5,895

มองค่านิยมคนไทย กับ ' iPhone 5S ' ราคาเหยียบแสนบาท !

โดย SmallTalkStrongPunch เมื่อ : [Tue] - 24/09/2013 22:53:41

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

คนไทยมีเงินมากมาย ไม่รู้จะเอาเงินไปไว้ไหนแล้ว ไว้ในธนาคารก็จะเน่าเปล่าๆ ..เหล่าคนมีเงินจึงนำเงินมาถลุงเล่นกับของเล่นชิ้นใหม่ จาก Apple นั่นก็คือ iPhone 5S นั่นเอง! ยิ่งได้ใช้ก่อน ยิ่งเก๋ ดูเท่ห์ และมีรสนิยม กับการเสียเงินหลายหมื่นจบถึงหลักแสนกันเลยทีเดียว !!ตามคาด ตลาดนัดสินค้าไอทีชั้นนำในไทยเรา อย่างตลาด MBK ก็ได้นำการ Pre Order iPhone S5S สีทอง หรือเรียกง่ายๆว่า iPhone 5S เครื่องหิ้ว มาเป็นการบริการใหม่ ให้ลูกค้าผู้มีเงินได้ใช้บริการกัน แต่ราคาเครื่อง iPhone 5S ที่นำมาขายก่อนใครนั้น ราคาไม่ธรรมดาเลยทีเดียว ตอนนี้พุ่งทะยานไปเกือบ 5 - 6 เท่าจากราคาจริงเสียแล้ว และ ที่น่าแปลกใจคือ มีคนซื้อจริงด้วย !

 

จากกระทู้เว็ปไซต์ pantip ได้เผยเเพร่รูปของการแคปหน้าจอ ถึงผู้ประกอบการ ที่จะนำ iPhone 5S สีทอง ซึ่งจะนำมาขายในไทยเป็นเจ้าแรก มัดจำเครื่องที่ 10,000 บาท และตกลงราคาเครื่องกันที่ 62,000 บาท (ตีได้ 3 เท่าจากราคาจริง) แต่พอถึงวันรับของ ผู้ให้บริการกลับเปลี่ยนแปลงราคาใหม่ เป็น 1 แสนกว่าบาทเสียเลย 

อย่างไรก็ตาม iPhone 5S ราคาจริงจากศูนย์คงประมาณ 2x,000 บาท แต่ราคาเครื่องที่ได้ตกลงกันอยู่ที่ 62,000 บาท ซึ่งตีได้ประมาณ ราคา 3 เท่า จากราคาศูนย์ ดังนั้น เรื่องนี้ทำให้เห็นว่า นี่เป็นค่านิยมใหม่ ที่คนไทยกำลังงมงายกันอยู่หรือไม่ โทรศัพท์มันดีจริง หรือ คนที่ประเมินค่านิยมผิดๆไป..

 

 

ที่มา : pantipLink มาที่บทความ มองค่านิยมคนไทย กับ ' iPhone 5S ' ราคาเหยียบแสนบาท !

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : iPhone 5S สีทอง iPhone 5S เครื่องหิ้ว iPhone 5S เครื่องหิ้ว ราคา iPhone 5S สีทอง ราคา pantip

Member Comments

0 Comments / 5,895 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus