3,356

รีวิว Nokia Lumia 620 (Part 2/2)

โดย Piyojangz เมื่อ : [Thu] - 14/03/2013 11:13:09

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

หลังจากที่เมื่อวานผมได้รีวิวเจ้า Nokia Lumia 620 ไปครึ่งนึงแล้ว วันนี้ผมจะมารีวิวส่วนที่เหลือ เราไปดูกันเลย

ซอฟแวร์

ตามที่เรารู้กัน ซอฟแวร์หรือระบบปฏิบัติการที่ใช้ก็คือ Windows phone 8 ตัวล่าสุด 
ถือเป็นระบบปฏิบัติการที่ถูกออกแบบมาให้รองรับกับการใช้งาน สำหรับบุคคลทั่วไป และ สามารถใช้งานได้ง่าย และไม่มีความซับซ้อน 

Live Tiles ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ใช้ Windows Phone หลายๆ ท่านชื่นชอบ และแน่นอนว่า บน Windows Phone 8 นั้นเราสามารถปรับแต่ง เพิ่มเติม รวมไปถึง ปรับเปลี่ยนขนาดของ Live Tiles ได้อย่างอิสระมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับขนาดให้ใหญ่ขึ้น หรือเล็กลงแต่เพิ่มจำนวน ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ คุณยังสามารถเลือก แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้บ่อยๆ ออกมาเป็น Shortcut บน Live Tile ด้วยการ PIN ได้อีกด้วย ซึ่งแน่นอนว่า เมื่ออยู่บน Live Tiles แล้ว คุณจะไม่พลาดทุกการอัพเดทอย่างแน่นอน

 

 

 

ศักยภาพตัวเครื่อง

Nokia Lumia 620 มาพร้อมกับ Qualcomm Snapdragon S4 MSM8227 chipset  1.0 GHz dual-core Krait CPU และกราฟฟิคแสดงผล Adreno 305 GPU

ในส่วนของ CPU และ GPU นั้น Lumia 620 มีแรมขนาด 512 MB และความจุตัวเครื่องที่ 8Gb ออนบอร์ด , dual-band Wi-Fi a/b/g/n, Bluetooth 3.0 และ NFC , รองรับคลื่นความถี่แบบ quad-band HSPA + (850/900/1900/2100) แม้ตัวเครื่องจะรับสัญญาณแบบ LTE ไม่ได้ แต่มันก็ช่วยทำให้ราคาตัวเครื่องนั้นถูกลง อีกทั้งหลายๆประเทศนั้นยังไม่สามารถใช้ LTE ได้ แต่ HSPA ก็จะช่วยจุดบกพร่องตรงนี้ของ LUMIA 620 ได้เช่นกัน
 
 
เรามาดูผลการทดสอบค่า Benchmark กัน
 
 
จากที่เราเห็นในรูปจะเห้นว่า โนเกียทำเจ้าสมาทโฟนตัวนี้ออกมาได้ถือว่าน่าพอใจเลยทีเดียว อีกทั้งค่า Benchmark ยังสูงกว่า Windows phone 8s อีกด้วย
 
การถ่ายภาพ
ถึงแม้กล้องที่มากับ LUMIA 620 จะน้อยกว่าสมาทโฟนรุ่นสูงๆทั่วไป แต่ไม่ต้องห่วงครับกับเทคโนโลยีเรื่องกล้องของโนเกีย ของเค้ามาดีอยู่แล้ว การันตีจากภาพด้านล่างเลยครับ
 
 
 
 
 
 
เป็นไงบ้างครับกับการรีวิวครั้งแรกของผม ซึ่งมันอาจจะไม่ดีนักแต่ผมก็คงคิดว่าจะเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคไม่มากก็น้อยนะครับ ส่วนรีวิวต่อๆไป ผมจะเขียนมันให้ดีกว่านี้ครับ ขอบคุณที่ติดตาม ____/ \____

 Link มาที่บทความ รีวิว Nokia Lumia 620 (Part 2/2)

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 3,356 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus