2,685

ลือ..Apple กำลังพัฒนาหน้าจอ OLED ของ iWatch !!

โดย Hopp เมื่อ : [Tue] - 21/05/2013 18:47:12

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

มีรายงานความคืบหน้าของการพัฒนานาฬิกาอัจฉริยะของแอปเปิ้ลออกมาว่า..ณ ปัจจุบัน ทางทีมงานกำลังมีการทดสอบหน้าจอ OLED ขนาด 1.5 นิ้ว ที่จะนำมาใช้ใน iWatch อยู่ และ โรงงานบริษัท Foxconn ได้รับสัญญาให้เป็นฝ่ายในการสร้างชุดทดลอง..

มีข่าวล่ามาเร็ว ลือเลื่อง ถึงรายงานความคืบหน้าของการพัฒนานาฬิกาอัจฉริยะ ไอว๊อช ของบริษัทแอปเปิ้ล ออกมาว่า ขณะนี้ ทางทีมงานกำลังมีการทดสอบหน้าจอ OLED ขนาด 1.5 นิ้ว ที่จะนำมาใช้ในไอว๊อช และตอนนี้ทางบริษัทโรงงาน Foxconn ที่จีน..ได้รับสัญญาให้เป็นฝ่ายในการสร้างชุดทดลองเเล้ว


โดยข่าวลือล่าสุดของนาฬิกาอัจฉริยะที่มีชื่อเรียกว่า iWatch ได้รับการเผยแพร่โดยบล็อคข่าว Macotakara เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมานี้.. โดยในรายงานครั้งแรกที่ตีพิมพ์ สื่ออ้าง แอปเปิ้ลกำลังทดสอบการแสดงผลของหน้าจอ OLED ที่คาดจะใช้สำหรับนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ หรือออาจจะเป็นอย่างอื่นก็เป็นไปได้.. ซึ่งมีขนาด 1.8 นิ้ว เล็กเเบบนี้ ต้องนาฬิกาเท่านั้น.. แต่ผลของการทดสอบนั้นประสบความล้มเหลว เนื่องมาจากมีขนาดใหญ่เกินไป.. จึงทำให้มีการลดขนาดและพัฒนาจอขนาด 1.5 นิ้วแทน

โดยตามรายงาน แอปเปิ้ลกำลังมีการสำรวจจอทัชสกรีน 1.5 นิ้วที่ผลิตโดยบริษัท RiTdisplay ของไต้หวัน ซึ่งมีการใช้เซ็นเซอร์สัมผัส one-glass-solution ที่จะช่วยให้องค์ประกอบหน้าจอมีความบางเท่าที่เป็นไปได้สำหรับจะเป็นอุปกรณ์เครื่องแต่งตัว โดยมีคนตั้งข้อสังเกตว่า มีข่าวลือมานานหลายปีแล้วอ้าง แอปเปิ้ลมีความสนใจในหน้าจอ OLED แต่จนถึงทุกวันนี้ ก็ยังไม่เคยใช้เทคโนโลยีการแสดงผลกับอุปกรณ์ใดๆเลย โดยหน้าจอ OLED จะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทางเลือกในเทคโนโลยีที่สามารถสวมใส่ได้ เพราะเนื่องจากมีการบริโภคพลังงานที่ต่ำ ไม่กินเเบตเตอรี่มาก นอกจากนี้ รายงานจาก Daily News ยังได้อ้าง Foxconn ผู้ร่วมงานกันมาอย่างยาวนานกับแอปเปิ้ล ก็ได้ตอบรับการดำเนินการผลิตออร์เดอร์ให้กับ iWatch โดยในช่วงเริ่มแรกของการผลิต จะยังมีจำนวนไม่มากเกินหนึ่งพันชิ้น ซึ่ง Foxconn อ้าง เป็นการทดลองการผลิตขนาดเล็กเท่านั้น

ปล. ข่าวนี้ อาจจะเห็นข่าวลือเรื่องนาฬิกาอัจฉริยะของแอปเปิ้ล เเต่จะสังเกตได้ว่าข่าวเหล่านี้ได้เริ่มเติบโต เเละเผยเเพร่บ่อยขึ้น ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา.. โดยมีรายงานจำนวนหนึ่งกล่าวอ้าง แอปเปิ้ลได้มีการพัฒนาอุปกรณ์เสริมที่จะมีลักษณะเป็นนาฬิกาสวมใส่ที่ข้อมือ ซึ่งมีทีมงานดำเนินการร่วมกว่าร้อยชีวิตอยู่ ณ ขณะนี้ครับ

 Link มาที่บทความ ลือ..Apple กำลังพัฒนาหน้าจอ OLED ของ iWatch !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Apple iWatch

Member Comments

0 Comments / 2,685 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus