1,996

ที่สุดแห่งเกมคอมโซล " Xbox One "

โดย Hopp เมื่อ : [Fri] - 24/05/2013 20:22:17

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

บริษัทยักษ์ใหญ่ไอทีชื่อดัง "ไมโครซอฟท์" ได้เปิดตัวอุปกรณ์ตัวใหม่ที่จะรวมเอาความบันเทิงเป็นหนึ่งเดียว กับ "Xbox One" ทายาทผู้สืบทอดเครื่องเล่นเกมคอนโซลในตระกูล Xbox

โดยไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ สดๆร้อนๆ ทุกท่านอาจจะเห็นสีหน้าคล่าตาของเจ้าเครื่องเกมส์ตัวใหม่นี้เเล้วบ้าง ที่เเชรืกันตามโซเชียลเน็ตเวิคต่างๆกันอย่างมาก..เมื่อวันที่ผ่านมา Don Mattrick ประธานฝ่ายธุรกิจ Interactive Entertainment ของบริษัทไมโครซอฟท์ ได้นำเครื่องเล่นเกมคอนโซลในตระกูล Xbox รุ่นใหม่ล่าสุดออกมาเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเเล้วครับ โดยจะถือได้ว่าเป็น ศูนย์กลางความบันเทิงแบบครบวงจรรูปแบบใหม่ ที่จะมีทั้ง Skype (โปรแกรมแชท), TV สด และความสามารถทางด้านบันเทิงอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งจะใช้แค่เสียงในการสั่งงานเท่านั้น โดยจะใช้ชื่อเรียกว่า 'Xbox One' -- รวมใจกันเป็นหนึ่งเดียว..


เมื่อดูรูปเจ้าเครื่องเกมนี้เเล้ว ซึ่งยากจะอดใจที่จะเป็นเจ้าของมันได้ยิ่งนัก สำหรับผู้ที่ชื่นชอบเรื่องเกม ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายคนรู้ดีว่า นิ้วโป้วเท่านั้น ที่จะต้องยกให้กับเจ้าเครื่องตระกูลนี้มาเสมอครับ .. โดยXbox One สามารถรวบรวมความสามารถทั้ง เกม, ทีวี, ภาพยนตร์, เพลง, เว็บไซต์ และแอปฯ ไว้ในหนึ่งเดียว เรียกได้ว่า ความบันเทิงเต็มรูปเเบบก็ว่าได้ เราสามารถจะพูดคุยกับเพื่อนๆได้ ผ่านทาง Skype และดูทีวีได้อีกด้วยครับ เเละเช่นเดียวกับความสามารถในการจดจำเสียงของเจ้าของของมัน เพื่อใช้ในการสั่งการให้สลับไปมา ระหว่างโปรแกรมที่ใช้งาน!!

ยังไม่หมดเท่านี้.. เจ้า Xbox One ยังมีการปรับปรุงการรับรู้และจดจำท่าทางใหม่ๆเพิ่มเข้ามาด้วย (Wii จ๋อยไปเลย) และความสามารถในการใช้งานโปรแกรมได้หลายๆโปรแกรมในเวลาเดียวกัน หรือ Multi Task แบบคอมพิวเตอร์นั่นเอง.. โดยผู้ใช้สามารถสร้างการโทรวีดีโอแบบกลุ่มผ่านทางโปรแกรม Skype ได้อีกด้วย

ด้านนาย Yusuf Mehdi รองประธานฝ่ายการตลาดและธุรกิจ Interactive Entertainment ของไมโครซอฟท์เอง ได้กล่าวเอาไว้ว่า หลักๆของ Xbox รุ่นใหม่นี้เอง จะมีระบบจดจำบุคคลได้ และ บันทึกข้อมูลของพวกเขาเก็บไว้ อาทิ แอปฯต่างๆ หรือ เกมที่พวกเขาชื่นชอบ Most Faverite  เป็นต้น อีกทั้งยังจดจำสิ่งที่พวกเขาทำครั้งสุดท้ายก่อนออกจากเกม โดยจะถูกแสดงไว้ที่หน้าจอหลัก นอกจากนี้ ยังมีแท๊บ Trending ไว้แสดงให้ผู้ใช้ได้เห็นถึงรสนิยมของเพื่อนหรือ ชุมชนเดียวกันโดยรวมอีกด้วย

ด้านส่วนประกอบต่างๆ Xbox One จะประกอบไปด้วย ทรานซิสเตอร์กว่า 5พันล้านชิ้น และมีแรมขนาด 8 กิ๊กกะไบท์ รองรับ USB 3.0, Wi-Fi, Blu-ray disc drive และช่องต่ออินพุต HDMI โดยจะมี 3 ระบบปฏิบัติการถูกรวมไว้ใน Xbox One ได้แก่ ระบบปฏิบัติการ Xbox, Windows OS kernel และซอฟท์แวร์ที่เชื่อมต่อสองระบบปฏิบัติการสำหรับการทำงานแบบ mulit-tasking ซึ่งนอกจากนี้แล้ว ภายในงาน ไมโครซอฟท์ยังได้มีการเปิดตัวระบบ Xbox Live ใหม่ ที่จะรวมเอาเนื้อหาทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ตัวเซฟเกม, เพลง, ภาพยนตร์ อัพโหลดขึ้นไปบันทึกเก็บไว้ในฐานข้อมูลกลุ่มเครือข่ายเมฆ และ ตัวจับเซ็นเซอร์ Kinect ใหม่ ที่จะถูกรวมเอาไว้ในเครื่องเล่นเกมคอนโซล Xbox One ทุกเครื่อง โดยจะมีกล้องจับภาพความละเอียดสูง 1080p พร้อมรองรับระบบสั่งงานด้วยเสียงที่มีการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ดังนั้นเกมเมอร์ทั้งหลายเก็บเงินรอได้เเล้ว !!  Xbox One จะออกมาสู่สายตาชาวโลกให้เป็นเจ้าของได้เเน่นอน ภายในปลายปีนี้ครับ

 Link มาที่บทความ ที่สุดแห่งเกมคอมโซล " Xbox One "

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Microsoft Xbox one

Member Comments

0 Comments / 1,996 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus