4,811

แอพแต่งรูป Snapseed แอพที่แต่งรูปได้หลากหลาย

โดย nalin เมื่อ : [Sun] - 26/04/2015 00:02:17

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Snapseed เป็นแอพแต่งรูปที่ใช้งานง่ายและมีความหลากหลายของเครื่องมือ เรียบง่าย ความละเอียดสูงสุดที่สามารถรับได้คือ 16 MP และรองรับไฟล์ JPEG และ TIFF ไฟล์ RAW มาดูวิธีใช้กันดีกว่า

แอพแต่งรูป snapseed


Snapseed  เป็นแอพที่ใช้งานง่ายและมีความหลากหลายของเครื่องมือ เรียบง่าย ความละเอียดสูงสุดรับการสนับสนุนได้ถึง 16 MP รองรับไฟล์ JPEG และ TIFF ไฟล์ RAW

การใช้งาน

หลังจากเราเลือกรูปภาพเข้ามาในแอพแล้ว แตะปุ่มบนแถบควบคุมด้านล่างหรือรูดนิ้วไปทางซ้ายหรือขวาจะปรับผลในขณะที่รูดขึ้นหรือลงจะแสดงประเภทต่างๆ (เช่นความสว่าง, ความอิ่มตัวของสี ฯลฯ ) ที่มีอยู่เพื่อการปรับแต่งรูปภาพ

การปรับแต่งภาพ

Automatical - ตัวกรองนี้จะมีผลบังคับใช้โดยอัตโนมัติ แต่ถ้าไม่ถูกใจคุณ คุณสามารถรูดนิ้วขึ้นลงเพื่อปรับให้ตรงความต้องการได้

Selective Adjust-ใช้ปรับความสว่างคมชัดความอิ่มตัว เปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงที่ทำกับต้นฉบับ แตะค้างไว้ที่กล่องมุมขวาบนของหน้าจอ

Tune Image- มีความสามารถในการปรับแต่งความสว่าง บรรยากาศ ความคมชัด ความอิ่มตัว และสมดุลสีขาวของภาพ เป็นหนึ่งในการปรับแต่งที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้แอพนี้

Straighten- เลือกมุมของตารางที่ปรากฏหลังจากเลือกตัวกรองนี้ และย้ายขึ้นหรือลงเล็กน้อย สามารถ ปรับเปลี่ยนไปทางขวาหรือซ้าย ถ้าแตะที่ลูกศรภาพจะหมุน 90 องศาในทิศทางใดทิศทางหนึ่ง

Crop - ช่วยให้การคุณตัดภาพของคุณในอัตราส่วนที่เหมาะสม เลือกจากช่องที่ให้ไว้ที่ด้านล่างของหน้าจอ ปุ่มหมุน (ยังเป็นที่ด้านล่างของหน้าจอ)

Detail- ตัวกรองนี้อาจจะนำไปใช้กับภาพ เพื่อเพิ่มพื้นผิวของวัตถุที่จะเพิ่มรายละเอียดในภาพให้เด่นชัดยิ่งขึ้น

Black & White - กรองนี้สามารถแปลงภาพเป็นหนึ่งในหกรูปแบบสีดำและสีขาว ในการเข้าถึงรูปแบบที่แตกต่างกันนี้ ทำได้โดยแตะบนดาวที่ด้านล่างของหน้าจอ การควบคุมนี้มีไว้สำหรับปรับความคมชัดของรูปขาวดำที่ต้องการ

Vintage- แต่งรูปให้ออกมาในแนววินเทจ ตัวกรองนี้เข้าถึงได้โดยการกดดาวที่ด้านล่างของหน้าจอ แต่ละรูปแบบจะมีการควบคุมความสว่าง และความเข้มข้นของสไตล์ที่เราเลือก นอกจากนี้ยังมีกล่องที่ด้านล่างของหน้าจอที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกชนิด ของพื้นผิวที่แตกต่างกันได้ด้วย

Drama - มีหกรูปแบบที่แตกต่างกัน สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างภาพลักษณ์ที่เท่มากขึ้น แต่ละรูปแบบสามารถปรับเปลี่ยนได้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงและความอิ่มตัว ในความแข็งแรงสูงสุดตัวเลือกนี้จะสามารถเลียนแบบการแสดงผลแบบ HDR ได้ด้วย

Grunge - นี่คือตัวกรองที่ค่อนข้างซับซ้อนซึ่งจะสร้างผลอย่างมาก  แต่ที่รู้ในเบื้องต้นคือมันจะสุ่มมุมและตำแหน่งของพื้นผิวเพื่อควบคุมรูปแบบความสว่างคมชัด ความแข็งแรงของพื้นผิวและความอิ่มตัวของสี

Center Focus - หลังจากที่เลือกตัวกรองนี้ศูนย์ควบคุมโฟกัสจะอยู่ในใจกลางของภาพ อาจจะย้ายเพื่อเลือกพื้นที่ที่จะดึงความสนใจด้วยตัวเองก็ได้ มีหกรูปแบบที่แตกต่างกัน มันจะเบลอภาพส่วนที่ไม่ต้องการโฟกัส พร้อมกับการควบคุมขนาดโฟกัส

Organic Frames - แตะดาวเพื่อนำรูปมาย่อ จากนั้นแตะที่ปุ่ม "Properties"  มันจะสุ่มพื้นผิวของแต่ละเฟรม

Tilt-Shift - ตัวกรองนี้สำหรับการจำลองผลที่เกิดจากการเลือกฟิลเตอร์ อาจได้รับการปรับขนาดและการวางตำแหน่ง การควบคุมเมนูต่อไปจะมีให้สำหรับการเปลี่ยนแปลงการเบลอ ความสว่าง ความอิ่มตัวของสีและความคมชัด

ดาวน์โหลดสำหรับเอนดรอย

ดาวน์โหลดสำหรับ iOS
 Link มาที่บทความ แอพแต่งรูป Snapseed แอพที่แต่งรูปได้หลากหลาย

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag : แอพ แอพแต่งรูป แอพแต่งภาพ แอพแต่งรูปไอโฟน แอพแต่งรูปandroid

Member Comments

0 Comments / 4,811 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus