5,840

ไมโครซอฟต์แจก100,000 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับผู้พบบั๊กใน Windows 8.1 !!

โดย SmallTalkStrongPunch เมื่อ : [Thu] - 10/10/2013 20:38:29

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

ไมโครซอฟต์จ่ายเงินรางวัลอย่างงามให่แก่นักวิจัยความปลอดภัยจากสำนักงาน Context Information Security สำหรับการค้นพบช่องโหว่ ข้อผิดพลาด หรือ เรียกง่ายๆว่าบั๊กบน Windows 8.1 !!

 

ใกล้เข้ามาแล้วกับวันที่ Windows 8.1 กำลังจะเปิดตัว อีกไม่กี่อาทิตย์เท่านั้น.. และก็มีข่าวดีที่น่าชื่นชมสำหรับแฟนๆ Windows ทุกท่านๆกันครับ

อ้างอิงจากแหล่งข่าว The Guardian นาย James Forshaw คือผู้ชายที่โชคดีและมีฝีมือคนหนึ่ง เพราะเขาสามารถพบบั๊กได้ใน Windows 8.1 ซึ่งเป็นข้อร้ายแรงอย่างหนึ่งสำหรับผู้ใช้เลยทีเดียว เป็นเช่นนี้แล้ว.. Microsoft จึงแจกเงินรางวัลให้แก่เขาทันที 1 แสนเหรียญสหรัฐฯ หรือ ราวๆ 3 ล้านบาทไทย !!

 

Katie Moussouris พนักงายฝ่ายรักษาความปลอดภัยของระบบ กล่าวว่า บั๊กที่นาย Forshaw ได้ทำการค้นพบนั้น เป็นบั๊กที่ร้ายแรงมาก ซึ่งมันเป็นเทคนิคใหม่ ที่จะสามารถโจมตีระบบ Winows 8 ให้สามารถทำงานผิดพลาดได้เลย ดังนั้นเงินรางวัลในครั้งนี้ จึงถือเป็นค่าตอบแทน และ สินน้ำใจจากไมโครซอฟต์ ที่ช่วยทดสอบระบบให้ดีกว่าเดิมด้วย

Microsoft ได้เปิดทำการพรีออเดอร์Windows 8.1, ซึ่งกำลังจะถูกปล่อยให้อัพเดตในวันที่ 18 ตุลาคมนี้ (สำหรับผู้ที่ใช้ Windows 8 อยู่เท่านั้น) 

 

ที่มา : cnetLink มาที่บทความ ไมโครซอฟต์แจก100,000 เหรียญสหรัฐฯ สำหรับผู้พบบั๊กใน Windows 8.1 !!

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : defect bug Windows 8.1 Windows 8 เปิดตัว ดาวน์โหลด

Member Comments

0 Comments / 5,840 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus