6,974

ลองมาแล้ว!! iOS7 มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

โดย Piyojangz เมื่อ : [Tue] - 11/06/2013 11:40:09

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลังจากเมื่อคืนกับงานเปิดตัว WWDC ในช่วงวันแรกที่ใช้ชื่อว่า Keynote ซึ่งทาง Apple ก็มีอะไรหลายๆอย่างมาเซอไพรส์ให้กับเหล่านักพัฒนาเยอะเลยทีเดียวครับ ซึ่งระยะเวลางานเมื่อคืนก็จะเป็น 24.00น. - 02.00น. ตามเวลาประเทศไทย ซึ่ง Apple นั้นกะเวลาพรีเซนท์ได้เป๊ะมากๆครับ

 สำหรับผมปัจจุบันก็เป็นนักพัฒนา iOS คนนึงครับ จึงมีสิทธิ์ได้ใช้เวอร์ชั่น Beta ของ iOS7 ซึ่งปล่อยให้โหลดได้เลยหลังจากจบการนำเสนอ โดยหลังจากที่ Tim cook ได้กล่าวว่า "เวอร์ชั่น Beta ของ iOS7 เปิดให้นักพัฒนาสามารถดาวน์โหลดได้ตอนนั้นเลย" ผมก็เข้าเว็บเพื่อจะไปดาวน์โหลด ปรากฏว่าเข้าไม่ได้ครับ เนื่องจากคงมีคนแห่กันเข้าไปดาวน์โหลดเยอะเลยทีเดียว ผมจึงไม่สามารถอัพเดทข่าวนี้ได้ในทันที เลยต้องมาอัพเดทกันตอนนี้หลังจากติดตั้งเสร็จครับ

มาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ Tim cook กล่าวว่า iOS เวอร์ชั่นนี้นับว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ของ Apple เลยทีเดียว หลังจากที่ดึง john ive เข้ามามีบทบาทสำคัญในการออกแบบ User interface ของ iOS 7 เรียกได้ว่าใหม่เกือบทั้งหมด และที่สำคัญเลยสำหรับฟีเจอร์ Miltitask ตอนนี้ Apple กล่าวว่าเวอร์ชั่นนี้ทุกคนจะได้ใช้ Multitask แบบของจริงกันแล้วครับ

เอาหละเรามาดูกันเลย

เริ่มจากหน้า Lock screen ก่อนนะครับ จะเห็นได้ว่าหน้าจอนั้นเรียบง่าย ดีไซสวยดูสบายตา สังเกตุดีๆจะเห็นหัวลูกศรด้านล่างและบนของขอบจอที่เพิ่มเข้ามาใน iOS7 นั้นก็คือ Control center กับ Notification center ที่สามารถดูได้จากหน้า Lock screen เลยครับ

เมื่อไสล์ไปทางขวาจากหน้า Lock screen ถ้าเพื่อนๆตั้ง Passcode ไว้ก็จะเห็นหน้าตาแบบนี้

จากนั้นเข้ามาสู่หน้า Home screen ครับจะเห็นได้ว่า UI นั้นเปลี่ยนไปทั้งหมดเลย โดยเฉพาะ App หลักๆที่ติดมากับ iOS7 นั้นพี่แก Redesign ใหม่ทั้งหมด ส่วน Layout นั้นก็เหมือนๆเดิมครับ

   

และแน่นอนสำหรับ Notification center ก็ redesign ใหม่เหมือนกัน

มาแล้วครับ iOS7 Control center ความคาดหวังหลักๆของเหล่าสาวก เพื่อนๆสามารถปัดหน้าจอขึ้นจากขอบจอด้านล่าง ก็จะแสดงฟีเจอร์นี้ขึ้นมา แต่ผมก็หวังว่าอยากให้มันตั้งค่าได้เยอะกว่านี้ อีกอย่างนึง iOS 7 มีไฟฉายให้ใช้แล้วนะครับ 

 

  

และนี่ก็คือหน้า Multitask ซึ่ง Apple กล่าวว่ามันคือ Maltitask ที่ใช้งานได้จริงๆ ซึ่งผมลองพิสูจน์มาแล้วด้วยการเปิดแอพทิ้งไว้ จากนั้นสำหรับไปใช้แอพอื่น พอกลับมาใช้แอพเดิมปรากฏว่าแอพเดิมยังทำงานอยู่ครับ Amazing มาก ปล.วิธีเปิด Multitask ก็เหมือนเดิมครับ กดปุ่ม Home 2 ที ส่วนวิธีปิด App ก็ปัดที่หน้า Screen ของแอพนั้นๆขึ้นครับ

  

New Safari ก็เพิ่มฟีเจอร์คล้ายๆกับ Chorme ครับ ผมไม่ขออธิบายมาก ชมภาพพอนะครับ

  

Calendar ก็ Redesign และเพิ่มลูกเล่นมาเยอะพอสมควรครับ แต่ผมยังไม่ได้ลองเล่นอะไรมากมาย เนื่องจากกิจกรรมประจำวันไม่ค่อยจะมี 

 

 

อันนี้เป็น Photos ครับซึ่งผมชอบมากกับการนำเสนอแบบแบ่งช่วงเวลา ซึ่งเพื่อนๆสามารถ Zoom out ออกไปในระยะเวลาระดับ ปี พศ. เลยทีเดียวครับ

 

อันนี้คือ Zoom out ระดับที่หนึ่ง จะแบ่งแยกออกเป็นสถานที่ และเวลา

อันนี้คือ Zoom out ระดับสุดท้ายที่จะแบ่งเป็นช่วงระยะเวลาแบบปีครับ ซึ่งเพื่อนๆสามารถเอานิ้วจิ้มค้างไปที่รูปเพื่อดูรูปในแบบ Airview ได้ด้วยครับ

 

  

iTune Music ครับ Redesign ได้สวยงามมาก ส่วนตัวผมโคตรชอบเลย

ปิดท้ายด้วย คีย์บอร์ดครับสักเกตุตรงสระ มันยังมีวงกลมอยู่ครับ แหะๆ 

 

สำหรับเพื่อนๆที่อยากโหลด iOS7 Beta มาใช้ เพื่อนๆต้องเข้าไปเป็น Developer ก่อนนะครับ (เสียเงิน) สามารถดาวน์โหลดได้ที่ลิ้งค์นี้  https://developer.apple.com/devcenter/ios/index.action

ส่วนวิธีลง iOS7 Beta นั้นก็จะเป็นการ Shift Restore ปกติ 

ส่วนวิธีลงแบบไม่ต้องใช้ UDID ผมเขียนบทความไว้ที่นี่ครับ วิธีติดตั้ง iOS 7 

และสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ได้เป็น Dev แล้วอยากลองใช้จริงๆ ผมแนะนำให้ไปหาเพื่อนที่เป็น Developer ครับ แล้วให้เค้า Add UID ให้ ซึ่งผมได้ข่าวมาแว่วๆ ว่าเค้าขาย UID กันละ 100 บาทไทยเลยนะครับ

สุดท้ายนี้ การรีวิวผมอาจจะไม่ดีเท่าเว็บอื่นเพราะมันมีฟีเจอร์ย่อยๆอีกหลายๆอย่าง โดยเฉพาะที่ใช้งานร่วมกับ Apple Device อย่าง Macbook เป็นต้น  แต่ผมก็อยากนำเสนอๆเพื่อนๆด้วยความเต็มใจครับ ขอบคุณมากครับ

 Link มาที่บทความ ลองมาแล้ว!! iOS7 มีอะไรใหม่บ้าง มาดูกัน

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : iOS7 มีอะไรใหม่บ้าง ดาวน์โหลด iOS7 วิธีลง iOS7 วิธีติดตั้ง iOS7 iOS7 อัพเดท iOS7 beta iOS7 เบต้า iOS7 โหลดที่ไหน

Member Comments

0 Comments / 6,974 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus