2,361

Samsung เอาจริง!! ลุยสร้างสำนักงานใหม่ในซิลิคอน วัลเลย์

โดย Hopp เมื่อ : [Wed] - 10/07/2013 12:14:46

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ทางด้านบิ๊กใหญ่ในเกาหลีด้านไอทีอย่างซัมซุงเห็นจะอยู่นิ่งไม่ได้ เมื่อคู่เเข่งทั้งหลายมีข่าวการสร้างอาคารใหม่อย่างใหญ่ยิ่ง ฉะนั้นซัมซุงเองจึงเร่งมือสร้างอาคารสำนักงานใหม่ในเมืองซิลิคอน วัลเลย์อย่างด่วนครับ...

จากเดิมที่ Apple, Amazon และ Nvidia ได้มีข่าวเรื่อยๆถึงการประกาศสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่ที่ดูทว่าจะกินกันไม่ลงอยู่นานสองนาน ในที่สุด ซัมซุง ก็ขออกมาร่วมลงแข่งขันในเกมนี้ด้วย ด้วยการตั้งอาคารใหม่ใน San Jose รัฐ California ซึ่งจะมีพิธีวางศิลาฤกษ์ในวันพุธนี้ (ตามเวลาท้องถิ่น) โดยอาคารสถานที่แห่งใหม่จะถูกใช้เป็นสำนักงานสำหรับการวิจัยและพัฒนา ซึ่งถูกออกแบบโดยบริษัทสถาปัตยกรรมชื่อดังของโลก NBBJ โดยตึกใหม่นี้ Samsung มีแผนการณ์คาดว่าจะสามารถเข้าปฏิบัติงานในสำนักงานแห่งใหม่ได้ในปี 2015 ครับ สำหรับโครงสร้างสถาปัตยกรรมอาคารสำนักงาน หากโครงการแล้วเสร็จจะมีพื้นที่ใช้สอยราว 1.1 ล้านตารางฟุต โดยรูปแบบอาคารจะประกอบไปด้วยชั้นสำนักงาน 10 ชั้นและอาคารสองชั้นแบบเปิดโล่งที่ด้านบนยอดตึก สำหรับการออกแบบภายนอกจะล้อมรอบด้วยกระจกใสและโลหะสีขาว ขณะที่พื้นที่จอดรถจะมาพร้อมกกับผนังกำแพงสีเขียวที่แลดูเหมือนสวนแนวตั้ง

และแน่นอนว่า ถึงแม้มันจะมีพื้นที่สำหรับการปฏิบัติงานเสียส่วนใหญ่ แต่ด้วยเทรนด์การทำงานในดินแดน Silicon Valley จึงทำให้ภายในอาคาร มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างร้านกาแฟ, สถานที่ออกกำลังกาย, พื้นที่รับประทานอาหารและสวนหย่อมเหมือนบริษัทอื่นๆ ซึ่งคาดว่าจะมีการจ้างงานราว 2,000 อัตราเมื่อสำนักงานแห่งใหม่แล้วเสร็จ 

**สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่า ซิลิคอน วัลเลย์คืออะไร.. ผมมีข้อมูลมาฝากครับ..
Silicon Valley (ซิลิคอน วัลเลย์) คือ ศูนย์กลางของนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ทางตอนใต้ของซานฟรานซิสโก้ ที่พื้นที่เพียง 1,500 ตารางไมล์ กินพื้นที่ไปถึงใจกลางของหมู่บ้านพาโล อัลโท เป็นความลงตัวขององค์ประกอบสำคัญต่างๆ ทั้งความรู้และทรัพยากรมนุษย์ เนื่องจากอยู่ใกล้มหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง Stanford University , University of California (Berkeley) , Silicon Valley University อื่นๆ

เสน่ห์ของซิลิคอน วัลเลย์นั้นคือบริษัทชั้นนำของโลกต่างมีสำนักงานใหญ่และศูนย์ วิจัยอยู่ในนี้ หมด อาทิ Google , Apple Inc. , eBay , Intel , Yahoo! , Sun Microsystems , Symantec , Cisco Systems , Adobe Systems , Advanced Micro Devices (AMD) , ฯลฯ

 

 Link มาที่บทความ Samsung เอาจริง!! ลุยสร้างสำนักงานใหม่ในซิลิคอน วัลเลย์

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Samsung silicon valley

Member Comments

0 Comments / 2,361 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus