5,160

ลุยทุกเส้นทางในไทยพร้อมไปกับ Google Maps 7.0 !!

โดย Hopp เมื่อ : [Thu] - 11/07/2013 01:30:31

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

วันนี้ทาง Google Maps บน Android ได้ออกอัพเดตเป็นเวอร์ชัน 7.0 เเล้วครับ เเละที่น่าดีใจคือ Google Maps Navigation ใช้ในไทยได้แล้ว !!!

Google Maps บน Android ได้อัพเดตเป็นเวอร์ชัน 7.0 เรียบร้อยเเล้ว สิ่งที่สังเกตได้ถึงการเปลี่ยนแปลง คือ  User Interface แบบใหม่ มีการหน้าแผนที่ให้เป็นแบบเดียวกับบน iOS (ที่ปล่อยไปตอนเดือนธันวาคมปีที่แล้ว) และเพิ่มความสามารถในการค้นหารายละเอียดบนแผนที่ให้แม่นยำมากขึ้น และ นอกจากนี้ ลักษณะ UI โดยรวมบนแท็บเล็ต จะเหมือนกับ Google Maps บนเว็บไซต์
 
 

 

ด้านการใช้งาน จะมีการเพิ่มฟีเจอร์ในการค้นหาสถานที่ตามหัวข้อที่กำหนดเข้ามาเพิ่มเติม เช่นการค้นหาร้านอาหารที่น่าสนใจและมีดีลเข้ามา (อิงข้อมูลจาก Google Offer) หรือค้นหาโรงแรมที่ใกล้ที่สุดแถวนั้นเป็นต้น นอกจากนี้ส่วนที่ได้รับการปรับปรุงอื่นๆ จะมีในเรื่องของการนำทาง และการเพิ่มรายละเอียดข้อมูลของแต่ละสถานที่ ที่อิงข้อมูลเพิ่มเติมจาก Zagat และ Google Offer ครับ

สิ่งที่น่าเสียดายก็คือในเวอร์ชันนี้ กูเกิลถอดฟีเจอร์ Google Latitude, Google Maps Check-ins และ การดูแผนที่แบบออฟไลน์ ออกไปแล้ว โดยกรณีของ Google Maps Check-ins จะกลับมาให้ใช้งานใน Google+ แทนโดยจะอัพเดตความสามารถเข้ามาในอัพเดตของ Google+ เร็วๆ นี้

อีกหนึ่งข่าวที่น่ายินดีสำหรับประเทศไทยครับ คือ ..Google Maps Navigation หรือการนำทางแบบ Turn-by-Turn สามารถใช้ในไทยได้เเล้วนะครับ เราสามารถใช้ได้ในแอพ Google Maps ทั้งบน iOS และ Android 

ปล. Google Maps Navigation นำทางเป็นเสียงภาษาไทยได้ด้วย(ทั้งนี้เพื่อนๆต้องเปลี่ยนตัวเครื่องเป็นการใช้งานภาษาไทยก่อนนะครับ) ไม่เชื่อลองโหลดมาใช้กันครับ

 Link มาที่บทความ ลุยทุกเส้นทางในไทยพร้อมไปกับ Google Maps 7.0 !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Google maps 7.0 android ออกแล้ว Google Maps Navigation ไทย

Member Comments

0 Comments / 5,160 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus