5,730

9 สิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Gear !

โดย champ เมื่อ : [Wed] - 18/09/2013 20:55:32

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

สำหรับการเปิดตัวไปแล้วล่าสุด กับ นาฬิกาอัจฉริยะจากค่ายซัมซุง 'Samsung Galaxy Gear' ซึ่งเราจะมาทำเสนอ 9 สิ่งที่คุณยังไม่ทราบว่านาฬิกาอัจฉริยะตัวนี้ ไม่ได้เป็นแค่นาฬิกาธรรมดาๆทั่วไปที่ใครๆก็มองเมิน...

 

1. พร้อมเสมอที่จะเจอแอพพลิเคชัน

ซัมซุงได้คาดหวังจุดประสงค์หนึ่งที่ได้ผลิต Galaxy Gear ขึ้นมานั้นก็เพื่อสามารถติดต่อกับแอพพลิเคชันต่างๆได้อย่างอิสระ ซึ่งเป็นแอพพลิเคชันหลักนั่นก็คือ แอพพลิเคชันจากแอนดรอยด์ที่สามารถสั่งการดาวน์โหลดเชื่อมต่อสู่สมาร์ทโฟนจากซัมซุงผ่าน Google Play โดยด้านแผนกหัวหน้าฝ่ายสินค้า นาย Kevin Packingham กล่าวว่า " อย่างไรก็ตาม แอพพลิเคชันที่จะติดต่อกับ Galaxy Gear ได้นั้น จะต้องเป็นแอพของ Android เท่านั้น (Android-based) " ..ซึ่งก็ต้องแน่นอนจะไปเชื่อมกับแอพของค่ายคู่แข่งได้อย่างไรล่ะ?

 

2. ระบบ APIs กำลังจะมา (มาแน่!)

ขณะที่ Galaxy Gear สามารถที่จะถ่ายรูปได้เเล้ว  มันยังมีฟังก์ชันจับความเคลื่อนไหวเพื่อเชื่อมต่อกับ Galaxy Note 3 ได้ด้วย (รวมไปถึงอุปกรณ์รุ่นอื่นๆด้วยบ้าง) และซัมซุงก็วางเเผนที่จะเปิดให้มีการพัฒนาผ่าน APIs ซึ่งเราสามารถจับเซนเซอร์จาก Galaxy Gear เพื่อเชื่อมต่อคำสั่งไปยังสมาร์ทโฟนได้โดยตรงเลย ..แต่ยังไม่เผยถึงวันที่ APIs สามารถทำงานได้จริง

 

3. ทำไมถึงคิดว่านาฬิกาตัวนี้จะประสบความสำเร็จได้

สิ่งหนึ่งที่คนมันจะถามกันว่า มันจะขายออกหรอ ไอ่นาฬิกาบ้าบอเนี่ย..? แต่เมื่อคุณลแงมองย้อนไป นี่คือสิ่งใหม่ในโลกเทคโนโลยี การสร้างสิ่งแปลกใหม่ เป็นสิ่งที่จะผลักดันความสามารถของมนุษย์เราให้พัฒนาอยู่เสมอ ซึ่งเหมือนจะไม่เกี่ยวเลย แต่เมื่อก่อน สมัยยังไม่มีอุปกรณ์แท็บเล็ตเลย ใครๆต่างก็คิดกันว่า อุปกรณ์จำพวกแท็บเล็ตผลิตมาทำไม ใครเขาจะซื้อ? แต่มาดูวันนี้สิ.. ไม่ต้องบอกเลยครับว่า ประสบความสำเร็จขนาดไหน 

ฝั่งผู้ช่วยผู้คิดค้นการพัฒนา  Galaxy Gear ให้โน้ตมาเล็กน้อยว่า อุปกรณ์ที่สวมใส่ได้ มีความยืดหยุ่นสูง อัดเเน่นไปด้วยเทคโนโลยีแบบไม่จำกัด ..อาคตข้างหน้า ใครกันที่ไม่ต้องการมัน? 

 

4. มีเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวด้วยนะ

แม้ว่า Samsung Galaxy Gear ไม่สามารถที่จะจับอัตราการเต้นของหัวใจ(heart-rate meter) ได้อย่างที่เป็นข่าวลือกันมา แต่อย่างไรก็ตามสำหรับผู้ที่รักสุขภาพและรักการออกกำลังกาย คุณสามารถหาดาวน์โหลดแอพมาใช้แทนได้.. ซึ่งนาฬิกาตัวนี้จะยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวต่างๆเเทนการวัดการเต้นหัวใจครับ

 

5. ฝังเทคโนโลยีแบบไม่มีจำกัด

แค่มากับกล้อง 1.9 ล้านพิกเซล บนข้อแขนของคุณ อีกทั้งยังนำมาคุยโทรศัพท์ได้ด้วย อีกทั้งยังไม่พอ ดารเล่นอินเตอร์เน็ต เช็คเมล ไวไฟ บลูทูธ สารพัดอย่างที่คุณสามารถทำแบบเดียวกันกับโทรศัพท์ มันก็สามารถทำได้บนนาฬิกาบนข้อแขนของคุณ ..คุณสวมใส่มันไว้ คิดดูถึงความสะดวกสบาย มันจะดีเเค่ไหน!!

 

6. ปฏิเสธสายโทรเข้าแค่เพียงเอามือวางบนนาฬิกา

ซัมซุงได้ออกแบบ Galaxy Gear ให้เป็นอุปกรณ์ที่มีลูกเล่นหลากหลาย เช่น หากมีคนโทรมาหาคุณ ผ่าน Galaxy Note 3 และมันจะเเจ้งเตือนไปยังนาฬิกา เราสามารถดูผ่านนาฬิกาได้เลยว่า ใครกันที่โทรมา .. หากไม่อยากรับ เเค่เอามือวางไว้เฉยๆบนนาฬิกา มันก็จะตัดสายให้เเล้ว..

 

7. ซัมซุงระบุเป้าหมายลูกค้าหลักเลยก็คือ คุณผู้ชายทั้งหลาย

"Lady first" คงจะใช้ไม่ได้กับนาฬิกาตัวนี้ เพราะ ซัมซุงออกแบบมาเพื่อให้เหมาะสมกับพวกผู้ชายมากกว่าคุณผู้หญิง ซึ่งขนาดของมัน เหมาะกับข้อเเขนใหญ่ๆของคุณผู้ชายมากกว่า  และจะดูเป็นการแฟชันไปในเเนวนาฬิกาผู้ชาย ที่ดูเรียบๆ เท่ห์ๆ แต่ผู้หญิงก็ใส่ได้นะ ไม่ว่ากัน.

 

8. ซัมซุงจะไม่หยุดการพัฒนาเพียงเท่านี้..

อุปกรณ์เทคโนโลยีชนิดสวมใส่ได้ (Wareable) ซัมซุงบอกว่า เเค่นาฬิกายังไม่เพียงพอหรอก.. นาย Bidan ยังบอกต่ออีกว่า ต่อไปภายหน้า อาจจะมี กระเป๋าอัจฉริยะก็เป็นได้ ไม่แน่ไม่นอนนะจ๊ะ 

 

9. เริ่มชาร์จแบตเตอรี่เพียงแต่กดเบาๆครั้งเดียว

Samsung Galaxy Gear ถูกออกแบบมาให้ได้งานได้ตลอดทั้งวัน โดยไม่จำเป็นต้องชาร์จใระหว่างวันนั้นๆ  ระหว่างการเริ่มต้นการชาร์จ จะมีสาย USB charging port สำหรับเจ้านาฬิกาตัวนี้โดยเฉพาะ เพียงแค่เเตะหน้าจอเบาๆ มันก็จะชาร์จเเบตเตอรี่เอง ง่ายๆ สบายๆ สไตล์ซัมซุง..

 

จบไปเเล้วกับ 9 ข้อที่นาฬิกาอัจฉริยะตัวใหม่ตัวนี้จาก Samsung กำลังจะลงตลาดในเร็วๆนี้ หวังว่าทุกท่านคงอยากจะเก็บมาเป็นเจ้าของบ้าง ไม่มากก็น้อยครับผม หากมีข้อสงสัยอะไรเพิ่มเติม.. สามารถสอบถามได้เสมอครับ :)

techmoblog  บอกถึงราคาค่าตัวของ Galaxy Gear มาอยู่ที่ 8900 บาทถ้วน และ พร้อมจะขายต่อไปทั่วไทยเร็วๆนี้ครับ..

ที่มา : mashableLink มาที่บทความ 9 สิ่งที่คุณยังไม่รู้เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Gear !

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Galaxy Gear Galaxy Gear ราคา samsung นาฬิกาอัจฉริยะจากซัมซุง samsung smart watch

Member Comments

0 Comments / 5,730 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus