2,200

เฟสบุคเตรียมโละร้านของขวัญออนไลน์ทิ้ง !

โดย Hopp เมื่อ : [Sun] - 25/08/2013 15:46:57

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

โซเชียลเน็ตเวิคยักษ์ใหญ่อาจจะมีแผนการใหม่ที่จะเปลี่ยนระบบ "Facebook Gift" หรือระบบการให้ของขวัญออนไลน์โดยสเฉพาะสำหรับผู้ใช้เครือข่ายออนไลน์ดังกล่าวเร็วๆนี้..

 
 
 
เมื่อปีที่เเล้ว Facebook ได้เผยถึงแผนการการบริการแบบใหม่ ที่เรียกว่า Facebook Gifts ซึ่งเสมือนว่าเป็นแหล่งซื้อขายของขวัญออนไลน์สำหรับผู้ใช้เฟสบุคโดยเฉพาะ เช่น ขนมช๊อคโกแลต , คัพเค้ก หรือ ตุ๊กตาต่างๆ เราสามารถให้ของขวัญง่ายๆแก่เพื่อนในเฟสบุค หรือ ครอบครัวของคุณได้ด้วยตัวของคุณเอง..
 
แผนการใหม่จากเครือข่ายสังคมออนไลน์ดังกล่าว จะโละร้านค้าต่างๆใน Facebook Gifts ที่มีระยะเวลาการขายของไม่ถึง 1ปี ซึ่ง จะใช้วิธีลดราคาเป็น % ของสินค้า ก่อนจะลบร้านค้านั้นๆออกระบบจริง
 
จากเดิม Facebook Gifts จะโฟกัสไปที่การใช้ของขวัญประเภท "อาหาร" จำแนกเช่น ขนมนมเนยต่างๆ  และการใช้บริการดังกล่าวอาจจะต้องใช้ Facebook Card เสมือนเป็นบัตรใช้จ่ายเพื่อซื้อของขวัญเหล่านี้นั่นเอง นอกจากนี้ระบบอาจจะมีการผูกขายสินค้ากับร้านค้าดังต่างๆ เช่น ร้านกาแฟ Starbuck เพื่อเเสดงบาร์โค้ดออนไลน์ เเละสามารถใช้จ่ายของขวัญได้ทันที
 
เครือข่ายสังคมออนไลน์ยังกล่าวอีกว่า แผนการกวาดล้างร้านค้าดังกล่าว ยังคงไม่ใช่ในปีนี้ แต่อาจจะเป็นในปีถัดไป ซึ่งหากผลประกอบการร้านไหนไม่ดี ก็ระวังไว้!!
 
 
ที่มา : techspot


Link มาที่บทความ เฟสบุคเตรียมโละร้านของขวัญออนไลน์ทิ้ง !

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Facebook Gifts

Member Comments

0 Comments / 2,200 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus