3,952

ข้อมูลผลสำรวจเผย Safari ยังคงเป็นผู้นำด้าน Mobile Browser

โดย Kyosuke เมื่อ : [Mon] - 01/07/2013 17:26:12

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

แม้ว่ายอดสำรวจคะแนนที่ได้จะชี้ให้เห็นได้ว่าคะแนนความนิยมของเบราเซอร์อย่าง Safari ที่เป้นผู้นำในผลสำรวจของรอยที่แล้ว ได้ลดลงก็ตาม แตา Safari ก็ยังคงครองแชมป์เป็นผู้นำทางด้าน Mobile browser อยู่ครับ

 

จากรูปด้านบนแสดงให้เห็นถึงผลสำรวจของ Mobile Browser ชี้ให้เห็นว่า Safari ยังคงเป็นผู้นำมาโดยตลอด แต่คพแนนความนิยมนั้นตกลงจากแต่เดิม 60.0% นั้นตกลงมืออยู่ที่ 58.0 เปอร์เซนต์ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

รองลงมาก็คือ Android Browser ที่เป็นแบนรด์ติดตัวของสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android ค่าคะแนนความนิยมอยู่ที่ 20.6 เปอรฺเซ็นต์ ตกลงมาจากเดิมที่ 20.7 เปอร์เซนต์

ในทางกลับกัน Browser อย่าง Opera mini นั้นทำคะแนนความนิยมเพิ่มขึ้นจากเดิม 10.5 เปอร์เซนต์เป้น 11.2 เปอร์เซ็นต์  และ Google Chorme นั้นจาก 3.2 เปอร์เซ็นต์เพิ่มขึ้นมาเป็น 3.8 เปอร์เซ็นต์ 

ส่วนด้านล่างนี้จะเป็นรูปแสดงคะแนนเบราเซอร์ที่รันอยู่บนเครื่อง PC ครับ

 

รูปด้านล่างจะเป็นคะแนนเปรียบเทียบของผู้ใช้ PC กับ Mobile Browser ครับ

 

และสุดท้ายคือกราฟแสดงการเติบโตของผู้ใช้งานของแต่ละเบราเซอร์ครับ


 

จากรูปที่ผมนำมาให้ดูกันนั้น ผมสรุปได้ว่า ค่าความนิยมนั้นจะเปลี่ยนแปลงมากน้อยเพียงใด ล้วนขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ + ระบบปฏิบัติการที่ใช้ด้วยครับ ยกตัวอย่างเช่น Mobile Browser ที่นิยมกันก็จะเป็น IOS และ Andriod ซึ่งก็แน่นอนว่า Safari และ Android ก็จะได้คะแนนการใช้งานที่สูงเติมไปด้วย

หรือจะมองไปในส่วนของ PC ก็แน่นอนว่าผู้ใช้งานทั่วไปยังคงใช้งาน PC ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows เสียส่วนใหญ่ ทำให้ IE ที่ติดมากับ Windows นั้นก็ยังคงครองแชมป์อยู่นั้นเองครับ

อย่างไรก็ดีสถิตินี้เป็นเพียงแค่จำนวนผู้ใช้งาน แต่เรื่องความสามารถ การตอบสนองผู้ใช้งานได้สูงสุดนั้น อยู่ที่ผุ้ใช้งานเองครับ ว่าตัวเองเหมาะกับการใช้งาน Browser แบบไหน เพราะมาตรฐานแต่ละตัวนั้นถือว่า ใกล้เคียงกันหมดเลย จะมองเจาะลงไปอีกก็อยู่ที่ลูกเล่น ฟีเจอร์ และความเร็วของเบราเซอร์ต่างๆแล้วหละครับLink มาที่บทความ ข้อมูลผลสำรวจเผย Safari ยังคงเป็นผู้นำด้าน Mobile Browser

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Safari top browser Mobile Browser browser อันดับหนึ่ง

Member Comments

1 Comments / 3,952 people Viewed

Chrome น่าใช้กว่านะ
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus