื่องมากอีก)
2 -- ไม่ส่งซ่อมตามร้านที่ไม่ใช่ศูนย์ เช่นชายชาวออสเตรเลียเอาไอโฟนไปเปลี่ยนจอ แต่ช่างทำไม่ดีมีน๊อตหลุดออกจากเครื่อง จนเกิดไฟลัดไปที่แบตจนระเบิด
3 -- ไม่ควรไปเปลี่ยนแบตตามร้านทั่วไป ซึ่งปัจจุบันร้านที่รับเปลี่ยนแบตไอโฟนจะมีอยู่ทั่วไปตามห้าง ตามมาบุญคลอง แต่แบตที่มาเปลี่ยนนั้นอาจจะไม่ได้คุณภาพ และเสื่อมสภาพในเวลาที่เร็วกว่าปกติ อาจจะเป็นแบตปลอมจากจีนเเดงนั่นเอง เช่นที่ชาวสระบุรีคนนี้ใช้แบต Nokia ปลอมจนระเบิดใส่หน้า
4 -- ระวังการเสียบชาร์จในที่ไฟไม่สม่ำเสมอ ไฟ เข้าๆ ออกๆ ไฟ ออกๆ เข้าๆ มันก็เลย แตก !! (อย่าคิดลึกครับ) เช่น จากข่าว Galaxy S3 เสียบชาร์จกับรถยนตร์ แล้วเกิดปัญหาเครื่องร้อนผิดปกติจนระเบิด
5 -- บางทีมือถือมันก็ระเบิดโดยไม่รู้สาเหตุ ถ้าเครื่องมีอาการจอดับ, มีเสียงแปลกๆ, ฝาหลังร้อน, มีควัน ให้หนีออกห่างครับ
6 -- อย่าเล่นนานเกิน กี่ ชม. ก็ไม่เเน่ใจ เเต่เครื่องมือถือ ก็เหมือน ร่างกายคนเราครับ มีพักผ่อนบ้างอะไรบ้าง
7 -- ไม่ต้องใช้มือถือ ใช้โทรศัพท์บ้านเเทน ถูก ประหยัด ไม่เสียตังค่าเน็ตรายเดือน เเถมยัง ไม่ระเบิดเเน่นอน !!
 


Link มาที่บทความ เผยสาเหตุ iPhone 5 ระเบิด ขณะ โทรอยู่ !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : iPhone5

Member Comments

0 Comments / 2,376 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus