4,696

หลุด!! เผยเอกสารยืนยันสเปคเครื่อง "iPhone Lite"

โดย Hopp เมื่อ : [Tue] - 23/07/2013 11:40:21

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

เอกสารหลุดจำนวนหนึ่งถึงการเผยสเปคเครื่อง iPhone Lite หรือ low-cost segment ซึ่งอุปกรณ์ดังกล่าวมีหน่วยความจำ RAM 1 Gb พร้อมเผยโค้ดเนมว่า Zenvo และ Zagato/Bertone...

 

 

เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาได้มีข่าวลือมากมายกับ iPhone lite ตัวนี้ บางที่เรียกกันว่า iPhone Mini บางที่เรียกกันว่า iPhone Low cost , รุ่นราคาประหยัด และที่ได้ยินล่าสุด เรียกว่า iPhone 5 Plastic Version 

ซึ่งล่าสุดเเหล่งข่าว Phone Arena จากประเทศจีน.. ได้เผยว่า iPhone Lite จะทำการเเยกออกเป็น 2 รุ่นต่างกันไป โดยมีโค้ดเนมว่า  Zenvo และ Zagato/Bertone  โดยรุ่น Zenvo จะใช้ H5P dual-core processor ซึ่งมาจาก Samsung มีหน่วยความจำ RAM 1 GB และการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth 4.0 

 

 

ขณะที่ รุ่น Zagato/Bertone จะใช้อุปกรณ์ขั้นที่พัฒนามาอีกหน่อย โดยจะใช้ advanced H6P processor มีการรองรับ 4G LTE เเละ จะมีราคาที่สูงกกว่ารุ่น Zenvo ซึ่งมีหน่วยความจำ RAM 1 GB เหมือนกันตามที่อ้างจากเอกสาร แต่ตัววัสดุของทั้ง 2 รุ่น จะทำจากพลาสติก ไม่ใช่วัสดุอย่างที่ใช้ใน iPhone รุ่นปัจจุบัน เพื่อลดราคาต้นทุนลงมา (จึงเรียกว่า Low Cost Segment)

 

 

 

มันดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้เลย ที่ภาพเอกสารหลุดจากภายใน หลุดออกมาได้อย่างไร.. ทางผู้เชี่ยวชาญจาก Appleinsder ได้กล่าวว่า "ผมเชื่อว่านี่คือเอกสารของจริง เเละ เป็นการตั้งใจหลุดของ Apple .. เพราะจากการตรวจสอบดูเเล้ว ทุกๆอย่างก็ดูมีความลงตัว เเละ เป็นไปได้ (Make sense)" 

 

ตัวเอกสารนี้ได้อธิบายถึงโมเดลต่างๆจากรุ่นแยกของ iPhone ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงที่จะมีผลิตภัณฑ์เหล่านี้จริงๆในอนาคต เพราะ Apple ต้องการตีตลาดลูกค้าระดับล่างบ้าง เพราะคู่เเข่งอย่าง Samsung แย่งไปหมดเเล้ว อีกทั้งหากรุ่น Low Cost มีจริง ก็จะมีส่วนต่างจากการเเข่งขันเกิดขึ้น เเละ Apple ยังมีพระเอก รุ่นเรือธง ซึ่งยังไงก็มีคนเเย่งกันซื้อ เเย่งกันใช้ นั่นก็คือ iPhone รุ่นหลัก (iPhone 5S) ดังนั้น ตามที่เราได้คาดหวังไว้ Apple คงจะมีอะไรมาให้เราเซอร์ไพร้ส์ในปีนี้อย่างเเน่นอน

 

ที่มา : appleinsider

 Link มาที่บทความ หลุด!! เผยเอกสารยืนยันสเปคเครื่อง "iPhone Lite"

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : iPhone lite Zenvo Zagato/Bertone สเปค

Member Comments

0 Comments / 4,696 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus