3,998

คุณรู้หรือยังว่า iPhone 5 เริ่มลดราคาแล้ว??

โดย Hopp เมื่อ : [Tue] - 28/05/2013 17:33:30

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

นับเป็นข่าวดีของคนที่กำลังต้องการไอโฟน5 ไปครอบครองครับ เพราะทางห้างร้านค้าต่างๆ เริ่มทยอยลดราคาของมันลงมาเเล้ว แต่ก็เป็นข่าวร้ายของคนที่พึ่งซื้อก็ได้ครับ นั่นก้เพราะว่า คุณอาจจะซื้อสินค้าที่ใกล้จะตกรุ่นเเล้วนั่นเอง..

ข่าวจากทางด้านอเมริกา รายงานมาว่า ร้านขายสินค้ายอดฮิต Best Buy ได้ประกาศลดราคาiPhone 5 ลง 50 เหรียญดอลลาร์สหรัฐมีผลไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ทำให้มีการวิเคราะห์กันว่าลักษณะที่เกิดขึ้นเช่นนี้กำลังบ่งบอกว่า iPhone รุ่นใหม่ ที่อาจจะเป็น iPhone 5S หรือ iPhone 6 ก็ตาม ใกล้เปิดตัวแล้ว ซึ่งปกติแล้ว Apple จะไม่มีคำสั่งลดราคา iPhone จนกว่า iPhone รุ่นนั้นที่เปิดตัวปีที่แล้วจะตกรุ่น นั่นหมายถึง iPhone รุ่นใหม่กำลังจะถูกส่งลงตลาดแล้วนั่นเอง นอกจาก iPhone 5 แล้ว ร้าน Best Buy ยังลดราคา iPhone 4, 4S พร้อมกับสมาร์ทโฟนบางรุ่นของ Samsung และ HTC ด้วย

อาจเป็นเพราะว่ากฎที่ตั้งขึ้นเล่นๆจากผู้ซื้อ สาวกไอโฟนที่ติดตามมาเเสนนานบอกว่า ข้อแรก การขายไอโฟนคือห้ามลดราคาขาย และ กฎข้อที่ 2 คือหากไอโฟนลดราคาเมื่อใด ไอโฟนรุ่นนั้นคือรุ่นเก่าซึ่งเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ขณะที่กฎข้อ 3 คือ เมื่อใดก็ตามที่ไอโฟนในปีที่เปิดตัวเริ่มลดราคา แปลว่าไอโฟนรุ่นใหม่กำลังเริ่มเปิดตลาดแล้วนั่นเอง !! คิดเหมือนกันกับผมอีกเเล้วครับ

เมื่อมองต่างมุม อย่างไรก็ตาม การลดราคา iPhone 5 นี้มีโอกาสที่จะไม่เกี่ยวข้องกับการเปิดตัว iPhone 5S เช่นกันครับ เนื่องจากขณะนี้ไอโฟนถูกจำหน่ายในราคาย่อมเยากว่าบนตลาดที่มีการแข่งขันสูงอย่างอินเดีย ทั้งหมดนี้เป็นไปได้ว่าผู้ค้าปลีกในอเมริกา อาจเดินตามแผนแข่งขันด้านราคาในลักษณะเดียวกันก็เป็นได้ เพราะดีมานด์ ซัพพลาย ถูกกำหนดด้วยเม็ดเงินนั่นเอง

รายงานล่าสุดที่เกี่ยวข้องกับ iPhone 5S หรือไอโฟนรุ่นถัดไปของแอปเปิล คือข่าวลือว่าแอปเปิลพร้อมผลิตไอโฟนรุ่นใหม่แบบเต็มตัวในเดือนมิถุนายนนี้ บางรายงานระบุว่าไอโฟนใหม่จะเริ่มวางตลาดได้ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งหากข่าวลือนี้เป็นความจริง ชาวแอปเปิลจะต้องนับวันรอไปอีก 3 เดือน
       
       จุดนี้ นักวิเคราะห์ ไบรอัน ไวต์ (Brian White) แห่งบริษัทวิจัย Topeka Capital Markets ประเมินว่า แอปเปิลจะจัดงานเปิดตัว iPhone 5S ในเดือนมิถุนายนพร้อมกับประกาศวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม เช่นเดียวกับไอโฟนรุ่นเล็กราคาประหยัดที่ถูกเรียกอย่างไม่เป็นทางการว่า iPhone Mini คาดว่าจะถูกเปิดตัวพร้อมสีสันสดใส สามารถเปลี่ยนฝาหลังได้ ในเดือนมิถุนายนเช่นกัน

 Link มาที่บทความ คุณรู้หรือยังว่า iPhone 5 เริ่มลดราคาแล้ว??

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : iPhone 5 price drop ลดราคา

Member Comments

0 Comments / 3,998 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus