3,956

แอพแต่งรูป VSCO Cam แอพแต่งรูปสุดเจ๋ง

โดย nalin เมื่อ : [Thu] - 23/04/2015 22:00:23

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

แอพแต่งรูป VSCO Cam แอพแต่งรูปสุดเจ๋ง แต่รูปสุดแนว ออกแนวกล้องฟิล์ม เรียบง่าย แต่ดูดี

       แอพแต่งรูป

        การถ่ายรูปถือเป็นงานอดิเรกที่หลายคนชอบและพร้อมที่จะสนุกไปกับมัน หารเราถ่ายรูปไปแล้ว ก็คงที่จะไม่พ้นไปจากการแต่งรูปแน่นอน ปัจจุบันอุปกรณ์ที่ง่ายที่สุดในการถ่ายรูปในปัจจุบันคือ สมาร์ทโฟนในมือเรานั่นเอง ซึ่งเราก็ต้องมีแอพแต่งรูปติดเครื่องกันบ้างนั่นเอง

        แอพที่จะแนะนำคือ VSCO cam ซึ่งเป็นแอพแต่งรูปที่ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน และแต่งรูปได้สวยมากเลยทีเดียว ภาพออกมาในแนวกล้องฟิล์มย้อนยุค วินเทจๆ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวผู้สร้างสรรค์การแต่งภาพนั้นด้วยว่าเราจะสร้างสรรค์ให้รูปที่เราแต่งนั้นออกมาในแนวใหน แต่จะให้ดีเราควรแต่งมันออกมาด้วยการสื่อในแบบของตัวเองมากที่สุด

        เรามาเริ่มดูแอพนี้กันดีกว่า

        ก่อนอื่นเรามารู้จักเมนูหลักๆ สำคัญๆ ของ VSCO cam กันก่อน อันดับแรกเลย Shop เราสามารถเลือซื้อฟิลเตอร์เสริมสวยๆในนี้ได้อีกมากมาย และยังมีฟิลเตอร์ฟรีให้ดาวน์โหลดอีกด้วย อย่าลืมไปโหลดของฟรีมาเล่นดูละ แต่งได้สวยเลยทีเดียว แล้วก็ Library อันนี้เอาไว้อิมพอร์ทรูปที่เราต้องการแต่งเข้ามาหรือเลือกที่จะถ่ายโดยตรงจากแอพเลยก็ได้

        ต่อไปก็แนะนำการใช้เครื่องมือเบื้องต้นในแอพนี้นิดๆ หน่อยๆ ในการถ่ายรูปกันแล้ว

      

        เครื่องมือที่ควรรู้ว่าทำอะไร   

  • รูปไขควง =>เมื่อเรากดรูปไขควง จะมีรูปแปลงอันนี้ไว้แต่งฟิลเตอร์ ส่วนรูปไขควงเอาไว้ปรับพวกแสง-สี
  • รูปเครื่องหมายส่งออก =>แชร์ภาพหรือเซฟ
  • รูปถังขยะ =>ลบภาพ

        รู้จักเท่านี้เราก็สามารถแต่งรูปให้สวยได้เองแล้ว จะขอแนะนำสำหรับผู้เริ่มต้น ดูเหมือนฟิลเตอร์ฮิตๆ ที่เค้านิยมใช้กันจะเป็น C1 กับ F2 และไม่ต้องปรับให้รูปของเราใช้ฟิลเตอร์มากถึงระดับ 12 เอาซักประมาณ 6-7 ก็สวยแล้ว ถ้าน้อยไปก็อาจดูไม่ออก แต่ถ้ามากไปอาจจะไม่สวยเพราะดูเกินจริงไปหน่อย แต่ก็ขึ้นอยู่กับสไตล์แตะความชอบของแต่ละคนด้วยว่าเราจะสร้างสรรค์รูของเราให้ออกมาเป็นแบบใหน แบบที่เป็นตัวตนที่สุด

 

        หากเราชอบการถ่ายรูป อยากถ่ายรูปออกมาให้สวย เทคนิคจริงๆ คือ การฝึกฝน และมุมมอง ภาพบางภาพสวยเพราะคนถ่ายตั้งใจให้มันมีความหมายหรืออาจแค่บังเอิญก็เป็นได้ไม่เพียงแค่มีแอพ โปรแกรม หรืออุปกรณืดีๆ เสมอไป

 

ดาวน์โหลดVSCO cam for android

ดาวน์โหลดVSCO cam for iOS

 

 Link มาที่บทความ แอพแต่งรูป VSCO Cam แอพแต่งรูปสุดเจ๋ง

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : แอพ แอพแต่งรูป แอพแต่งภาพ

Member Comments

0 Comments / 3,956 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus