3,221

WhatsApp มียอดผู้ใช้กว่า 300 ล้านคนแล้ว.. พร้อมเผยฟีเจอร์ใหม่ การส่งข้อความเสียง

โดย Hopp เมื่อ : [Wed] - 07/08/2013 13:30:55

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

แอพพลิเคชันแชตที่ฮอตฮิตอย่าง WhatsApp มีผู้ใช้เพิ่มขึ้นกว่า 50 ล้านคน ในเวลาไม่ถึงสองเดือน และปัจจุบันมีสถิติการส่งข้อความเฉลี่ย 31 พันล้านข้อความต่อวัน.. นักพัฒนาได้กล่าวไว้

โดย WhatsApp ปัจจุบันมีผู้เข้าใช้งานมากกว่า 300ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นมาจาก 250 ล้านคนเมื่อสองเดือนก่อน และเพื่อเป็นการสนับสนุนสำหรับผู้ใช้ทุกคนตลอด 4 ปีมานี้ ล่าสุด WhatsApp กำลังจะมีรูปแบบการส่งข้อความแบบใหม่เข้ามา นั่นคือ ฟีเจอร์ข้อความเสียง นั่นเอง..

 

 

" เราภูมิใจที่จะประกาศว่า WhatsApp ของเรา มียอดผู้ใช้เกินกว่า 300 ล้านคนต่อเดือนทั่วโลกแล้ว และนี่จะทำให้ WhatsApp เริ่มกลายเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายการสื่อสารในยุคศตวรรษที่ 21 อย่างเต็มตัว " 

" ในโอกาสนี้..เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะแนะนำคุณสมบัติใหม่ Voice Messaging ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้ของเรา ง่ายและสะดวกในการติดต่อสื่อสารแบบเรียลไทม์โดยใช้ข้อความเสียงกับเพื่อนและครอบครัว แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ไกลกันก็เหมือนใกล้กันมากขึ้นเเล้ว "  -โฆษกจากบริษัทกล่าวไว้

WhatsApp เป็นบริการส่งข้อความข้ามแพลตฟอร์มที่ทำงานได้ทั้ง iPhone, Android, BlackBerry, Windows Phone และ Symbian และยังได้รับความนิยมจากผู้ใช้ที่มีอายุน้อย เพื่อเป็นทางเลือกในการส่งข้อความแบบไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยเมื่อกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตัวแทนจากบริษัทได้ออกมากล่าว พวกเขามีการจดบันทึกไว้ว่า ในช่วงตลอดหนึ่งวัน มีการส่งข้อความทั้งสิ้น 27พันล้านข้อความ และในปัจจุบัน WhatsApp มีการส่งข้อความออก 11พันล้านข้อความ และรับข้อความเข้าถึง 20พันล้านข้อความ หรือรวมเป็นเท่ากับ 31พันล้านข้อความในหนึ่งวัน นอกจากนี้ ผู้ใช้ยังมีการส่งรูปภาพถึงกันอีกกว่า 325ล้านรูปภาพในแต่ละวันอีกด้วย

 โดยการใช้งานฟังก์ชั่นการส่งข้อความเสียง จะสามารถใช้งานได้ง่าย แค่เพียงแตะค้างไว้ที่ไอคอนรูปไมโครโฟน เพื่อทำการบันทึกเสียง และส่งออกโดยการกดที่ปุ่ม release หรือจะสไลด์ไปทางซ้ายเพื่อยกเลิกการบันทึก ฟังก์ชันนี้จะสามารถใช้ได้ภายใน 24 ชั่วโมงนี้แล้ว

WhatsApp ถือว่าเป็นคู่เเข่งกับแอพเเชตสายเลือดญี่ปุ่นอย่าง LINE ซึ่งในประเทศแถบเอเชีย รวมไทยเราด้วย กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ซึ่ง WhatsApp ในบ้านเราเทียบไม่ติดเลยก็ว่าได้ ดังนั้นจะไม่แปลกใจ ถ้าข่าวนี้ ไม่ก่อให้เกิดความสนใจกับผู้อ่านมากนัก..
 
 
ที่มา : cnet


Link มาที่บทความ WhatsApp มียอดผู้ใช้กว่า 300 ล้านคนแล้ว.. พร้อมเผยฟีเจอร์ใหม่ การส่งข้อความเสียง

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : whatsapp 300 ล้านคน ข้อความเสียง

Member Comments

0 Comments / 3,221 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus