6,649

จอยเกม PlayStation 4 จะสามารถเชื่อมต่อเล่นกับ Windows PC ได้แล้ว !

โดย SmallTalkStrongPunch เมื่อ : [Mon] - 07/10/2013 21:35:41

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ข่าวดีสำหรับเกมเมอร์มาแล้ว!! จอยเกม PlayStation 4 หรือชื่ออย่างเป็นทางการก็คือ DualShock 4 จะสามารถเชื่อมต่อเล่นกับ Windows PC ได้อีกด้วย สำหรับ PC Gamer ไม่ต้องซื้อจอยเกมแยกอีกต่อไปแล้ว..

 

Sony PlayStation 4 กำลังจะได้กำหนดการปล่อยตัวลงสู่ตลาดในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ (ในสหรัฐฯตอนเหนือ) ซึ่งข่าวดีที่ตามมาด้วยก็คือ จอยเกม DualShock 4 จะสามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ในระบบวินโดว์ เพื่อเล่นเกมได้ด้วย ซึ่งระบุย้ำชัดจากทวิตเตอร์ของ นาย Shuhei Yoshida  ฝ่ายผู้บริหารของ Sony Computer Entertainment

Yoshida บอกรายละเอียดอีกว่า ระบบอนาล็อก และ การใช้ปุ่มบังคับต่างๆ จะสามารถทำได้เสมือนคุณเล่นอยู่ในเครื่องคอนโซล PlayStation ทุกประการ.. ทั้งการสั่นสะเทือนของตัวจอย และ ปุ่มบังคับที่สามารถปรับให้ตรงได้ทุกปุ่มตามต้องการ  แต่เขาไม่ได้ระบุความสามารถเพิ่มเติมถึงระบบฟังก์ชัน touch pad , motion sensors และ lightbar ว่าฟังก์ชันเหล่านี้จะตามมาด้วยใน PC หรือไม่

 

 

อย่างไรก็ตาม ตั้งเเต่ได้ปล่อยจอย DualShock 3 ในเครื่อง PlayStation 3 ก็มีผู้ใช้บางรายก็นำตัวจอยไปปรับแต่งใหม่เพื่อให้สามารถทำการเล่นคู่กับเครื่อง PC ได้ 

Yoshida บอกอีกว่า DualShock 4 จะใช้ Xinput API เป็นอุปกรณ์หลักที่ทำให้ PC ทำการยอมรับให้ตัวจอยเป็นเสมือนส่วนต่อประสาน ในขณะที่ Xbox จะไม่สามารถทำได้แน่นอน (DualShock 3 ไม่ได้ใช้ Xinput)

อย่างไรก็ตาม การสามารถทำให้อุปกรณ์เสริม สามารถนำไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ชนิดอื่นได้ ถือว่าเป็นข้อแตกต่างใหม่ๆอย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน Sony มองการณ์ไกล เข้าใจหัวอกเกมเมอร์ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อจอยสำหรับ PC เพิ่มอีกแล้ว ซื้อเครื่อง PlayStation 4 และ จอย ก็ยังใช้เล่นกับ PC ได้อีก แบบนี้ตรงกับสุภาษิตที่ว่า "ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว"

 

credit : techspotLink มาที่บทความ จอยเกม PlayStation 4 จะสามารถเชื่อมต่อเล่นกับ Windows PC ได้แล้ว !

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : Sony Microsoft PlayStation 4 จอยเกม DualShock 4 จอยเกม PlayStation 4 และ PC

Member Comments

0 Comments / 6,649 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus