7,004

[ข่าวลือ]iPad 5 บางกว่า สว่างกว่า วางขาย กรกฎาคม นี้

โดย Piyojangz เมื่อ : [Tue] - 21/05/2013 16:35:02

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

iPad 5 จะมีการเปลี่ยนสเป็คครั้งใหญ่ เมื่อเทียบกับ iPad รุ่นก่อนๆทั้งความหนา ความสว่างของจอ และเทคโนโลยี touch sensor แบบใหม่ครับ

Taipei-based Digitimes รายงานว่า ไอแพดรุ่นที่ 5 (iPad 5) นี้มีกำหนดวางจำหน่ายช่วงเดือน กรกฎาคมที่จะถึงนี้ โดย iPad 5 นี้จะมีหน้าจอขนาด  9.7 นิ้ว และบางกว่า iPad 4 ประมาณ 25 - 33 เปอเซ็นเลยทีเดียว ส่วนสเปคคร่าวๆตอนนี้ก็จะเป็นหน้าจอแบบ Retina ที่มีความละเอียดถึง 2,048 x 1,536 (เท่ากันกับ iPad 4) แต่กระจกหน้าจอจะบางกว่า และสว่างกว่า , เทคโนโลยี touch sensor แบบใหม่ และที่สำคัญนั้นก็คือ มันกินแบตน้อยกว่า

 
ในส่วนของความสว่างและความบางของหน้าจอนั้นจะลดขนาดหลอด LED backlight ลง และในทางกลับกันก็จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของหลอด LED ให้สว่างมากขึ้นซึ่งเรียกว่า LEDS
 
และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ iPad 3 และ iPad 4 นั้นจะสังเกตเห็นความหนา และน้ำหนักที่ต่างกันอย่างชัดเจน และย้อนกลับไปยัง iPad 2 แล้วนั้นเทียบไม่ติดเลยก็ว่าได้สำหรับหน้าจอ ส่วนตัวผมเองเคยจับ iPad 2 มาก่อน พอเปลี่ยนมาใช้ iPad 3 ที่เป้นจอ Retina display นั้นจะเห้นความแตกต่างอย่างชัดเจน แทบไม่อยากกลับไปใช้ iPad รุ่นเก่าเลย
 
ส่วนราคา iPad 5 ตอนนี้ยังไม่เปิดเผยครับ ต้องรอให้ Apple วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการเสียก่อน


Link มาที่บทความ [ข่าวลือ]iPad 5 บางกว่า สว่างกว่า วางขาย กรกฎาคม นี้

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : iPad 5 iPad 5 ราคา iPad 5 เข้าไทยเมื่อไหร่ iPad 5 วางขายเมื่อไหร่ iPad 5 สเปค iPad 5 เครื่องหิ้ว

Member Comments

0 Comments / 7,004 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus