2,319

เตรียมพบกับ Google Maps โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมเเน่นอน

โดย Hopp เมื่อ : [Sun] - 19/05/2013 11:04:44

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ในงาน Google I/O ที่ผ่านมานั้น จะบอกได้ว่าฟีจเจอร์ใหม่อย่าง Google Maps คงจะเป็นฟีจเจอร์ที่มีคนให้ความสนใจมากที่สุดเเล้วก็ว่าได้ครับ เตรียมพบกูเกิลเเม็พโฉมใหม่เร็วๆนี้..

ณ งาน Google I/O สิ่งที่ Google เปิดตัวจริงๆ ในงาน กับข่าวลือที่หลุดๆออกมา ก็ตอบได้ว่า มีความตรงกันของข่าว มากกว่า 90 เปอร์เว็นต์ครับ โดยเฉพาะฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าง New Google Maps ..ซึ่งในหน้าจอเริ่มต้นของ Google Maps โฉมใหม่นี้ แผนที่ถูกขยายให้เต็มหน้าจอ มีแถบค้นหาอยู่มุมบนซ้ายมือ เมื่อผู้ใช้เจาะจงหาสถานที่ที่ต้องการ ระบบก็จะแสดงที่ตั้งของสถานที่นั้นๆ รายละเอียด, คะแนนรีวิวจาก Zagat สามารถชมภายในร้านผ่าน Google Street View ได้ด้วย โดยในระบบค้นหานี้ผู้ใช้ยังสามารถเลือกสถานที่ที่จากการพูดถึงของเพื่อนใน Google+  เพื่อการแสดงผลที่ดีที่สุดได้เช่นกัน จะเห็ฯได้ว่า มีการผลักดันจาก Google+ social network ให้มีการครอบคลุมมากยิ่งขึ้นครับ

 

ที่สำคัญ Google Maps ใหม่นี้ยังเชื่อม Google Earth กับ Google Street View เข้าด้วยกัน ซึ่งหากเว็บเบราว์เซอร์ที่ใช้รองรับ WebGL เช่น Google Chrome การใช้ฟีเจอร์นี้ก็จะเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งปัจจุบันใครๆหลายๆคนก็คงใช้เว็บเบราว์เซอร์เจ้าตัวนี้กันเนาะครับ ทนั่นจะทำให้เห็นภาพสถานที่ได้แบบ 3 มิติ และ 360 องศา แถมสามารถซูมไปได้ไกลถึงนอกโลก ชนิดที่ว่า เคยดูหนังกันมั้ยครับ ที่ซูมจากบนฟ้า ไปหาดวงอาทิตย์ (อันนี้ก็เว่อร์ไปครับ)

 

ที่สำคัญไม่แพ้กันคือการค้นหาเส้นทางในการเดินทาง ซึ่ง Google Maps ใหม่จะยังคงการค้นหาเส้นทางแบบเดิม ก็ไม่มีอะไรมากครับ เป็นฟัจเจอร์ที่ดีอยู่เเล้วด้วย แต่จะเพิ่มเข้ามาด้วยการเปรียบเทียบการเดินทางด้วยระบบขนส่งต่างๆเข้ามาเพิ่มเติม นิดๆ หน่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นระยะทางและระยะเวลาในการเดินทาง รวมไปถึงการแจ้งเตือนสถานการณ์ฉุกเฉินตาเส้นทางต่างๆ และหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพื่อความรวดเร็วและปลอดภัยในการเดินทาง

สำหรับ Google Maps ใหม่นี้ Google กล่าวว่านอกจากรองรับการใช้งานในเดสก์ทอปแล้ว ยังใช้งานได้บน iPad กับ Android ได้ด้วย ซึ่งเวอร์ชั่น iPad จะสามารถใช้ได้ภายในเดือนกรกฎาคมนี้ ส่วน Android อาจมาเร็วว่าแน่นอน และขณะสามาถขอ invite เพื่อทดลองใช้งานได้แล้วด้วยที่ http://maps.google.com/help/maps/helloworld/desktop/preview/ คลิกเลยครับผม 

นอกจากนี้ Google ยังได้เปิดตัว Google Maps for iPad เป็นแอพที่จะดาวน์โหลดเพิ่ม และบน Android ก็จะถูกปรับปรุงใหม่เช่นกัน โดยหน้าตาจะคล้ายกับ New Google Maps ที่ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ และมีฟีเจอร์แนะนำจุดที่น่าสนใจเพิ่มขึ้นด้วย โดยจะเริ่มใช้งานได้ประมาณปลายไตรมาสที่ 2 นี้

 Link มาที่บทความ เตรียมพบกับ Google Maps โฉมใหม่ไฉไลกว่าเดิมเเน่นอน

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Google maps

Member Comments

0 Comments / 2,319 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus