2,347

tumblr ถูก Yahoo เท็คโอเวอร์เรียบร้อยเเล้ว !!

โดย Hopp เมื่อ : [Mon] - 20/05/2013 20:10:14

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เป็นที่น่าตกใจอยู่ไม่น้อย เมื่อจู่ๆ ก็มีข่าวมาจากไหนก็ไม่ทราบครับ เเละ เป็นข่าวของการเข้าซื้อกิจการของ tumblr จาก Yahoo นั่นเองครับ..

เมื่อวานที่ผ่านมานี้ สำนักข่าว Wall Street Journal รายงานว่า คณะกรรมการจากบริษัทยาฮู! ได้มีคำสั่งไฟเขียวอนุมัติข้อตกลงในการเข้าซื้อเว็บบล็อกชื่อดังและโซเชียลเน็ตเวิร์กไซต์นั่น็คือ Tumblr แล้ว นั่นเอง ซึ่งมีมูลค่าการเข้าซื้อเป็นเงินสดที่ 1.1 พันล้านเหรียญ  และนับเป็นการเข้าซื้อกิจการครั้งใหญ่ที่สุดภายใต้การนำของหางเสือที่เป็นผู้หญิง Marissa Mayer หลังจากก้าวเข้ามารับตำแหน่งตั้งแต่เดือนกรกฏาคมปีที่แล้ว 


ส่วนจุดประสงค์ที่ทำให้ Yahoo ตัดสินใจที่เข้าซื้อเว็บบล็อกออนไลน์ Tumblr แหล่งข่าววงในได้อธิบายว่า.. เป็นเพราะเว็บบล็อกจากนิวยอร์ครายนี้ มีฐานผู้ใช้ที่อายุน้อยเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่น เด็กๆ รวมไปถึงผู้ใหญ่วัยเก๋าอีกด้วย ซึ่งบรรดาบุคคลเหล่านี้จะช่วยให้เว็บไซต์รุ่นดึกอย่าง Yahoo กลับมามีความขลังได้อีกครั้ง รวมถึงการเข้าซื้อกิจการดังกล่าว ยังเป็นการซับน้ำตาให้กับ Yahoo หลังจากที่ ผิดหวังจากการเจรจาเข้าซื้อเว็บไซต์คลิปวีดีโอออนไลน์สัญชาติฝรั่งเศสอย่าง Dailymotion ตามที่เคยได้เผยเเพร่ข่าวนี้ไป.. แต่อย่างไรก็ตาม ทั้งคู่ปฏิเสธที่จะแสดงความคิดเห็นต่อข่าวลือที่เกิดขึ้น แต่คาดว่าอาจจะมีการตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวลือที่เกิดขึ้นในวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจาก Yahoo ได้มีการเชิญสื่อมวลชนร่วมงานพร้อมทั้งมีการเกริ่้นนำว่า "จะมีการแชร์ข้อมูลที่พิเศษให้ทราบกัน"

สำหรับ Tumblr เป็นหนึ่งในเว็บไซต์เกิดใหม่ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด เริ่มต้นจากการมีรายได้จากโฆษณาแต่เพียงอย่างเดียว ปัจจุบันเว็บไซต์มีเว็บบล็อกสมาชิกมากกว่า 108 ล้านบล็อก ครอบคลุมไปทั่วโลก เเต่คนไทยยังเล่นกันน้อยมาก อาจเป็ฯเพราะว่า กระเเสความนิยมตกไปอยู่ที่ ไฮ 5 เอ้ย ไม่ใช่ ไปตกที่ เฟสบุคกันมากกว่าครับ  

 Link มาที่บทความ tumblr ถูก Yahoo เท็คโอเวอร์เรียบร้อยเเล้ว !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : tumblr Yahoo

Member Comments

0 Comments / 2,347 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus