.png)
มาเล่นเกมจากซีรีย์ดัง Game of Thrones ในเวอร์ชัน 8 บิตกันเถอะ!
โดย champ เมื่อ : [Mon] - 16/09/2013 18:17:07
หลายๆคน คงจะเคยได้ยินถึงหนังซีรีย์ฝรั่งสุดฮิตที่ชื่อว่า Game of Thrones ซึ่งตอนนี้ได้ออกฉายไปเเล้วด้วยกัน 3 ภาค และขณะที่ภาค 4 มีกำหนดฉายปีหน้า แต่แล้วแฟนคลับรอไม่ไหว เลยสร้างเกมเพื่อเล่นรอก่อนซีรีส์ออนแอร์ ในเวอร์ชัน 8 บิต..
สำหรับ Game of Thrones ซีรีส์แนวแฟนตาซีผจญภัยแบ่งแย่งดินแดนตระกูลย้อนยุค ซึ่งดัดแปลงมาจากหนังสือขายดีของ George Raymond Richard Martin ซึ่งตอนนี้ได้ออกฉายไปเเล้วถึง 3 ภาค และ ภาคที่ 4 แฟนๆทั่วโลกก็ต่างรอกันอย่างใจจดใจจ่อ (อาจจะรวมถึงคุณผู้อ่านเองด้วย..)
Abel Alves แฟนคลับซีรีย์ชื่อดังชาวอุรุกวัย ซึ่งมีอาชีพเป็นนักวาดภาพการ์ตูน ก็ได้แนวคิดไอเดียบรรเจิดพอดีว่า ระหว่างที่รอซีรีย์ เราน่าจะหาอะไรมาทำแก้ขัดเวลาไปก่อนนะ.. และเเล้ว Abel Alves ก็นำภาพวาดจากซีรีย์มาพอร์ตเป็นวีดีโอเกม สไตล์ย้อนยุค รูปแบบ 8 บิตสุดคลาสสิกนั่นเอง
นาย Alves กล่าวว่า.. โลกของ Game of Thrones The 8 Bit game จะมีทั้งการตะลุยด่านสุดคลาสสิค ตามสไลต์ Starks (ตระกูลของตัวเอกในเรื่อง) อีกทั้งยังมีสัตว์ในจินตนาการ เช่น Dragon และรวมไปถึงตัวละครต่างๆจากซีรีย์ เช่น Daenerys, Jon Snow และ Tyrion ให้เราเลือกเล่น
ส่วนตัวเกมในเวอร์ชัน 8 Bit นี้ ถูกระบุว่า สร้างขึ้นโดยใช้โปรแกรม Arcade Game Studio ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยนักพัฒนาสร้างวีดีโอเกมในยุค 80 นั่นเอง ดังนั้น เกมจึงมีกลิ่นอายให้เราคิดถึงสมัยเด็กๆ สมัยที่เกม 8Bit ยังรุ่งเรือง อย่างเช่นเกม Contra เป็นต้น ( เด็กสมัยนี้คงไม่รูู้จักกันหรอก ..คนที่รู้จักก็แสดงว่าเริ่มแก่กันแล้วครับผม )
อนึ่ง.. เราสามารถดาวน์โหลด "Game of Thrones The 8 Bit game " ได้ที่ http://www.comicsabelalves.com/p/game-of-thrones-8-bit-game.html
ที่มา : TechSpot
HTML CodeLink มาที่บทความ มาเล่นเกมจากซีรีย์ดัง Game of Thrones ในเวอร์ชัน 8 บิตกันเถอะ!
BBCode
Direct link
Tag : Game of Thrones Game of Thrones the 8 bit game 8 bit game download
0 Comments / 2,190 people Viewed