2,727

มาอีกเเล้ว คลิปจิกกัดกัน จาก Microsoft !!

โดย Hopp เมื่อ : [Fri] - 24/05/2013 20:46:07

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ไม่กี่วันมานี้ เหนทีจะเป็นเวลาของการจิกกัดกันของค่ายยักษ์ใหญ่ อย่าง ไมโครซอฟต์ และ เอปเปิ้ล .. มาดูคลิปสนุกๆ จิกกัดกันดีกว่าครับ

หากมาทำโฆษณาเเบบนี้ในไทยเรา เห็นทีมีเเต่จะโดนฟ้องเเน่นอน กับคลิปวิดิโอล่าสุดที่ไมโครซอฟท์ปล่อยคลิปวีดีโอเหน็บแนมบริษัทคู่แข่ง อย่างเช่น Google ที่โดนไมโครซอฟท์ใช้โครงการ Scroogled โจมตีบริการ Gmail และ Google Chrome ล่าสุดถึงคิว Apple โดนซะเเล้วหล่ะ..

 

ชื่อคลิปเเปลง่ายๆคือ พูดน้อยๆ เเต่ต่อยหนัก !! จากโฆษณาชุดดังกล่าวนี้เอง ไมโครซอฟท์มุ่งไปที่แท็บเล็ตสุดฮอตฮิตของทุกคนในโลกเลยก็ว่าได้  นั่นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "ไอเเพด" สีขาวๆน่าเจี๊ยะซัเหลือเกิน เเต่เดี๋ยวก่อนครับ ในคลิปมีการใช้แท็บเล็ต Windows 8 อย่าง ASUS Vivo Tab มาเป็นคู่ต่อกร  ซึ่งแน่นอนว่าเป้าหมายจากในโฆษณาคือการแสดงข้อดีของแท็บเล็ต Windows 8 ที่ iPad ไม่สามารถทำได้ ไล่ตั้งแต่หน้า Live Tiles ที่มีชีวิตชีวามากกว่า iPad เสริมด้วยฟีจเจอร์เฉพาะ Windows 8 อย่าง Multitasking  หรือการเปิดใช้งานสองโหมดในเวลาเดียวกัน ทำงานได้หลายๆรูปเเบบ ที่ตามมาด้วยการใช้งาน Microsoft Office ที่สามารถจัดการเอกสารหรืองานต่างๆได้มากกว่า iPad เสียอีก ซึ่งเเน่นอนจริงๆ และที่แสบส่งท้ายคือ การนำราคาของ iPad รุ่น 64GB มาเทียบกับกับ ASUS Vivo Tab รุ่น 64GB ให้เห็นกันชัดๆเลยว่า รุ่นใดถูกกว่ากัน (มากๆ)

อย่างไรก็ตามโฆษณาชุดดังกล่าวของไมโครซอฟท์ก็ไม่ได้การันตีว่าจะช่วยดึงดูดให้ประชาชนหันมาใช้แท็บเล็ต Windows 8 กันมากขึ้น เพราะในความคิดเห็นส่วนตัวเชื่อว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่ยังรู้สึกเฉยๆ กับ Windows 8 และมองว่ามันใช้ยากกว่า iPad เสียอีก ยิ่งในประเทศไทยเเล้วด้วยล่ะก็ ผู้ใช้แท็บเล็ต Windows 8 ยังถือว่ามีการใช้งานอยู่เฉพาะคนบ้างกลุ่มเท่านั้นจริงๆ ต่างจาก iPad ที่สามารถเข้าถึงคนทุกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัยได้ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใหญ่ 9.7 นิ้ว และล่าสุดอย่าง iPad mini ที่สามารถใช้งานได้ง่ายมาก เเต่หากนำเอาความง่ายในการใช้ ไปเเลกกับอะไรที่คุณมองไม่เห็น คุณก็อาจจะเปลี่ยนใจได้นะครับ 

 Link มาที่บทความ มาอีกเเล้ว คลิปจิกกัดกัน จาก Microsoft !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Microsoft windows 8 tablet

Member Comments

0 Comments / 2,727 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus