1,695

อนาคตมือถือจะใช้ชิปยิ่งกว่า 8 Core

โดย Administrator เมื่อ : [Wed] - 06/03/2013 17:48:19

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ในอนาคตสมาร์ทโฟนจะใช้ชิปประมวลผลที่ยิ่งกว่า 8 Core เรื่องนี้คงไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินความจริง หลังประธานของ ARM ให้การณ์ว่าชิปขนาด 16 และ 32 Core จะเกิดขึ้นบนสมาร์ทโฟนในอนาคตอันใกล้นี้

ประธานของ ARM กล่าวว่า โปรเซสเซอร์ 8 Core กำลังขยายตัวสู่สมาร์ทโฟนแถมยังมีราคาถูกลง บวกกับการพัฒนาซอฟท์แวร์ต่างๆให้เข้ากับระบบยังเป็นเรื่องง่าย เพราะฉะนั้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าชิปประมวลผลแบบ 16 และ 32 Core จะเกิดขึ้นพร้อมๆกับประสิทธิภาพการใช้งานในทุกด้านสำหรับสมาร์ทโฟน

ปัจจุบันไมโครโปรเซสเซอร์ประเภท 8 Core หรือที่เรียกกันว่า Quad Core กำลังกลายเป็นที่นิยมในหมู่สมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ทั้งหลาย เห็นได้จากบริษัทชั้นนำอย่าง Samsung  เปิดตัวชิป Exynos 5 Octa 8 Core รวมถึงบริษัทชั่นนำอย่าง Qualcomn, Mediatek และอื่นๆ ที่ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน ซึ่งเป็นระบบชิปบนเทคโนโลยี ARM Big.Little ที่ช่วยลดการใช้พลังงานแต่ยังคงประสิทธิภาพการใช้งานที่เยี่ยมยอด

ดังนั้นในอีกไม่กี่ปีไมโครโปรเซสเซอร์แบบมัลติคอร์จะมีการพัฒนาให้มีแกนที่ใช้ประมวลคำสั่งที่มากขึ้น และจะถูกยัดลงในอุปกรณ์พกพาทุกแบบไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์อื่นๆ ด้วย

 Link มาที่บทความ อนาคตมือถือจะใช้ชิปยิ่งกว่า 8 Core

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,695 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus