4,850

เปรียบเทียบสเปค Xbox One กับ PlayStation 4

โดย Piyojangz เมื่อ : [Mon] - 27/05/2013 14:53:35

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ตามกระแสข่าวดังที่เหล่าเกมส์เมอร์กำลังให้ความสนใจกันเป็นพิเศษครับ หลังการเปิดตัวของ Xbox One และ PlayStation 4 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ผมหยิบเอาสเปคของเกมส์คอนโซล 2 รุ่นนี้มาให้เพื่อนๆดูกัน

 

ก่อนอื่นนั้นผมขอเกริ่นก่อนเลยว่าในตอนนี้ เกมส์คอนโซลที่เหลือๆอยู่ในโลก ก็คงจะเหลือแค่ 2 รุ่นนี้แหละครับที่ยังคงแข่งขันกันอยู่ และก็ถือเป้นมวยรุ่นเดียวกันด้วย เนื่องจากว่าเกมส์ที่ออกมาใหม่ๆนั้น เดี๋ยวนี้จะทำให้ออกมารองรับทั้ง XBOX  และ PLAYSTATION กันทั้งคู่เลยก็ว่าได้ ส่วนเรื่องกราฟฟิคภายในเกมส์นั้นก็ไม่ต่างกันเท่าไหร่ครับ ส่วนใหญ่จะงัดมาแข่งกันทางด้านจุดขายของตัวเองซะมากกว่า

ส่วนเรื่องราคานั้นเพื่อนๆจะรู้ดีเลยว่าตระกูล PLAYSTATION นั้นมีราคาแพงกว่าเครื่องของตระกูล XBOX อยู่แล้วครับ ซึ่งส่วนตัวผมนั้นก็ไม่เคยใช้หรอก XBOX ผมจึงไม่ขอวิจารณ์แล้วกันว่าอันไหนดีกว่าครับ แต่สำหรับคนเคยจับมาทั้ง 2 รุ่นน่าจะรู้ดี

ส่วนเสปคนั้นผมก็นมมาเปรียบเทียบกันหมัดต่อหมัดเลยครับ ตามรูปด้านล่าง แต่จะมี XBOX รุ่น 360 พ่วงมาด้วยก็ไม่ว่ากันนะครับ

ก็เรียกได้ว่าสูสีในเรื่องเสปคครับ ถ้าสังเกตุดีๆเพื่อนๆจะเห็นว่า PLAYSTATION 4 นั้นสเปคสูงกว่า แต่พวก Accessories อย่างเช่น Memmory ก็ต้องไปซื้อแยกตามเคย ซึ่งก็เหมือนๆกันกับ PS รุ่นก่อนๆ แถมจอยสติ๊กก็คาดว่าจะมีมาให้เพียง 1 อันด้วย ต้องซื้อเพิ่มครับ

ส่วน XBOX ONE นั้นน่าจะซื้อทีเดียวจบครับ จะซื้อเพิ่มก็แค่แผ่นเกมส์ ซึ่งในขณะนี้ ราคาของแผ่นเกมส์ทั้ง 2 รุ่นผมก็ยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัดว่าราคาต่างกันมากน้อยเพียงใด

 Link มาที่บทความ เปรียบเทียบสเปค Xbox One กับ PlayStation 4

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : เปรียบเทียบ Xbox One PlayStation 4 XBOX 360

Member Comments

0 Comments / 4,850 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus