2,019

Apple ยอมจ่ายค่าชดใช้ 53 ล้านเหรียญสหรัฐ ยุติคดีการรับประกันความเสียหายที่เกิดจากน้ำ

โดย Hopp เมื่อ : [Wed] - 29/05/2013 14:04:47

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เนื่องจากหลายปีก่อนนหน้านี้ทุกคนคงจำได้ว่า คดีการรับประกันความเสียหายที่เกิดจากน้ำของอุปกรณ์จาก Apple ที่มีลูกค้ามาฟ้องค่าเสียหายมากมายหลายคน ตอนนี้ Apple ยอมจ่ายค่าชดใช้ 53 ล้านเหรียญสหรัฐเเล้วครับ..

ทางด้านบริษัท Apple ยินยอมที่จะจ่ายเงินชดเชยเป็นจำนวน 53 ล้านเหรียญสหรัฐ (ราวๆ 1,590 ล้านบาท) เพื่อยุติคดีความที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการรับประกันอุปกรณ์ iPhone และ iPod Touch ในรุ่นก่อนๆนี้ ที่เกิดความเสียหายอันเนื่องมาจากน้ำหรือของเหลว 


ทั้งนี้ คดีความดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2010 โดยได้มีการกล่าวอ้างว่า Apple ได้ทำการปฏิเสธอย่างไม่เป็นธรรมในการรับประกันอุปกรณ์ที่ได้รับความเสียหายที่เกิดขึ้นจากน้ำกับผู้บริโภคบางราย ภายใต้นโยบายของ Apple ซึ่งเป็นผลทำให้ลูกค้าบางรายที่ไม่ประสบความสำเร็จในการเรียกร้องให้มีการเปลี่ยนหรือซ่อมเครื่องได้มีการการรวมตัวกันฟ้องร้องขึ้น ซึ่งมีทั้งหมดถึง 153,000 คน !!

กับเจ้าของพันกว่าคน ที่เป็นเจ้าของทั้ง ไอโฟน ไอโฟน 3GS เเละ ไอพอดชัด เจนที่ 3 เเล้ว ซึ่งทางเเอปเปิลจะทำการ ซ่อมเเซมเเละ เปลี่ยนสินค้าให้ เเละ มีการจ่ายค่าเสียหายไปเกือบๆ 200 เหรียญสหรัฐ ซึ่งนี่คือรายงานเบื้องต้นสำหรับผู้ที่จะนำสินค้ามาเคลมในเดือนนี้

สำหรับเงื่อนไขการรับประกันปกติ Apple จะเสนอเงื่อนไขการรับประกันมาตรฐานอยู่ที่หนึ่งปี และขยายการรับประกันพิเศษเพิ่มอีกเป็นสองปี แต่ในหลายกรณี บริษัทได้มีการกล่าวอ้างว่า ผู้ใช้เป็นผู้ที่ทำความเสียหายให้กับ iPhones และ iPod Touch เอง ซึงจะสังเกตได้จากแผ่นวัดที่อยู่ภายในอุปกรณ์ที่ซึ่งจะเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีชมพูหรือแดง ถ้าเกิดความเสียหายจากน้ำ ซึ่งในตอนแรกเอง ศาลก็ได้มีคำสั่งสนับสนุนเงื่อนไขที่ว่านี้ที่จะให้แอปเปิ้ลสามารถปฏิเสธการรับประกันได้ถ้าแผ่นวัดดังกล่าวมีการเปลี่ยนสี

แต่เดี๋ยวก่อนนะครับ!! ภายหลังมานี้.. ทาง 3M ซึ่งเป็นบริษัทที่ผลิตแผ่นวัดความชื้นที่ว่า ได้ออกมาชี้แจงว่า ความร้อนก็เป็นเหตุให้มันเปลี่ยนสีได้ด้วยเหมือนกัน โอ้ว เเล้วบ้านเมืองเรา ที่มันร้อนระอุ มีหรือ ที่มันจะไม่เเดงบ้าง !!  ดังนั้น ความผิดเรื่องนี้ คงไม่ได้ตกที่ เเอปเปิ้ลเเต่เพียงผู้เดียวเเน่นอนครับ หรือคุณไม่คิดเชี่นเดียวกับผม ?? 

 Link มาที่บทความ Apple ยอมจ่ายค่าชดใช้ 53 ล้านเหรียญสหรัฐ ยุติคดีการรับประกันความเสียหายที่เกิดจากน้ำ

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : apple water damage

Member Comments

0 Comments / 2,019 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus