3,123

Yahoo รุกหนัก!! กวาดซื้อบริษัทใหม่ 3 เจ้า ภายใน 3 วัน

โดย Hopp เมื่อ : [Fri] - 05/07/2013 14:43:00

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ด้าน Yahoo อีกหนึ่งบริษัทอินเทอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ ที่ล่าสุดทำสถิติใหม่ด้วยการใช้เวลาเพียง 3 วัน กว้านซื้อบริษัทเกิดใหม่เพิ่มขึ้นอีก 3 เจ้าครับ...

แหล่งข่าวจาก Techspot เผยข่าวที่น่าทึ่งออกมาว่า เป็นข่าวของ Yahoo ที่กวาดกว้านซื้อกิจการต่ออย่างเมามันส์ โดยตอนนี้ กวาดซื้อ 3 บริษัท ภายใน 3 วันเท่านั้น โดยบริษัทต่างๆ ได้แก่ Bignoggins Productions, Qwiki และ Xobni ซึ่งเมื่อคิดรวมกันแล้วภายในปีนี้ปีเดียว Yahoo ได้ทำการซื้อกิจการทั้งสิ้น 15 แห่ง หรือ 17 แห่ง นับตั้งแต่ Marissa Mayer ก้าวเข้ามารับตำแหน่งซีอีโอเมื่อปีที่ผ่านมา...เรามาดูแต่ละบริษัทกันดีกว่าว่า มีจุดประสงค์เพื่ออะไรบ้าง.. สำหรับเจ้าเเรกนั้น Bignoggins Productions ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2010 โดย Jerry Shen เป็นบริษัทที่พัฒนาโมบายล์แอพสำหรับคอเกม ที่ชื่นชอบโลกเกมกีฬาแฟนตาซี มีผลงานที่ได้รับความนิยมอย่าง Fantasy Monster และ Draft Monster ซึ่งภายหลังข้อตกลงเสร็จสิ้น Jerry Shen ผู้ก่อตั้งจะย้ายไปร่วมงานกับแผนกวิศวกรรมของยาฮูในสำนักงานใหญ่แคลิฟอร์เนีย

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันนั้น Yahoo ยังได้เดินหน้าเจรจาข้อตกลงเข้าซื้อกิจการกับแอพพลิเคชั่นวีดีโอแชร์ริ่ง Qwiki ที่ประมาณการว่ามีมูลค่าถึง 40-50 ล้านเหรียญสหรัฐฯ โดย Qwiki มีรูปแบบการให้บริการเหมือนกับแอพพลิเคชั่น Vine หรือวีดีโอแชร์ริ่งอื่นๆ แต่แตกต่างกันตรงที่ผู้ใช้สามารถที่จะใช้รูปภาพหรือวีดีโอที่มีอยู่ในคลังภาพแทนที่การถ่ายภาพจากกล้องได้ ทั้งนี้ Yahoo ระบุว่า จะทำการสนับสนุน Qwiki อย่างต่อเนื่องและจะทำให้มันเป็นอิสระเหมือน Tumblr อีกด้วย 

และบริษัทสุดท้าย Xobni เป็นบริษัทผู้พัฒนาเครื่องมือจัดการอีเมลล์และที่อยู่ออนไลน์ ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับบริการดังๆ ได้เกือบหมด ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Outlook Gmail, Yahoo Mail, iCloud, BlackBerry, Android หรือ iPhone ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยข้อมูลทางด้านการเงิน แต่แหล่งข่าวประเมินว่าน่าจะเคาะราคาในช่วง 30 - 70 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (100 ล้าน - 2000 ล้านบาทไทย )

 Link มาที่บทความ Yahoo รุกหนัก!! กวาดซื้อบริษัทใหม่ 3 เจ้า ภายใน 3 วัน

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : yahoo Bignoggins Productions Qwiki Xobni

Member Comments

0 Comments / 3,123 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus