1,576

Microsoft แนะนำ ให้นักพัฒนาหันมาใช้ 'modern.IE'

โดย Piyojangz เมื่อ : [Thu] - 28/03/2013 14:38:08

ติดตามข่าวสารกับเราได้ที่นี่::

Microsoft แนะนำ 'modern.IE' แก่บรรดานักพัฒนาเว็บไซต์โดยยกข้อดีทางด้านการดีบั๊ก Code Html ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาเว็บนั้นทำงานง่ายขึ้น และสามารถแสดงผลในทุกๆเบราเซอร์ได้เหมือนกันอีกด้วย

 

ผมเชื่อว่าหลายๆคนที่ใช้วินโดวส์ OS  ตีซะประมาณร้อยละ 80 เปอร์เซนเลยแหละที่ไม่ได้ใช้เว็บเบราเซอร์ที่มากับวินโดวส์ เนื่องจากว่าเวอชั่นเก่าๆของ IE นั้นมันแสดงผลได้ไม่เท่ากับเบราเซอร์ทั่วๆไปอย่างเช่น Chorme กับ Firefox แต่ผมเชื่อเลยว่าบริษัทใหญ่ๆยังดันทุรังที่ใช้มันอยู่อิอิ เพราะผมเคยเจอมากับตัว 

สำหรับ IE รุ่นที่ต่ำกว่าเวอชั่น 8 นั้นจะเห็นได้ว่ามันแสดงผล Css ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เวลาคนเข้ามาดูเว็บบางทีเลเอาท์มันจะเพี้ยน เนื่องจากสมัยนี้นักพัฒนาเว็บนั้นเปลี่ยนการใช้ Table มาเป็น Div กันแทบจะทุกคนแล้ว เพราะว่ามันสามารถแสดงผลในตำแหน่งต่างๆได้อย่างสวยงาม และมีลูกเล่นที่เยอะกว่ามาก

Addon เป็นหนึ่งฟีเจอร์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานเว็บเบราเซอร์ ยกตัวอย่างเช่น Firefox ก็มี Addon เด่นๆอย่างเช่น Imacro , หรือทางด้านของ Chorme ก็จะเป็น Seo quake อะไรประมาณนี้ จะเห็นได้ว่า Addon นั้นมีส่วนช่วยในการดึงดูดกลุ่มคนให้หันมาใช้งานเบราเซอร์ของตัวเองได้เช่นกัน

Inspect element พระเอกของนักพัฒนาเว็บไซต์เลยครับ มันจะเป็นตัวช่วยในการ Debug  Html code ของเหล่าบรรดานักพัฒนาเว็บที่ดีมากๆตัวนึงเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการแกะ code ชาวบ้าน (อันนี้ผมใช้บ่อย) , การดัก javascript , การดูการทำงานของ code แบบ realtime เหล่านี้เป็นสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักพัฒนาเป็นอย่างยิ่ง

กลับมาในข่าวของ IE ครับ , ไม่ใช่ว่า Microsoft จะนิ่งอยู่เฉยๆนะครับ พวกเขาก็ได้พยายามพัฒนาเบราเซอร์ของเค้าให้เท่าเทียม หรืออาจจะดีกว่าเบราเซอร์อื่นๆอยู่เหมือนกัน  โดย "Ryan Gavin" ผู้จัดการในส่วนของ Internet Explorer's ได้เปิดเผยว่า พวกเค้าได้พัฒนา IE มาจนถึงเวอชั่นที่ 10 แล้ว ซึ่งปัญหาของเวอชั่นก่อนๆนั้นพวกเขาได้กำจัดมันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ IE เวอชั่นนี้ยังถูกพัฒนาขึ้นมาให้นักพัฒนาได้ใช้งานโดยเฉพาะด้วยเช่นกัน

Gavin กล่าวว่า ถ้าหากนักพัฒนาเว็บไซต์เปลี่ยนมาใช้ modern.IE พวกเค้าจะลดเวลาการทำงานได้น้อยลงกว่าเดิม จาก Tools ที่พวกเค้าได้พัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ รวมถึงยังแนะนำ "scanning tool text field" ซึ่งเป็นเครื่องมือในการเช็คการแสดงผลของเว็บที่ทำ โดยจะมีข้อเสนอแนะแจ้งขึ้นมาให้ทราบว่า Tag ไหนขาด Tag ไหนเกิน และข้อเสนอแนะเหล่านี้ยังถูกส่งไปยังผู้พัฒนา IE อีกด้วย เพื่อที่พวกเค้าจะใช้ข้อมูลในส่วนนี้ไปพัฒนาต่อยอด IE เวอชั่นข้างหน้าต่อไป

 

 

Gavin ยังได้กล่าวเชิญชวนให้นักพัฒนาเว็บไซต์หันกลับมาใช้ Modern.IE เพื่อพัฒนาเว็บไซต์กันอีกด้วย

 Link มาที่บทความ Microsoft แนะนำ ให้นักพัฒนาหันมาใช้ 'modern.IE'

HTML Code

BBCode

Direct link

Tag :

Member Comments

0 Comments / 1,576 people Viewed
FANE PAGE BITIMER.IN.TH
Bitimer on Google plus